Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
   
 

Registered : 97,004

 
HOME > PHP > PHP Forum > เกี่ยวกับ session หน้าเดียว ผมทำโค้ดแบบ login และแสดงในหน้าเดียวกัน ไม่ทราบจะตั้งซีซั่นยังไงดีครับ
 

เกี่ยวกับ session หน้าเดียว ผมทำโค้ดแบบ login และแสดงในหน้าเดียวกัน ไม่ทราบจะตั้งซีซั่นยังไงดีครับ

 



Topic : 034901



โพสกระทู้ ( 187 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<?
include "member/config.inc.php";
$db = mysql_connect($host,$username,$password) or die ("ไม่สามารถติดต่อ database ได้ในขณะนี้");
$sql = "select * from member where users = '$txtuser' and passwd = '$txtpass' ";
$result = mysql_db_query($dbname,$sql) or die ("ไม่สามารถสั่งให้ database ทำงานได้ในขณะนี้");
$NRow = mysql_num_rows($result);
$arr = mysql_fetch_row( $result );

</head>
<body>

if ($userchat = $arr[4]) {   //ถ้าล็อกอินแล้ว  ให้ชื่อuserในห้องแชท = ชื่อเล่น และแสดงห้องแชท
include("chatroom/config.php"); 
	echo"<table width='100%' border='0' align='center' cellpadding='0' cellspacing='0' class='table' id='4'>
        <tr>
          <td width='10' height='10'><img src='images/table/left_u.jpg' width='10' height='10'></td>
          <td width='79' background='images/table/up.jpg'></td>
          <td width='10' height='10'><img src='images/table/right_u.jpg' width='10' height='10'></td>
        </tr>
        <tr>
          <td rowspan='2' background='images/table/left.jpg'></td>
          <td width='100%'><div align='center'><img src='images/betongcitychatroom.jpg' width='100%' height='50' /><br>
          </div></td>
          <td rowspan='2' background='images/table/right.jpg'></td>
        </tr>
        <tr>
          <td>";
	
	      if (empty($room[$roomname])) { 
          $rooms=each($room);
          $roomname=$rooms[0];
     }
           include("chatroom/chat.php"); 
        
         echo "<td background='images/table/right.jpg'></td>
        </tr>
        <tr>
          <td width='10' height='10'><img src='images/table/left_d.jpg' width='10' height='10'></td>
          <td background='images/table/down.jpg'></td>
          <td width='10' height='10'><img src='images/table/right_d.jpg' width='10' height='10'></td>
        </tr>
      </table>"; 
	  }
	  ?></td>
    <td width="185" vAlign="top">&nbsp;</td>
    </tr>
  <tr>
    <td class="table" colspan="3" vAlign="top"><? include("frm/last.php");?></td>
  </tr>
</table>
<?
if ($NRow <= 0)   
{
//แสดงฟอร์มล็อกอิน
echo "<form name='form1' method='post' action='' style='margin:0px;'>
  <table width='100%' border='0' cellpadding='0' cellspacing='0'>
    <tr>
      <td height='3' colspan='2'></td>
    </tr>
    <tr>
      <td width='24%'><div align='center' class='styleA1'>User:&nbsp; </div></td>
      <td width='76%'><input name='txtuser' type='text' id='txtuser' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
    </tr>
    <tr>
      <td height='2' colspan='2'></td>
    </tr>
    <tr>
      <td><div align='center' class='styleA1'>Pass:&nbsp; </div></td>
      <td><input name='txtpass' type='password' id='txtpass' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
    </tr>
    <tr>
      <td height='2' colspan='2'></td>
    </tr>
    <tr>
      <td>&nbsp;</td>
      <td><div align='left'>
        <input type='submit' name='Submit' value='ล็อกอิน' onClick='return check()'>
        <input type='reset' name='Submit2' value='ยกเลิก'>
      </div></td>
    </tr>
  </table>
</form>";
}else{ 


