Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 105,323

HOME > PHP > PHP Forum > สร้างตัวแปรให้จับเวลาถอยหลังแต่ละ USER ทำไงครับ โดย admin เป็นคนสั่ง รบกวนช่วยทีครับผม


 

สร้างตัวแปรให้จับเวลาถอยหลังแต่ละ USER ทำไงครับ โดย admin เป็นคนสั่ง รบกวนช่วยทีครับผม

 



Topic : 118284



โพสกระทู้ ( 173 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




กระทู้เก่ายังไม่มีคนแนะนำครับ http://www.thaicreate.com/php/forum/118063.html
รบกวนแนะนำแนวทางการเขียนให้หน่อยครับผม
ปัญหาตอนนี้คือ 1.php สั่งโดยหน้า login สถานะ admin
แต่พอไปเปิด 2.php โดยเข้าในสถานะ user มันไม่จับเวลาตามที่ 1.php สั่งมาครับ

กระทู้เก่ามีคนแนะนำให้สร้างตัวแปร ในโค้ดหน้า 1.php ไม่เห็นระบุเลย ว่าจับเวลาให้ user ไหน
**(สร้างยังไงครับ ผมสร้างไม่เป็น มือใหม่ครับ รบกวนผู้รู้แนะนำ ชี้แนะด้วยครับ)

1.php
Code (PHP)
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<!DOCTYPE html>
<html>
    <head>
        <link rel="stylesheet" href="https://maxcdn.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.3.5/css/bootstrap.min.css">
        <title>Countdown Example</title>
    </head>

<body><div class="container">
            <div class="page-header">
                <h1>Countdown Example</h1>
            </div>
		<form class="form-horizontal" method='post' action='2.php'>
			<div class="form-group">
				<label class="control-label col-sm-4">ชั่วโมง</label>
			<div class="col-sm-4">
				<input class="form-control" type='text' id='hours' name='hours' class='txtinput'  required /></label>
			</div>
			</div>
			<div class="form-group">
			<label class="control-label col-sm-4">นาที</label>
            <div class="col-sm-4">
          		 <input class="form-control" type='text' id='minutes' name='minutes' class='txtinput' required /></label>
            </div>
			</div>
            <div class="form-group">
            <div class="col-sm-4 col-sm-offset-4">
			<button class="btn btn-primary btn-block" id='doCount'>เริ่มจับเวลา</button>
            </div>
            </div>
</form>

</body>
</html>


2.php
Code (PHP)
<?php
	session_start();
	if($_SESSION['UserID'] == "")
	{
		echo "<script language='javascript'>alert('Please Login!');window.location.href='index.php';</script>";
		exit();
	}

	if($_SESSION['Status'] != "USER")
	{
		echo "This page for User only!";
		exit();
	}	
	
	include('config.inc.php');
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE UserID = '".$_SESSION['UserID']."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
?>
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
<div align="center">   
<script type="text/javascript" >
        function date_time(id) {
            date = new Date;
            year = date.getFullYear();
            month = date.getMonth();
            months = new Array('มกราคม', 'กุมภาพันธ์', 'มีนาคม', 'เมษายน', 'พฤษภาคม', 'มิถุนายน', 'กรกฎาคม', 'สิงหาคม', 'กันยายน', 'ตุลาคม', 'พฤศจิกายน', 'ธันวาคม');
            d = date.getDate();
            day = date.getDay();
            days = new Array('วัน อาทิตย์ ที่', 'วัน จันทร์ ที่', 'วัน อังคาร ที่', 'วัน พุธ ที่', 'วัน พฤหัสดี ที่', 'วัน ศุกร์ ที่', 'วัน เสาร์ ที่');
            h = date.getHours();
            if (h < 10) {
                h = "0" + h;
            }
            m = date.getMinutes();
            if (m < 10) {
                m = "0" + m;
            }
            s = date.getSeconds();
            if (s < 10) {
                s = "0" + s;
            }
            result = '' + days[day] + ' ' + d + ' ' + months[month] + ' ' + year + ' ' + h + ':' + m + ':' + s;
            document.getElementById(id).innerHTML = result;
            setTimeout('date_time("' + id + '");', '1000');
            return true;
        }
      
   </script>
<span id="date_time" style="color: #000000; font-size:70px"></span>
<span id="date_time" style="color: #000000; font-size:70px; font:'Lucida Sans Unicode', 'Lucida Grande', sans-serif"></span>
            <script type="text/javascript"> window.onload = date_time('date_time');</script>
</head>
   
