Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
   
 

Registered : 96,503

 
HOME > PHP > PHP Forum > จะทำ host ทำเชิร์ฟเวอร์ โดยใช้คอมที่บ้านทำไงคับ บอกที่นะครับ
 

จะทำ host ทำเชิร์ฟเวอร์ โดยใช้คอมที่บ้านทำไงคับ บอกที่นะครับ

 



Topic : 032054



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมมีคอมที่บ้านต้องการเปิดเป็นเชิร์ฟเวอร์ คับ โดยใช้วินโด้ xp อันเดิมงะคับ พอมีวิธีทำให้ xp เป็น host ได้ปะคับ ไม่ใช้เป็นการจำลองนะคับ เป็นเชิร์ฟจิงๆทีทุกคนเข้าได้เลยอะคับ

คุงมากคับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-09-22 18:40:13 By : gun101gun View : 3456 Reply : 26
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 231 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


http://www.thaicreate.com/php/forum/031557.html






Date : 2009-09-22 19:39:30 By : Ninezy
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 60,025 )
บทความ ( 608 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้า IP เป็น Fix ก็สามารถทำได้ง่ายมากครับ เพียง Set DNS ขี้ไปที่ IP ของเราก็สามารถทำได้แล้วครับ
Date : 2009-09-22 20:44:12 By : webmaster
 

 

No. 3

Guest


- - ยังงงคับอิอิ
Date : 2009-09-22 21:22:30 By : gun101gun
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือ ผมเปิดชั่วคราว ถ้าจะเช่าhostคงไม่คุ่มคับอิอิ


พี่winครับ คือเราต้องลงอะไรก่อนไหมคับก่อนชี้มายังipเรา
Date : 2009-09-22 21:25:35 By : gun101gun
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,567 )
บทความ ( 25 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แบบนี้คงต้องพึ่งบริการ no-ip แล้วหละครับ
Date : 2009-09-22 22:47:44 By : deawx
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


กำ มันถามรหัส โมเดมตลอดเลยคับ- -ทามไงดีคับ
Date : 2009-09-23 10:23:05 By : gun101gun
 


 

No. 7

Guest


เอางี้เลยครับจัดเป็นสเต็ปไป
1.ผมเดา network ของคุณเลยครับ
-adsl ไม่ fig ip ยังไม่ได้สมัคร no-ip หรือ dynamic dns
-ต่อที่เครื่องคุณเครื่องเดียว
-มีวินโดว์ xp ไม่ได้ลง iis ไม่ได้ลง php
2.มาเริ่มทำกันเลยครับ
-ไปสมัคร dynamic dns ที่นี่ครับ http://www.dyndns.com/ สำหรับ no ip ไม่เคยทำครับ จะได้ domain name กับ password มาครับ
-เข้าไปที่ router ครับนำ domain name กับ password ที่ได้มาใส่ใน router ตรงเมนูประมาณว่า dynamic dns
มันจะให้เลือก
service provider เป็น www.dyndns.org
host name เป็นที่คุณสมัครมาครับเช่น thaicreate.dyndns.org ขอยืมชื่อหน่อยน่ะครับ 555
e-mail,username,password ก็ตามที่คุณสมัครมาครับ
-จากนั้นที่ router คุณมีเมนู DMZ ให้ใส่ ip เครื่องคุณไปครับ หรือถ้าไม่มีมันน่าจะเป็นเมนูชื่อว่า NAT ครับให้ใส่port เริ่มต้นเป็น 80 port สิ้นสุดเป็น 80 ครับ ip เป็นเครื่องคุณครับ
-จากนั้นที่เครื่องคุณให้ติดตั้ง iis กับ php ถ้าถนัด apache กับ asp.net ก็ลงไปครับ


ส่วนการ config เพิ่มเติมที่ยังไม่ได้เข้ามาถามเรื่อยน่ะครับ ผมถนัด config php กับ iis ครับ 555
Date : 2009-09-23 10:49:56 By : nine
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบพระคุง nine นะครับ
Date : 2009-09-23 13:00:36 By : gun101gun
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ติดตั้ง iis แล้วดูได้แต่ในคอมตัวเอง ลองเปิดเครื่องอื่นไม่ได้เลยคับ- - กระผมไม่มีความรู้เลย
Date : 2009-09-23 14:32:19 By : gun101gun
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือตอนนี้ นะครับ iis ผมติดตั้งเสร็จแล้วนะครับ และเว็บก็ดูได้แล้วนะครับแต่ดูได้ในเครื่องตัวเองนะครับ