//ล็อกอินสำเร็จให้แสดงข้อมูลข้างล่างนี้ 
[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[กำหนด SESSION ยังไงครับ ถ้าเคยล็อกอินแล้วให้แสดงตั้งแต่ข้างล่างนี้เป็นต้นไป]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]

echo "<center><table width='100' border='0' cellpadding='0' cellspacing='0'>
  <tr>
    <td height='5'></td>
  </tr>
  <tr>
    <td><img src='../member/img/nopic.jpg' width='120' height='120'></td>
  </tr>
  <tr>
    <td height='5'></td>
  </tr>
</table>
  <span class='styleA1'>$arr[4]</span><br>
<a href='../member/edit.php' target='_parent'>แก้ไขข้อมูล</a>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<a href='logout.php' target='_parent' class='styleLink'>ออกระบบ</a>  
</center>";//หลักล็อกอินแล้วให้แสดง รูปสมาชิก  $arr4=ชื่อเล่น  แก้ไขข้อมูล และออกระบบ
session_start(); 
$_SESSION[id] = $arr[0]; //หลังล็อกอินแล้ว กำหนดให้ซีซั่นเก็บ id
$_SESSION[users] = $arr[1]; //หลังล็อกอินแล้ว กำหนดให้ซีซั่นเก็บ username
$_SESSION[passwd] = $arr[2]; //หลังล็อกอินแล้ว กำหนดให้ซีซั่นเก็บ password
$arr = mysql_fetch_row($result); 
$userchat = $arr[4]; //หลังล็อกอินแล้ว กำหนดให้ชื่อ userในห้องแชท = ชื่อเล่น  เพื่อวนให้ไปรันคำสั่งในบรรทัดที่14อีกครั้ง
}
</body>
</html>


ผมทำโค้ดแบบ login และแสดงในหน้าเดียวกัน ไม่ทราบจะตั้งซีซั่นยังไงดีครับ
คือว่าตอนนี้ถ้าล็อกอินแล้ว กดรีเฟรช มันก็แสดงผลหลังล็อกอินเหมือนเดิมนะครับ
แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราคลิกไปหน้าอื่น ถ้าย้อนกลับมา มันจะให้เราล็อกอินใหม่อีกครั้งครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-11-26 11:15:27 By : sawet50 View : 1306 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?
session_start();
include "connect.php";
if (trim($submit)!=""){   // ถ้ามีการกด submit
	$sql = "select * from member where users = '$txtuser' and passwd = '$txtpass' ";
	$re=mysql_query($sql) or die(error());
	$num=mysql_num_rows($re);
	if($num>0){
		session_start();
		session_register('id');
		$row=mysql_fetch_array($re);
		$_SESSION['id'] = $row['id'];
		$_SESSION['users'] = $row['users'];
	}else{
		echo "password is incorrect";
	}
}

if($_SESSION['id'] !=""){    //  check  SESSION งว่า ล้อกอินรึยัง
  echo "Hello ".$_SESSION['users'];  // แสดงชื่อ
  exit;
 } 
 
 ?>
 <form name='form1' method='post' action='' style='margin:0px;'>
<table width='100%' border='0' cellpadding='0' cellspacing='0'>
<tr>
<td height='3' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td width='24%'><div align='center' class='styleA1'>User:&nbsp; </div></td>
<td width='76%'><input name='txtuser' type='text' id='txtuser' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
</tr>
<tr>
<td height='2' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td><div align='center' class='styleA1'>Pass:&nbsp; </div></td>
<td><input name='txtpass' type='password' id='txtpass' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
</tr>
<tr>
<td height='2' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td>&nbsp;</td>
<td><div align='left'>
<input type='submit' name='Submit' value='ล็อกอิน' onClick='return check()'>
<input type='reset' name='Submit2' value='ยกเลิก'>
</div></td>
</tr>
</table>
</form>


น่าจะประมานนี้นะครับ
สงสัยถามได้ครับ






Date : 2009-11-26 11:45:42 By : Sek-Artdrinker
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 187 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
Date : 2009-11-26 12:41:06 By : sawet50
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 187 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


if($_SESSION['users'] ==""){ // check SESSION ว่า ล็อกอินรึยัง
=============
ฟอร์ม
echo "<form name='form1' method='post' action='' style='margin:0px;'>
<table width='100%' border='0' cellpadding='0' cellspacing='0'>
<tr>
<td height='3' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td width='24%'><div align='center' class='styleA1'>User:&nbsp; </div></td>
<td width='76%'><input name='txtuser' type='text' id='txtuser' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
</tr>
<tr>
<td height='2' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td><div align='center' class='styleA1'>Pass:&nbsp; </div></td>
<td><input name='txtpass' type='password' id='txtpass' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
</tr>
<tr>
<td height='2' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td>&nbsp;</td>
<td><div align='left'>
<input type='submit' name='Submit' value='ล็อกอิน' onClick='return check()'>
<input type='reset' name='Submit2' value='ยกเลิก'>
</div></td>
</tr>
</table>
</form>";
==============
แสดงผล
}else{
echo "<center><table width='100' border='0' cellpadding='0' cellspacing='0'>
<tr>
<td height='5'></td>
</tr>
<tr>
<td><img src='../member/img/nopic.jpg' width='120' height='120'></td>
</tr>
<tr>
<td height='5'></td>
</tr>
</table>
<span class='styleA1'>$arr[4]</span><br>
<a href='../member/edit.php' target='_parent'>แก้ไขข้อมูล</a>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<a href='../member/logout.php' target='_parent' class='styleLink'>ออกระบบ</a>
</center>";

