Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 105,966

HOME > PHP > PHP Forum > PHP : ออกรายงาน เป็น ???????? ใน pdf มีวิธีแก้อย่างไร?


 

PHP : ออกรายงาน เป็น ???????? ใน pdf มีวิธีแก้อย่างไร?

 



Topic : 112270



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
require ('fpdf17/fpdf.php');
define('FPDF_FONTPATH','fpdf17/font/');

class PDF extends FPDF
{
//Load data
function LoadData($file)
{
	$pdf->AddFont('THSarabunNew','','THSarabunNew.php');
	$pdf->SetFont('THSarabunNew','',16);
	//Read file lines
	$lines=file($file);
	$data=array();
	foreach($lines as $line)
		$data[]=explode(';',chop($line));
	return $data;
}

//Simple table
function BasicTable($header,$data)
{
	//Header
	$w=array(15,55,20,20,25,30,25);
	//Header
	for($i=0;$i<count($header);$i++)
		$this->Cell($w[$i],7,$header[$i],1,0,'C');
	$this->Ln();
	//Data
	foreach ($data as $eachResult) 
	{
		if($eachResult["oder_type"]=='1'){$eachResult["oder_type"]='ร้อน';}
		elseif($eachResult["oder_type"]=='2'){$eachResult["oder_type"]='เย็น';}
		elseif($eachResult["oder_type"]=='3'){$eachResult["oder_type"]='อาหาร';}
		elseif($eachResult["oder_type"]=='4'){$eachResult["oder_type"]='ขนม';}
		if($eachResult["oder_status"]=='1'){$eachResult["oder_status"]='ค้างชำระ';}
		elseif($eachResult["oder_status"]=='2'){$eachResult["oder_status"]='ชำระแล้ว';}
		$this->Cell(15,6,iconv('UTF-8','TIS-620',$eachResult["oder_id"]),1,0,'C');
		$this->Cell(55,6,iconv('UTF-8','TIS-620',$eachResult["oder_detail"]),1,0,'C');//ออกรายงานโดยผ่านตัวแปรนะครับ
		$this->Cell(20,6,iconv('UTF-8','TIS-620',$eachResult["oder_type"]),1,0,'C');
		$this->Cell(20,6,iconv('UTF-8','TIS-620',$eachResult["oder_value"]),1,0,'C');
		$this->Cell(25,6,iconv('UTF-8','TIS-620',$eachResult["oder_price"]),1,0,'C');
		$this->Cell(30,6,iconv('UTF-8','TIS-620',$eachResult["oder_user"]),1,0,'C');
		$this->Cell(25,6,iconv('UTF-8','TIS-620',$eachResult["oder_status"]),1,0,'C');
		$this->Ln();
	}
}
}

$pdf=new PDF();
//Column titles
$header=array('No.','Order List','Type','Amount','Price','Username','Status');

//Data loading

//*** Load MySQL Data ***//
$objConnect = mysql_connect("$hostname_myconn","$username_myconn","$password_myconn") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("$database_myconn");
$strSQL = "SELECT * FROM `order`";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());
$mysqlnum = mysql_num_rows($objQuery);
$resultData = array();
for ($i=0;$i<$mysqlnum;$i++) {
	$result = mysql_fetch_array($objQuery);
	array_push($resultData,$result);
}
//************************//
$pdf->AddPage();
$pdf->AddFont('THSarabunNew','','THSarabunNew.php');
$pdf->SetFont('THSarabunNew','',16);
//*** Table 1 ***//
$pdf->Image('C:\AppServ\www\coffee2\images\coffee-icon.png',93,8,33);
$pdf->Ln(35);
$pdf->BasicTable($header,$resultData);
$pdf->Output("MyPDF/MyPDF.pdf","F");
?>



เมื่อกด button ที่ลิ้งไป MyPDF/MyPDF.pdf จะได้หน้านี้ครับ
report error

ในฐานข้อมูลนะครับ
report error data

อยากทราบว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ ขอบคุณครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-10-31 19:38:43 By : kotamaka View : 638 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 187 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ต้องเปลี่ยนภาษาหลังจากการติดต่อฐานข้อมูล (mysql_connect) และก่อนจะทำการเลือกฐานข้อมูล (mysql_select_db) ครับ ตัวอย่างเช่น

Code (PHP)
// เริ่มติดต่อฐานข้อมูล
mysql_connect($hostname, $username, $password) or die ("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

// ส่วนที่ทำให้แสดงข้อมูลภาษาไทย
$sql = 'SET CHARACTER SET tis620';
mysql_query($sql);
$sql ="SET collation_connection = 'tis620_thai_ci' ";
mysql_query($sql);
//สิ้นสุดส่วนที่แสดงภาษาไทย

// เลือกฐานข้อมูล
mysql_select_db($dbname) or die ("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-31 21:39:14 By : prach_kp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้แล้วครับ

ขอบคุณ คุณThaiJSP มากๆๆ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-31 22:56:18 By : kotamaka
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,324 )
บทความ ( 828 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-01 06:20:00 By : mr.win
 


 

No. 4

Guest


Code
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 10:15:56 By : 88
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : PHP : ออกรายงาน เป็น ???????? ใน pdf มีวิธีแก้อย่างไร?
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่