เมือเข้าโดเมนที่สมัครกับ no-ip และ dyndns มันจะให้กรอก พาส ซึ้ง พอกรอกละ มันจะให้เข้าไปตั้งค่ารูเทองะครับ

คืองงตรงตั้งค่ามากครับ จะทำไงให้dnsชี้มายังคอมเราครับ งง


เรียนผู้รู้ตอบหน่อยนะครับ ผมโงมาก เพราะไม่ได้เรียนเกียวกับคอมเลย อาศัยเดาเอาครับ ทำให้ไม่ค่อยรู้เรื่องคับ
Date : 2009-09-23 15:20:27 By : gun101gun
 


 

No. 11

Guest


เอาง่ายก่อนน่ะครับ คุณเข้าไป config ใน router ได้ใหมครับ ถ้าได้
-ที่ router คุณมีเมนู DMZ ใหมครับถ้าให้ใส่ ip เครื่องคุณไปครับ หรือถ้าไม่มีมันน่าจะเป็นเมนูชื่อว่า NAT ครับให้ใส่port เริ่มต้นเป็น 80 port สิ้นสุดเป็น 80 ครับ ip เป็นเครื่องคุณครับ
-ลองดูที่ status ครับใน router ครับ ดูที่ ip wan ครับว่าเป็น ip อะไรครับ
-จากนั้นไปที่เครื่องอื่นครับคนล่ะวงกับเครื่องคุณน่ะครับ ใช้งาน internet ได้ลองเข้าที่ http:// ip wan ครับ ถ้าเข้าได้ก็ ok ครับ เหลื่อแค่ set dynamic dns ที่ router ครับเข้าเป็น ip wan ไปก่อน

จากที่คุณบอกว่าเข้าจากเครื่องอื่นไม่ได้ผมเดาว่าอยู่ในวงเดียวกัน คุณก็เข้าเป็น http://ชื่อเครื่องคุณ or ip เครื่องคุณครับ ถ้าจะให้เข้าเป็น www.thaicreate_1.com คุณก็ต้องไป config ที่ file host ครับลองแบบแรกก่อนถ้าได้ก็ง่ายแล้วครับ เดี๋ยว config file host ผมมาบอกอีกทีพิมม์ยาวตาลายครับพิมม์ไม่คล่อง555
Date : 2009-09-23 17:24:47 By : nine
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถูกปะคับเหนื่อยๆๆนั้งทำทั้งวันครับ

123


- -


454

นี้คือผมลองเข้า
เหมือนเดิม

11

เหนื่อยครับ- -
Date : 2009-09-23 19:33:02 By : gun101gun
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณเรียก ip จริงได้แล้วใช่ไหม คราวนี้ ก็ทำ NAT เช่น Port Forward หาเมนูประมาณนี้นะครับ

แล้วไปเพิ่ม port forward ผมไม่รู้ว่า router คุณใช้เมนูว่าอะไร
เช่นเพิ่มจะมีให้กรอก
application ผมตั้งว่า http
port from ใส่ 80 ไป
protocal เลือกเป็น both
ip address ตรงนี้ใส่เป็น ip ที่ตั้งขึ้นให้กับเครื่องนะครับ เช่น 192.168.X.X
port to ใส่ 80 ไป
แล้วก็ enable เพื่อใช้งาน
ประมาณนี้ครับ ของ ผมใช้ Linksys

อยากที่คุณ nine กล่าวมาครับ ถูกต้องหมด
Test ของผมได้ครับ ที่ http://toonit.dyndns.org/ เข้าได้บางครั้งนะที่เปิดเครื่อง
Date : 2009-09-23 20:01:45 By : chuensanguan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อาว ไม่ต้องใช้iisก็ได้หรอคับ ผมโงจิงๆ- -
Date : 2009-09-23 20:53:42 By : gun101gun
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับ appserv ดีกว่าครับสำหรับมือใหม่ ติดตั้งแล้วมัน config ให้เรียบร้อย

ภาพล่าสุดที่ขึ้นแบบนั้นเพราะว่า เมื่อเราเรียก ip wan(ipจริง) มันจะมองเห็นเป็น router ซึ่งมันยังไม่รู้จักเครื่องที่อยู่หลัง router ไงครับ เครื่องที่อยู่หลัง router คือเครื่อง ip 192.168.x.x ใช่ไหมครับ เราต้องไปฟิกว่า เมื่อเรียก ip wan(ipจริง) ผ่านหน้าเว็บ หน้าเว็บคือ port 80 ให้ forward(ชี้) ไปที่เครื่อง 192.168.x.x (เครื่องที่ตั้งไว้จะทำเป็น server) พอจะนึกภาพออกยังครับ

