Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
   
 

Registered : 101,481

HOME > บทความจากสมาชิก > สร้าง Google map แบบง่ายๆ ตอนที่ 1

สร้าง Google map แบบง่ายๆ ตอนที่ 1

 
 
       
Bookmark.   
Share
       
ขันแรกเลยครับ
เราต้องลง ทะเบียน API KEY กับ google ก่อน ที่ http://code.google.com/intl/th/apis/maps/signup.html
ถ้าเราใช้ localhost ก็ใส่ localhost หรือ 127.0.0.1 ก็ได้

ติ๊กที่ checkbox I have read and agree with the terms and conditions (printable version) กด Gennerate key เราจะได้ API มาชุดหนึ่ง
ผมใช้ http://localhost แล้ว generate จะได้

Code
<script src="http://maps.google.com/maps?file=api&amp;v=2&amp;sensor=true_or_false&amp;key=ABQIAAAAg38oHhN2wV_zgKsKydXuIRT2yXp_ZAY8_ufC3CFXhHIE1NvwkxQ3S4_IiZWFHj-fcaSsEj07Q6YVsA" type="text/javascript"></script>




มาใช้งานแล้ว

ต่อไป .. หาจุดพิกัดตัวเองซะก่อน เราจะได้เอาแค่ค่า Latitude , Longtitude ครับ
ผมไปหาจากเว็บนี้ http://www.gorissen.info/Pierre/maps/googleMapLocation.php

ซูม ซูม แล้วคลิ๊กดูข้างขวาจะเห็น แล้วมาลองสร้างแมปง่าย ๆ กันดูนะครับ


Code
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Strict//EN"
  "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-strict.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
  <head>
    <meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=utf-8"/>
    <title>Google Maps ของฉัน</title>
<script src="http://maps.google.com/maps?file=api&amp;v=2&amp;sensor=true_or_false&amp;key=ABQIAAAAg38oHhN2wV_zgKsKydXuIRT2yXp_ZAY8_ufC3CFXhHIE1NvwkxQ3S4_IiZWFHj-fcaSsEj07Q6YVsA" type="text/javascript"></script>
    <script type="text/javascript">
    function initialize() {
      var map = new GMap2(document.getElementById("map_canvas"));
//ใส่ค่าละติจูด , ลองติจูด , ระยะการซูม
      map.setCenter(new GLatLng(12.182634, 99.849243), 11);
      map.setUIToDefault();
    }
    </script>
  </head>

  <body onload="initialize()" onunload="GUnload()">
    <div id="map_canvas" style="width: 640px; height: 480px"></div>
  </body>
</html>




แค่นี้ ก็ได้แมปมาแสดงอย่างสวยหรูในเว็บเราแล้ว .. เย้ !!

ส่วนรูปนี้คือ ระบบแหล่งท่องเที่ยวออนไลน์ ที่ผมทำเสร็จแล้ว


ติดปัญหาตรงใหนก็คุยกันจ้า

deawx
msdos43@windowslive.com
ปรึกษา PHP ฟรีจ้า


Reference : http://www.cyberthai.net
   
Share

  By : deawx
  Article : บทความเป็นการเขียนโดยสมาชิก หากมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งให้ทาง webmaster ทราบด้วยครับ
  Score Rating :
  Create Date : 2010-01-26
  Download : No files
Sponsored Links
 

