Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
   
 

Registered : 96,517

 
HOME > .NET Framework > Forum > อยากทราบวิธีเขียนโปรแกรมติดต่อ Barcode ค่ะ ตอนนี้กำลังทำโปรแกรมขายสินค้าค่ะ หน้าฟอร์มการขายสินค้าอ่ะ
 

อยากทราบวิธีเขียนโปรแกรมติดต่อ Barcode ค่ะ ตอนนี้กำลังทำโปรแกรมขายสินค้าค่ะ หน้าฟอร์มการขายสินค้าอ่ะ

 



Topic : 038184



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้กำลังทำโปรแกรมขายสินค้าค่ะ หน้าฟอร์มการขายสินค้าอ่ะ ถ้าเรายินบาร์โค๊ดสินค้าแล้ว ให้โชว์ที่textbox
แล้วก็ไปโชว์ที่ดาต้ากริท โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มเพิ่ม ต้องเขียนโค๊ดว่ายังไงค่ะ รบกวนผู้รู้ตอบด้วยน่ะค่ะ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-02-02 14:37:01 By : apple_siwa View : 4948 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 101 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รอข้อมูลด้วยอีกคนคับ

เจ้าของกระทู้นี้ ไม่ทราบว่าใช้แสกนบาร์โค้ดของอะไรคับ
แล้วอยากรู้จังครับตอนปริ๊นบาร์โค้ดนี่ เราเอารูปแบบมาจากไหนหรอคับ เช่นรหัสนี้ ใช้บาร์โค้ดรูปแบบนี้
สนใจทำอยู่เหมือนกันคับ แฮะๆ






Date : 2010-02-02 15:44:04 By : Patzy
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 532 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เอ่อ barcode ก็เหมือนข้อความที่เราต้องพิมพ์อ่ะครับ เพียงแต่นี่ไม่ต้องพิมพ์ใช้ scan เอา

มองมันเหมือน keyboard ตัวนึงเลยครับ พอ scan แล้วได้ค่าอะไรมาก็เอาค่านั้นไปหาในฐานข้อมูลมาแสดงแค่นั้น

สิ่งที่ต้องรู้คือ barcode format อ่ะครับ (แต่เป็นรู้ไว้ใช้ว่าอ่ะนะ) คือจะมีปัญหาตอนที่ barcode scanner ของเราไม่สามารถอ่าน barcode ได้ แล้วเราต้องทำยังไงกับมัน มันสามารถ config ได้ แล้วต้อง config เองหรือว่าต้องยกไปร้านอย่างเดียวตรงนี้ครับที่ผมว่าสำคัญ

** เพิ่มเติมอีก barcode scanner หรือเครื่องยิง barcode หรือชื่ออะไรก็แล้วแต่จะเรียกที่มันสามารถอ่านเจ้าแท่งดำๆข้างกล่องได้อ่ะ
มันสามารถ add prefix (อัการนำ) หรือ suffix (อักษรตาม) ได้นะครับ ที่เคยใช้มามันได้หมดอ่ะ คือที่เห็นว่าพอยิงแล้วมันทำงานต่อให้ไป query ข้อมูลมาให้น่ะ จริงไม่ใช่หรอกครับ มันจะเป็นว่า

scanned barcode -> ได้ค่าจาก barcode + prefix หรือ suffix (ถ้ามี) -> โปรแกรมตรวจจากอักษรพวกนั้นแล้วเอาไปทำงานต่อ
ตัวอย่าง

barcode value = 100001 + vbcrlf (\n for C#)
โปรแกรมเราจะอ่านได้ค่า 100001 กับ (การกด enter)
แล้วก็เอาค่า 100001 ไปทำอะไรก็ว่าไป
Date : 2010-02-02 16:21:50 By : salapao_codeman
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 373 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณ มอง scanner barcode เหมือน keyboard (ต้องลง driver ก่อน) ถ้า barcode เป็นแบบมาตราฐาน คุณเปิด notepad แล้วยิง scanner barcode มันก็จะขึ้น text ที่อ่านได้ให้เลย ทีนี้คุณก็เอา text นั้นไปทำอะไรกับมันก็แล้วแต่คุณจะทำ เช่น เอาไปทำ key สำหรับ query database ก็ได้
Date : 2010-02-02 16:41:50 By : numenoy
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 532 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


โอ้วดีเลยคุณ numenoy มาพูดเรื่องลง driver ขอเพิ่มต่อนะครับ คือที่เคยใช้เนี่ยจะมีอยู่

1. พ่วงกับ keyborad แบบเก่าที่เป็นหัวกลมๆ อ่ะทั้งหัวเล็ก ใหญ่ <- แบบนี้ไม่ต้องลง driver
2. ต่อกับ com port หรือ serial port <- แบบนี้มีทั้งต้องลง driver และไม่ต้องลง คือใช้ Hyper terminal เข้าไป config เลย อ่านแต่คู่มือเอาว่าต้องตั้งค่า baud rate เท่าไร
3. ต่อกับ USB <- แบบนี้ต้องลง driver อย่างเดียว

** อย่าลืมถามจากร้านเวลาซื้อ
Date : 2010-02-02 17:31:00 By : salapao_codeman
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 373 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับ ตามคุณ Codeman ว่า ใช้ usb สิ work!!! 555+ ถ้ารุ่นเก่าหน่อย serial port ก็ยังโอเค แต่ PS/2 port keyboard นี่ ไม่ไหวๆ เล่นอะไรกับมันมากไม่ได้...
Date : 2010-02-04 11:20:57 By : numenoy
 


 

No. 6

Guest


แล้วพอมีตัวอย่างแบบง่ายๆๆไหมครับ ผมมีของ MOTORORA อยู่ครับ
แต่ไม่มีโปรแกม อยากเอามาลองนะครับ
Date : 2011-12-02 08:18:29 By : TG
 


ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบวิธีเขียนโปรแกรมติดต่อ Barcode ค่ะ ตอนนี้กำลังทำโปรแกรมขายสินค้าค่ะ หน้าฟอร์มการขายสินค้าอ่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , LampThai , Memory Server

Load balance : Server TC-00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2013 All Rights Reserved.
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 084-715-5121 อัตราราคา คลิกที่นี่

Inline

Back to Top