<body>

<style type='text/css'>
.CountBox{
    display:block;
    margin: auto;
    width: 95%;
	height: 300px;
	margin-top:50px;
    background:gray;
    color:white;
    padding:0.6em;
	text-align:center;
}
.row{
    display:block;
    width:100%;    
	margin:auto;
    padding-bottom:0.2em;
}
.Box ,.sBox{
    width:33%;
    display:inline-block;
    text-align:center;
    font-size:10em; 
	height:1.2em;	
}
.sBox{
    font-size:4em;    
	vertical-align: baseline;
	text-align:center;
	height:1.0em;
}
</style>
<div class='CountBox'>
    <div class='row'>
        <div class='Box' id='CountHours'></div>
        <div class='Box' id='CountMinutes'></div>
        <div class='Box' id='CountSecond'></div>
    </div>
    <div class='row'>
        <div class='sBox'>ชั่วโมง</div>
        <div class='sBox'>นาที</div>
        <div class='sBox'>วินาที</div>
    </div>
</div>

<script src='https://code.jquery.com/jquery-1.11.3.min.js'></script>
<script>


function lpad(value, length) {
    return (value.toString().length < length) ? lpad("0"+value, length):value;
}

$(document).ready(function(){
    var hrs=$("#CountHours"),
        min=$("#CountMinutes"),
        sec=$("#CountSecond"),
        Hrs=0,Min=0,Sec=0;

        hrs.text(lpad('<?php echo $_POST["hours"];?>',2)+':');
        min.text(lpad('<?php echo $_POST["minutes"]-1;?>',2)+':');
        sec.text('60');
        var CountDown = setInterval(function(){
            Sec=parseInt(sec.text())-1;
            Min=parseInt(min.text());
            Hrs=parseInt(hrs.text());
            if(Sec<0){
                Sec=59;
                --Min;
                min.text(lpad(Min,2)+':');                
            }
            if(Min<0 && Hrs>0){
                --Hrs;
                Min=59;
                Sec=59;
                hrs.text(lpad(Hrs,2)+':');
                min.text(lpad(Min,2)+':');
            }
            sec.text(lpad(Sec,2));
            if(Min<=0 && Hrs<=0 && Sec<=0){
                clearInterval(CountDown);
                //http://www.orangefreesounds.com/wp-content/uploads/2015/07/Noisy-music-loop-120-bpm.mp3
				//http://www.orangefreesounds.com/wp-content/uploads/2014/09/Ding-dong.mp3
				var snd = new Audio('http://www.orangefreesounds.com/wp-content/uploads/2015/07/Noisy-music-loop-120-bpm.mp3');
				snd.play();
				alert('Finish CountDown');
            }
           
        },1000);
    
});
</script>


</body>
</html>


ตาราง member
sadf



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2015-08-08 11:13:08
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-08-08 10:37:34 By : woraman View : 443 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันเกี่ยวเนื่องกันหลายอย่างนะครับ โค๊ดเยอะพอสมควร

1 เมื่อ user login เข้ามา ก็ต้องมีการเก็บข้อมูลว่า อยู่หน้าจอที่เก็บเวลา admin ถึงจะกำหนดได้ว่า จะตั้งเวลาให้ใคร
โดยเข้าไปอ่าน database ส่วนที่เก็บข้อมูลของ user ว่ากำลังพร้อมจะจับเวลา

2 เมื่อ admin กำหนดการจับเวลาแล้ว page ที่ user เปิดไว้ ต้องทำ interval เมื่อถึงเวลาที่ก็หนด
ก็ทำ ajax เข้ามาตรวจสอบว่า เริ่มจับเวลาหรือยัง

2 ข้อข้่างบนเป็นพื้นฐานที่ต้องทำ แต่ มันมี advance เพิ่มขึ้นเรื่องเวลาที่ตรงกัน Admin เริ่มจับเวลาที่ ประเทศไหน
กำหนด timezone ไว้อย่างไร แล้วหน้าเพจของ user ใช้ timezone ของที่ไหน กำหนดเวลา ให้ตรงกัน
และต้องคำนึงถึง เวลาที่หน่วง delay ขณะสั่งเริ่มจับเวลาหรือเปล่า ต้องการความละเอียดขนาดไหน
ตรงส่วนนี้เป็นสิ่งที่ จขกท ต้องกำหนดให้ชัดเจน ก็ลองทำดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-08 12:19:39 By : NewbiePHP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 173 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-08-08 12:19:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ
พอมี code คาวๆ ให้ผมศึกษาไหมครับ
ยากพอสมควร สำหรับมือใหม่
ajax ผมก็เขียนไม่เป็นครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-08 15:03:55 By : woraman
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เขียนไม่เป็นก็ต้องศึกษาครับ
คำค้น jquery ajax
รู้จัก ajax แล้วก็น่าจะมี ไอเดีย ทำต่อแล้วล่ะครับ
ค่อยๆศึกษาไปที่ละขั้น

แต่ถ้าอยากได้เร็วก็จ้างเขาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-08 15:42:23 By : NewbiePHP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 212 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


push+web socket ครับ ชีวิตง่ายเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-15 01:37:42 By : cowboycnx
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สร้างตัวแปรให้จับเวลาถอยหลังแต่ละ USER ทำไงครับ โดย admin เป็นคนสั่ง รบกวนช่วยทีครับผม
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก, รถมือสอง , รับจดทะเบียนบริษัท,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม, เครื่องพันพาเลท

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่