Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 105,992

HOME > .NET Framework > Forum > ต้องการจะติดต่อเครื่องสแกนบาร์กับ VB.Net ต้องทำยังไงหรอครับ


 

ต้องการจะติดต่อเครื่องสแกนบาร์กับ VB.Net ต้องทำยังไงหรอครับ

 



Topic : 119665



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากจะติดต่อเครื่องสแกนบาร์โค้ดกับ vb.net ใช้ฐานข้อมูล MySQL ครับ ต้องทำยังไง ช่วยแนะนำทีครับ



Tag : .NET, MySQL, Win (Windows App), VB.NET, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-11-01 03:02:12 By : Jamesillion View : 375 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 371 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

1. ก็เสียบสาย scanner
2. คลิกช่อง text box หรือ excel ก็ได้ง่ายดี
3. กด scanner อ่านค่า barcode แทนคนคียย์ข้อมูล

หมายเหตุ : scanner จะแถมคียร์ enter ให้ครับ

barcode








ประวัติการแก้ไข
2015-11-02 09:52:59
2015-11-02 09:55:19
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-02 09:52:22 By : mee079
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 73,329 )
บทความ ( 828 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ปกติแล้ว Barcode มันก็เป็นเหมือร Input ของ Keyboard ครับ มันจะ Return ค่า Text พร้อม ๆ กับ Event ที่เป็นการ Enter ครับ คุณจะต้องดักจับ Event พวกนี้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-02 10:37:02 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2015-11-02 10:37:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องดักจับอะไรบ้างครับ ?

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-02 18:42:05 By : Jamesillion
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mee079 เมื่อวันที่ 2015-11-02 09:52:22
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับพี่ ผมมีอีกคำถามครับ ถ้าเราอยากให้มันอิงจากรหัสบาร์โค้ด เช่น เราสแกนรหัสบาร์โค้ดแล้วให้มันดึงข้อมูลอื่นๆ ของรหัสนั้นไปโชว์ใน datagridview ต้องเขียนแบบไหนครับ พอจะมีโค้ดตัวอย่างมั้ยครับ พอดีว่าต้องการด่วนมากจริงๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-02 19:37:17 By : Jamesillion
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,587 )
บทความ ( 18 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Jamesillion เมื่อวันที่ 2015-11-02 19:37:17
รายละเอียดของการตอบ ::

http://www.tutorialspoint.com/mysql/mysql-where-clause.htm



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-03 08:21:43 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 371 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ประมาณนี้ครับ

Code (VB.NET)
   Private Sub txt_code_KeyDown(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyEventArgs) Handles txt_code.KeyDown

        If e.KeyCode = Keys.Enter Then
         'ตรงนี้ก็เขียน Function Query มาใน DataGrid
        'QueryGrid()
         End If
End Sub

Sub QueryGrid()
'You code
End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-03 11:48:27 By : mee079
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : mee079 เมื่อวันที่ 2015-11-03 11:48:27
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ได้แล้วครับ มอง code แล้วคิดแล้วคิดอีก เพราะว่าผมเพิ่งเคยทำโปรเจคเขียนโปรแกรมครั้งแรก ไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย ลองผิดลองถูกอยู่นานกว่าจะได้ แฮ่ะๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-05 01:40:29 By : Jamesillion
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการจะติดต่อเครื่องสแกนบาร์กับ VB.Net ต้องทำยังไงหรอครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่