Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
   
 

Registered : 96,271

 
HOME > PHP > PHP Forum > $ คือมีเรื่องสงสัยอย่างหนักกกกกกก ขอเร่งด่วนนะคะ สงสัยมากคะ อยากรู้ว่าทำไมไม่ประมวลผล $
 

$ คือมีเรื่องสงสัยอย่างหนักกกกกกก ขอเร่งด่วนนะคะ สงสัยมากคะ อยากรู้ว่าทำไมไม่ประมวลผล $

 


Topic : 050892

Guest



<form method="post" action="<? echo $PHP_SELF ?>">
<table width="50%" border="1" bgcolor="#d8c6b3">
<tr>
<td>เริ่มวันที่</td>
<td><input type="text" name="datefrist"></td>
</tr>
<tr>
<td>ถึงวันที่ </td>
<td><input type="text" name="datelast"></td>
</tr>
<tr>
<td colspan="2" align="right"><input type="submit" name="send" value="Submit"></td>
</tr>
</table>

<center>
</td>
</tr>
</tr>
<tr>
<td><center>


<? //..............................................ขั้นPHP..............................................
$link = mysql_connect("localhost","root","1234");
$sql = "use assignment08" ;
$result=mysql_query($sql);

$select="select n_count ,sum(Dr)-sum(Cr) as total from account , chartaccount , dateaccount, itemaccount where account.g_count =chartaccount.g_count and account.numcount =itemaccount.numcount and itemaccount.nolist=dateaccount.nolist and chartaccount.g_count='1' group by n_count ; ";
$query= mysql_query($select);

echo "<table width=50% border=1>";

echo"<tr>";
echo"<td colspan=2>สินทรัพย์";
echo"<td>";
echo"</tr>";


while ($rd2 =mysql_fetch_array($query))
{
echo"<tr>";
echo"<td> ";
echo" $rd2[0] ";
echo"</td> ";
echo"<td align=right> ";
echo" $rd2[1].00 ";
echo"</td> ";
echo"</tr>";
}







?>


<br>
<br>
<br>
</center>
</td>
</tr>
</table>
</from>



คือสงสัยคะว่า ทำไมมันไม่ส่งค่าไปประมวลผล เราป้อนวันที่ไปแล้ว แต่มันไม่เปลี่ยนคะ คือ งงมากคะ
ว่าทำไมมันไม่ส่งค่าไปประมวลผล ทั้งๆที่โค้ดนี้ก็เคยใช้มาแล้วแล้วมันรันได้



ขอด่วนคะ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-10-28 23:09:51 By : อ่อนคอม View : 332 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 11,785 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

<? echo $PHP_SELF ?> ส่ง post ให้ตัวเอง ไม่เห็นมีการเช็คอะไรเลย
datefirst ไม่เห็นเอาไปทำอะไร
datelast ไม่เห็นเอาไปทำอะไร

แล้วจะตอบไงดีอะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-29 00:42:47 By : PlaKriM
 


 

No. 2

Guest


เปลี่ยนแล้วคะมันยังเหมือนเดิมคะ

<form method="post" action="<? echo $PHP_SELF ?>">
<table width="50%" border="1" bgcolor="#d8c6b3">
<tr>
<td>เริ่มวันที่</td>
<td><input type="text" name="date_in"></td>
</tr>
<tr>
<td>ถึงวันที่ </td>
<td><input type="text" name="date_out "></td>
</tr>
<tr>
<td colspan="2" align="right"><input type="submit" name="send" value="Submit"></td>
</tr>
</table>
</from>
<center>
</td>
</tr>
</tr>
<tr>
<td><center>


<? //..............................................ขั้นPHP..............................................
$link = mysql_connect("localhost","root","1234");
$sql = "use assignment08" ;
$result=mysql_query($sql);

$select="SELECT n_count, sum( dr ) - sum( cr ) FROM account, chartaccount, dateaccount, itemaccount WHERE account.g_count = chartaccount.g_count AND account.numcount = itemaccount.numcount AND itemaccount.nolist = dateaccount.nolistAND chartaccount.g_count = '1' AND dateaccount.date_in BETWEEN '$date_in'' AND '$date_out ' GROUP BY n_count; ";