โปรแกรม bittorrent ก็เช่นเดียวกันครับ
Date : 2009-09-23 21:10:43 By : chuensanguan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


- - ทำไงก็ไม่ได้คับตั้งค่าไม่เป็นครับ ใครมีลิ้คสอน หรือใครว่างช่วยถ่ายรูปทีละขั้นตอนให้ทีครับ


โมเดมผม bipac 5210s


ผมต้องทำให้ได้คับ เพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่ ขอเด็กคนหนึ่ง
Date : 2009-09-24 19:59:29 By : gun101gun
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 301 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

น่าสนใจนะครับ
Date : 2009-09-24 23:18:47 By : giroo
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังทำไม่ได้เลยคับ ตั่งค่าrouter ทำยังไงก็ไม่รุคับ ใครรู้ช่วยสอนทีคับ
Date : 2009-09-25 17:52:55 By : gun101gun
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 231 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
ยังทำไม่ได้เลยคับ ตั่งค่าrouter ทำยังไงก็ไม่รุคับ ใครรู้ช่วยสอนทีคับ

หาวิธี forword port ค่ะ


ถ้า no-ip หรือ dns ไม่ค่อยคล่อง ลองใช้ dns ของไทยดูสิค่ะ
http://www.thaieasydns.com/web/index.php
Date : 2009-09-27 10:55:25 By : Ninezy
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรงนี้งะคับ




ให้ใส่อารายมั่งงะคับ

ให้ใส่ipอันไหนของเราคับ





คือผมไม่ค่อยเก่งอังกฤษคับ

เค้าบอกยังนี้งะคับ

Select an empty rule from the Rule Index drop down box. Enter the name of the program into the Application box. It doesn't really matter what you put into this box, but something that will remind you why these ports are being forwarded would be a good idea. If you are forwarding a single port, enter that port number into the Start Port Number and the End Port Number boxes. If you are forwarding a range of ports, enter the lowest number of that range into the Start Port Number box. Then enter the highest number of that range into the End Port Number box. Enter the ip address to forward these ports to into the Local IP Address box. If you are forwarding ports so you can run a program on your computer, you should enter your computer's ip address into that box. When you are finished, click the Save button.

And that is it! You are done!


คุงมากคับ
Date : 2009-10-03 12:10:30 By : gun101gun
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 44 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เห่อๆ
ได้ความรู้ดี

เคยทำแต่ใช้ ubantu อะ
งืมๆ
Date : 2009-10-03 13:27:52 By : nuo0onew
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้อีกเหรอครับ
Date : 2009-10-03 14:55:45 By : ninedinho
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังเลยคับ

นั้งทำตั้งหลายวันละคับ

เหลือขั้นสุดท้ายละคับ



รอรอรอ
Date : 2009-10-04 07:10:13 By : gun101gun
 


 

No. 24

Guest


ทำไมผมว่าผมเข้าใจละนะครับ ทำถูกละนะครับ

ทำไมเข้าไม่ได้เลยครับ

แล้วของพี่
http://toonit.dyndns.org/
ทำไมมันถามรหัสครับ
Date : 2009-10-06 10:12:04 By : gun101gun
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


http://toonit.dyndns.org/


ตอนนี้ผมมีอาการเดียวกันกับพี่อะครับ พี่ลองแก้แล้วถ่ายรูปให้ผมดูหน่อยนะครับ เวลาไกล้มาทุกที่ละครับ


ผมจะเอาเชิร์ฟเวอร์ ของโรงเรียนไป ลงเกรตบอกเด็กๆละครับ กะทำเอาคอมส่วนตัวทำเป็นเชิร์ฟชั่วคราวครับ
Date : 2009-10-06 10:36:40 By : gun101gun
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้แล้วนะครับ ผมโหวดให้พี่ๆทุกคนละนะครับ

มันต้องดูนอกวงlanครับ


ขอบพระคุณครับ
Date : 2009-10-08 09:22:45 By : gun101gun
 


ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะทำ host ทำเชิร์ฟเวอร์ โดยใช้คอมที่บ้านทำไงคับ บอกที่นะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , LampThai , Memory Server

Load balance : Server TC-00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2013 All Rights Reserved.
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 084-715-5121 อัตราราคา คลิกที่นี่

Inline

Back to Top