Sponsored Links
ทำไมโปรแกรมเมอร์ที่ดีต้องขี้เกียจและโง่ ?
ทำไมโปรแกรมเมอร์ที่ดีต้องขี้เกียจและโง่ ?
ทำไมโปรแกรมเมอร์ที่ดีต้องขี้เกียจและโง่ ?
Rating : Update : 2009-08-10 15:32:32
php ใช้ฟังก์ชั่น implode() เพื่อลดการเขียนโปรแกรมวนลูปใช้เอง
php ใช้ฟังก์ชั่น implode() เพื่อลดการเขียนโปรแกรมวนลูปใช้เอง
ในการเขียนโปรแกรมแต่ละครั้ง เวลาที่เราต้องการเชื่อมอาร์เรย์ด้วยค่าบางอย่าง เช่นเครื่องหมายคอมม่า (,) เครื่องหมายขีดคั่น ( | ) หรือเว้นบรรทัด และอื่นๆ เราจะต้องทำการวนลูปโดยเริ่มจากอาร์เรย์ตัวแรก ไปจนถึงอาร์เรย์ตัวสุดท้าย เราก็จะได้ ข้อความที่เชื่อมกันมาใช้งา
Rating : Update : 2015-05-27 21:51:13
การใช้งาน composer กับ php  เพียวๆ แบบง่ายๆ
การใช้งาน composer กับ php เพียวๆ แบบง่ายๆ
วันนี้มีผมจะมาสาธิตวิธีการใช้งาน composer กับ php แบบธรรมดา ให้เพื่อนๆรู้ว่า composer ไม่ได้ใช้งานกับ laravel ได้เท่านั้น แต่ช่วยจัดโครงสร้างให้ php แบบ oop ใหสวยงาม จัดการง่ายด้วยครับ
Rating : Update : 2013-10-29 06:15:23
JSP and Block Variable and Declaration Variable for JSP (Java)
JSP and Block Variable and Declaration Variable for JSP (Java)
ในการใช้งาน Scriptlets เราอาจจะเคยเห็นรูปแบบการเรียกใช้งาน Tag ของ Scriptlets ที่มีเครื่องหมาย ! ด้วย เช่น <%! และมันต่างกับ <% อย่างไร โดยข้อสรุปแล้วเราเรียกมันว่า Declaration Block เป็น Scriptlets ที่ใช้ประกาศตัวแปร ที่สามารถทำงาน scope
Rating : Update : 2015-01-06 13:14:29
Windows Phone List Show File In Isolated Storage (Application Storage)
Windows Phone List Show File In Isolated Storage (Application Storage)
บทความและตัวอย่างการเขียนโปรแกรมบน Windows Phone ในการอ่านแสดงรายชื่อไฟล์ที่อยู่ใน Isolated Storage ของ Application มาแสดงในหน้า Page ของ Application
Rating : Update : 2014-01-25 17:29:46
การปรับแต่ง Simulator การกำหนด Mode ของ Landscape , Portrait (แนวนอน-ตั้ง)
การปรับแต่ง Simulator การกำหนด Mode ของ Landscape , Portrait (แนวนอน-ตั้ง)
ในการเขียน Windows Store Apps บน Visual Studio เราสามารถที่จะเรียกใช้ Simulator ซึ่งเป็นโปรแกรมจำลอง OS ของ Windows 8 ให้อยู่ในสถาวะแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการ Run หรือ Debug โปรแกรม หน้าตาก็จะเหมือน OS ของ Windows 8
Rating : Update : 2014-03-17 12:41:15


Comunity Forum Free Web Script
Jobs Freelance Free Uploads
Free Web Hosting Free Tools

สอน PHP ผ่าน Youtube ฟรี
สอน Android การเขียนโปรแกรม Android
สอน Windows Phone การเขียนโปรแกรม Windows Phone 7 และ 8
สอน iOS การเขียนโปรแกรม iPhone, iPad
สอน Java การเขียนโปรแกรม ภาษา Java
สอน Java GUI การเขียนโปรแกรม ภาษา Java GUI
สอน JSP การเขียนโปรแกรม ภาษา Java
สอน Struts การเขียนโปรแกรม Java Struts Framework
สอน jQuery การเขียนโปรแกรม ภาษา jQuery
สอน Yii  Framework การเขียนโปรแกรม ภาษา PHP กับ Yii
สอน .Net การเขียนโปรแกรม ภาษา .Net

Free Tutorial
สอน Entity Framework
สอน Android
สอน Java เขียน Java
Java GUI Swing
สอน JSP (Web App)
iOS (iPhone,iPad)
Windows Phone
Windows Azure
Windows Store
Laravel Framework
Yii PHP Framework
สอน jQuery
สอน jQuery กับ Ajax
สอน PHP OOP (Vdo)
Ajax Tutorials
SQL Tutorials
สอน SQL (Part 2)
JavaScript Tutorial
Javascript Tips
Microsoft Access
MySQL Tutorials
-- Stored Procedure
MariaDB Database
SQL Server Tutorial
SQL Server 2005
SQL Server 2008
SQL Server 2012
-- Stored Procedure
Oracle Database
-- Stored Procedure
SVN (Subversion)
แนวทางการทำ SEO
ปรับแต่งเว็บให้โหลดเร็ว

สุดยอด Source Code V2.0
 

แจ้งชำระเงิน/โอนเงิน
 

Hit Link
   




Acc : thaicreate@hotmail.com






Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2015 All Rights Reserved.
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 084-715-5121 อัตราราคา คลิกที่นี่

Back to Top