// ดูดีๆๆนะคะ


$query= mysql_query($select);

echo "<table width=50% border=1>";

echo"<tr>";
echo"<td colspan=2>สินทรัพย์";
echo"<td>";
echo"</tr>";


while ($rd2 =mysql_fetch_array($query))
{
echo"<tr>";
echo"<td> ";
echo" $rd2[0] ";
echo"</td> ";
echo"<td align=right> ";
echo" $rd2[1].00 ";
echo"</td> ";
echo"</tr>";
}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-29 01:02:34 By : T_____T
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 11,785 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

มีการเช็ค if(isset($_POST['submit'])) อะไรแบบนี้ไหม

แล้วลอง echo $sql; ออกมาดูครับ เพราะคุณไม่ได้ใช้ $_POST ถ้า register_global = off มันก็ทำงานไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-29 01:07:42 By : PlaKriM
 


 

No. 4

Guest


แต่หนูส่งสัยตรงนี้มากกว่าคะ ไม่รู้ว่าใช่ตรงไหนไหม

dateaccount.date_in BETWEEN '$date_in'' AND '$date_out '


ที่ผิด เพราะมันบอกว่า...Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-29 01:29:41 By : T_____T
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 11,785 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

$select="SELECT n_count, sum( dr ) - sum( cr ) FROM account, chartaccount, dateaccount, itemaccount WHERE account.g_count = chartaccount.g_count AND account.numcount = itemaccount.numcount AND itemaccount.nolist = dateaccount.nolistAND chartaccount.g_count = '1' AND dateaccount.date_in BETWEEN '$date_in'' AND '$date_out ' GROUP BY n_count; ";

// ดูดีๆๆนะคะ


$query= mysql_query($select) or die(mysql_error() . "<br />" .$select); // ดูว่าตรงนี้ออกมาว่าไง แล้วจะรู้ว่าเพราะอะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-29 02:52:28 By : PlaKriM
 


 

No. 6

Guest


ขอบคุณคะ ได้แล้ว ^^

แต่ขอถามอีกเรื่องได้ไหมคะ

$select=" SELECT sum( dr ) FROM account, chartaccount, dateaccount, itemaccount WHERE account.g_count = chartaccount.g_count AND account.numcount = itemaccount.numcount AND itemaccount.nolist = dateaccount.nolist AND account.g_count IN ( SELECT account.g_count FROM account, chartaccount WHERE chartaccount.g_count = account.g_count AND account.g_count = '1' ) ; ";
$result= mysql_query($select);
$sql= mysql_fetch_array($result);

$select=" SELECT sum( cr ) FROM account, chartaccount, dateaccount, itemaccount WHERE account.g_count = chartaccount.g_count AND account.numcount = itemaccount.numcount AND itemaccount.nolist = dateaccount.nolist AND account.g_count IN ( SELECT account.g_count FROM account, chartaccount WHERE chartaccount.g_count = account.g_count AND account.g_count = '1' ) ; ";
$result= mysql_query($select);
$sql1= mysql_fetch_array($result);

$cash = $sql['sum(Dr)'] -$sql1['sum(Cr)'];
echo " <tr>";
echo " <td > รวมสินทรัพย์</td>";
echo " <td align=right> $cash.00</td>"; //ตรงนี้ไม่ขึ้นคะ ทำอย่างไรก็ไม่ขึ้นคะ
echo " </tr>";
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-29 13:40:21 By : T__T
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 11,785 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
SELECT sum( cr ) as sum_cr

Quote:
floatval($sql1['sum_cr']);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-29 13:51:29 By : PlaKriM
 

ลองใช้ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : $ คือมีเรื่องสงสัยอย่างหนักกกกกกก ขอเร่งด่วนนะคะ สงสัยมากคะ อยากรู้ว่าทำไมไม่ประมวลผล $










กรุณา Login เข้าสู่ระบบ ก่อน แสดงความคิดเห็น













เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , LampThai , Memory Server

Load balance : Server TC-00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2013 All Rights Reserved.
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 084-715-5121 อัตราราคา คลิกที่นี่

Inline

Back to Top