Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
   
 

Registered : 96,750

 
HOME > .NET Framework > Forum > หามาหลายวันแล้วค่ะ ยังไม่เจอเลย error ExecuteReader: Connection property has not been initialized.
 

หามาหลายวันแล้วค่ะ ยังไม่เจอเลย error ExecuteReader: Connection property has not been initialized.

 



Topic : 075715



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




error ตามภาพค่ะ


หามาหลายวันแล้วค่ะ มันเป็นโค้ดของปุ่มบันทึกใน frmReturnค่ะ

http://pastebin.com/85GW9Hy3
Code ตรงปุ่ม บันทึกค่ะ



http://www.mediafire.com/download.php?llxg1g7wzxxg727

ไฟล์โปรแกรมค่ะ

http://www.mediafire.com/download.php?r8j4gb4jgd8wmz4
ไฟล์ฐานข้อมูลค่ะ
รบกวนหน่อยน่ะค่ะ

เป็นโปรเจคจบค่ะ ร้านเช่าหนังสือค่ะ
จะต้องส่งอาจารย์แล้วค่ะ เหลือแค่นิดเดียวแล้วค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, Win (Windows App), C#, VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-03-18 02:27:41 By : Aubegaa View : 568 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 60,438 )
บทความ ( 625 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

กำลังออนไลน์อยู่
Twitter Facebook

มันมีปัญหาตั้งแต่ Connection ครับ ลอง Copy ทั้งหมดมาให้ดูหน่อยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-18 08:23:33 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ค่ะๆๆๆ ได้ค่ะ

Code (C#)
using System;
using System.Collections.Generic;
using System.ComponentModel;
using System.Data;
using System.Drawing;
using System.Text;
using System.Windows.Forms;
using System.Data.SqlClient;
using System.Drawing.Drawing2D;
using System.Diagnostics;
using BookRent.Class;

namespace BookRent
{
    public partial class frmReturn : Form
    {
        public frmReturn()
        {
            InitializeComponent();

            
        }

        SqlConnection Conn;
        //SqlCommand com;
        //StringBuilder sb;

        SqlDataReader dr;
        DataTable dtMember;
        SqlTransaction tr;

        DateTime Today;
        
        string CRentID = "";
        string[] CurrentBook = new string[10];
        
        Stopwatch sw = new Stopwatch();
        //double ProcessTime;
        //ToolStripLabel _ToolStripLabel = new ToolStripLabel();

        private void frmReturn_Load(object sender, EventArgs e)
        {
            this.WindowState = FormWindowState.Maximized;
            //lblBranch.BackColor = Color.FromArgb(0, 0, 0, 0);
            lblFine.BackColor = Color.FromArgb(0, 0, 0, 0);
            grbDetail.BackColor = Color.FromArgb(0, 0, 0, 0);
            grbProductList.BackColor = Color.FromArgb(0, 0, 0, 0);

            sw.Reset();
            sw.Start();

            string strConn;
            strConn = DBConnString.strConn;
            Conn = new SqlConnection();
            if (Conn.State == ConnectionState.Open)
            {
                Conn.Close();
            }
            Conn.ConnectionString = strConn;
            Conn.Open();

            Today = DateTime.Today;

           

            

            ClearAllData();
            txtSearchMember.Focus();

            sw.Stop();
            
        }

        private void ClearAllData()
        {
            lblNetFine.Text = "0";
            txtSearchMember.Text = "";
            lblFullName.Text = "";
           // lblFineRateDiscount.Text = "0";

            dgvMemberList.Visible = false;
            dgvRent.DataSource = null;
            dgvRentDetail.DataSource = null;
            dgvBookList.Rows.Clear();

            CRentID = "";
            cmdCalculateNetFine.Enabled = false;
            cmdExchange.Enabled = false;
            cmdSave.Enabled = false;
        }



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-18 09:41:04 By : Aubegaa
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ส่วนนี้ คือ Class DBConnString

Code (C#)
using System;
using System.Collections.Generic;
using System.Linq;
using System.Text;

namespace BookRent.Class
{
   public sealed  class DBConnString
    {
       public static string strConn = "Data Source=.\\SQLExpress;Initial Catalog=dbBookRent;Integrated Security=True";
        
        public static string UserName = "";
    }
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-18 09:44:40 By : Aubegaa
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 173 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Conn.Open(); ก่อนที่จะทำการอ่านครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-18 17:47:22 By : anucham
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ค่ะ ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ได้แล้วค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-18 18:30:06 By : Aubegaa
 



ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : หามาหลายวันแล้วค่ะ ยังไม่เจอเลย error ExecuteReader: Connection property has not been initialized.
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , LampThai , Memory Server

Load balance : Server TC-00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2013 All Rights Reserved.
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 084-715-5121 อัตราราคา คลิกที่นี่

Inline

Back to Top