---------------------------------------
if($_SESSION['users'] ==""){ // check SESSION ว่า ล็อกอินรึยัง
ช่วยดูคำสั่งนี้ให้หน่อยครับ มันข้ามฟอร์ม ไปแสดงผลเลย กด Logout ทำลายซีซั่นก็เหมือนเดิม
Date : 2009-11-26 18:26:50 By : sawet50
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


logout อย่างประมานนี้รึปล่าวครับ
Code (PHP)
	session_start();
	session_destroy();
	$_SESSION['users']="";

Date : 2009-11-26 18:40:11 By : Sek-Artdrinker
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 187 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


<?
session_start();
unset($_SESSION["id"]);
unset($_SESSION["users"]);
session_destroy();
echo "You are now logged out! <a href=../index.php>Index</a> or <a href=login.php>Login</a>";
?>
นี่อ่ะครับ ลองเปลี่ยนล็อกเอ๊าท์แบบพี่แล้วก็ไม่ได้ คิดว่าเงื่อนไข if ที่ว่าอ่ะครับ มันข้ามฟอร์ม
Date : 2009-11-26 18:45:45 By : sawet50
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 187 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


<?
session_start();
include "member/config.inc.php";
if (trim($submit)!=""){ // ถ้ามีการกด submit
$sql = "select * from member where users = '$txtuser' and passwd = '$txtpass' ";
$re=mysql_query($sql) or die(error());
$num=mysql_num_rows($re);
if($num>0){
session_start();
session_register('id');
$row=mysql_fetch_array($re);
$_SESSION['id'] = $row['id'];
$_SESSION['users'] = $row['users'];
}else{
echo "password is incorrect";
}
}

if($_SESSION['id'] !=""){ // check SESSION งว่า ล้อกอินรึยัง

=============================================================
แสดงผล
echo "<center><table width='100' border='0' cellpadding='0' cellspacing='0'>
<tr>
<td height='5'></td>
</tr>
<tr>
<td><img src='../member/img/nopic.jpg' width='120' height='120'></td>
</tr>
<tr>
<td height='5'></td>
</tr>
</table>
<span class='styleA1'>$arr[4]</span><br>
<a href='../member/edit.php' target='_parent'>แก้ไขข้อมูล</a>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<a href='../member/logout.php' target='_parent' class='styleLink'>ออกระบบ</a>
</center>";
$userchat = $arr[4];
exit;
}

?>

=============================================
ฟอร์ม
<form name='form1' method='post' action='' style='margin:0px;'>
<table width='100%' border='0' cellpadding='0' cellspacing='0'>
<tr>
<td height='3' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td width='24%'><div align='center' class='styleA1'>User:&nbsp; </div></td>
<td width='76%'><input name='txtuser' type='text' id='txtuser' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
</tr>
<tr>
<td height='2' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td><div align='center' class='styleA1'>Pass:&nbsp; </div></td>
<td><input name='txtpass' type='password' id='txtpass' style='width:115px' autocomplete='off'></td>
</tr>
<tr>
<td height='2' colspan='2'></td>
</tr>
<tr>
<td>&nbsp;</td>
<td><div align='left'>
<input type='submit' name='Submit' value='ล็อกอิน' onClick='return check()'>
<input type='reset' name='Submit2' value='ยกเลิก'>
</div></td>
</tr>
</table>
</form>
=========================================
ถ้าเอาโค้ดพี่ใส่เข้าไปแบบไม่แก้อะไรเลย ส่วนแสดงผล hidden หายไป มีแต่ฟอร์มแทนครับ
Date : 2009-11-26 19:18:53 By : sawet50
 



ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เกี่ยวกับ session หน้าเดียว ผมทำโค้ดแบบ login และแสดงในหน้าเดียวกัน ไม่ทราบจะตั้งซีซั่นยังไงดีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , LampThai , Memory Server

Load balance : Server TC-00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2013 All Rights Reserved.
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 084-715-5121 อัตราราคา คลิกที่นี่

Inline

Back to Top