Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
   
 

Registered : 96,670

 
HOME > PHP > PHP Forum > เมื่อเราใช้คำสั่งออโต้รันเป็นไพมารีคีย์แล้ว จะได้ 1,2,3,4 ตามลำดับ แต่เมื่อเราลบ 4 ออก แล้วเพิ่มข้อมูลใหม่ มันจะเป็น 1,2,3,5 แทนนะค่ะ ช่วยแก้ให้หน่อยค่ะ
 

เมื่อเราใช้คำสั่งออโต้รันเป็นไพมารีคีย์แล้ว จะได้ 1,2,3,4 ตามลำดับ แต่เมื่อเราลบ 4 ออก แล้วเพิ่มข้อมูลใหม่ มันจะเป็น 1,2,3,5 แทนนะค่ะ ช่วยแก้ให้หน่อยค่ะ

 



Topic : 074546

Guest




เมื่อเราใช้คำสั่งออโต้รันเป็นไพมารีคีย์แล้ว จะได้ 1,2,3,4 ตามลำดับ แต่เมื่อเราลบ 4 ออก แล้วเพิ่มข้อมูลใหม่ มันจะเป็น 1,2,3,5 แทนนะค่ะ ช่วยแก้ให้หน่อยค่ะ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-02-25 18:34:00 By : milk View : 442 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,574 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

select max id แล้ว เอามา +1 ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-26 00:04:34 By : Manussawin
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณค่ะจะลองทำดูนะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-26 09:24:40 By : milk
 

 

No. 3

Guest


หาตำแหน่งใส่โค้ดไม่เจอค่ะ ช่วยแสดงตัวอย่างโค้ดให้ดูหน่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-26 16:58:01 By : milk
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 60,313 )
บทความ ( 619 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้ Auto Increment ก็ได้แล้วน่ะครับ

Go to : SQL AUTO_INCREMENT For MySQL
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-26 20:30:38 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 330 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เข้าใจว่า เจ้าของกระทู้ ไม่ต้องการ ให้มัน รันเลข ข้ามใช่ไหมครับ
1 2 3 4 ถ้าลบ 4 ไปแล้ว ไม่อยากให้มันข้าม เป็น 5 อยากให้มัน เป็น 4 เหมือนเดิมถูกไหมครับ

ถ้าอย่างนั้นเป็นปกติอยู่แล้วครับ ที่ทำ auto number แล้วเมื่อ ลบข้อมูล ตรงกลางไป แล้วข้อมูลใหม่ ที่เพิ่มมา มันจะมองข้าม


แล้ววิธีตามที่คุณ GuEmboy บอก ให้ SELECT max id มา +1
ในกรณีที่ เลขมันรัน 1 2 3 4 5 ไปแล้ว ถ้าเกิดเราลบ 4 ออกไป SELECT max id มันก็ได้ 5 + 1 เป็น 6 อยู่ดีครับ



คงไม่ค่อยมีใครเค้าทำกันหรอกครับ ให้เลขมัน รันซ้ำ เลขที่เคยลบไปแล้ว
วิธีทำมันก็คงทำได้อยู่แต่คงจะยุ่งยากและเสียเวลามากๆ เสี่ยงต่อการ กรณ๊ รันเลข ซ้ำอีก ไปชนกันอีก วุ่นวาย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-26 20:43:54 By : Likito
 


 

No. 6

Guest


ใช่อย่างที่คุณ Likito ว่าเลยค่ะ พยายามมาหลายวันแล้ว เพราะอาจารย์ต้องการแบบนั้น

ขอบคุณทุกคนมากๆๆๆๆๆ เลยนะค่ะ

จะได้ไปเขียนอย่างอื่นต่อ เหนื่อยเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-26 20:57:04 By : milk
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,950 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


ตอนลบก็ใส่ query นี้ไปด้วยครับ
Code
ALTER TABLE `my_table` AUTO_INCREMENT =1

มันจะอัดเลขลงไปที่ตัวมากสุดให้เอง เลขไม่กระโดดข้าม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-27 01:37:47 By : mr.v
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 1,215 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : milk เมื่อวันที่ 2012-02-26 20:57:04
รายละเอียดของการตอบ ::
1. อาจารย์ต้องการ หรือเข้าใจความต้องการผิด
2. ถ้าอาจารย์ต้องการอย่างนั้นจริงๆ อาจเป็นเพราะคงต้องการให้ฝึกการเขียน Loop ประมาณว่า ถ้าตอนนี้ในฐานข้อมูล มีเลข 1 2 3 5 ก็ต้องเขียน Loop ให้ Return เลข 4 ออกมา
3. โดยส่วนใหญ่ ฟิล์ดไหนถูกกำหนดเป็น AutoNumber มักจะเป็น Primary Key ซึ่งจะไม่มีการนำเลขที่เคยใช้แล้ว เอามาใช้อีกแม้จะถูกลบไปแล้วก็ตาม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-27 09:36:45 By : watcharop
 


 

No. 9

Guest


ขอบคุณค่ะทุกคน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-27 13:01:59 By : milk
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 60,313 )
บทความ ( 619 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2012-02-27 01:37:47
รายละเอียดของการตอบ ::
Concept นี้เยี่ยมครับ

Code (PHP)
mysql_query("ALTER TABLE `my_table` AUTO_INCREMENT =1");


มันจะเลื่อนไปตำแหน่งที่สูงที่สุดในปัจจุบัน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-27 21:05:51 By : webmaster
 


 

No. 11

Guest


ขอบคุณมากกกกกกกที่สุดเลยค่ะ

รอดแล้วววววววว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-27 22:00:57 By : milk
 


 

No. 12

Guest


select max ดีที่สุด ไม่ทำงานหนัก เหมือน alter
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-27 22:50:31 By : joke
 


 

No. 13

Guest


Code (PHP)
mysql_query("ALTER TABLE `my_table` AUTO_INCREMENT =1");



แบบนี้แหละค่ะ โอเคแล้ว ลองทำดูแล้ว เยี่ยมค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-27 23:12:25 By : milk
 



ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เมื่อเราใช้คำสั่งออโต้รันเป็นไพมารีคีย์แล้ว จะได้ 1,2,3,4 ตามลำดับ แต่เมื่อเราลบ 4 ออก แล้วเพิ่มข้อมูลใหม่ มันจะเป็น 1,2,3,5 แทนนะค่ะ ช่วยแก้ให้หน่อยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , LampThai , Memory Server

Load balance : Server TC-00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2013 All Rights Reserved.
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 084-715-5121 อัตราราคา คลิกที่นี่

Inline

Back to Top