Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 104,777

HOME > PHP > PHP Forum > จะแปลง jquery เป็น function แบบ function name() { } ยังไงครับ


 

จะแปลง jquery เป็น function แบบ function name() { } ยังไงครับ

 



Topic : 118416



โพสกระทู้ ( 464 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือเริ่มแรกปุ่ม submit จะ disabled ไว้ พอใส่ครบ 14 ตัวแล้ว ปุ่มถึงจะให้คลิกได้

จากอันนี้ให้เป็นฟังค์ชั่นอันล่างอะครับ
Code (PHP)
$('button[type="submit"]').attr('disabled', true);
  $('#barcodeMachine').on('keyup keypress change',function() {
    if(this.value.length == 14) {
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , false);
    }
    else{
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , true);
    }
});



ลองเขียนแบบนี้แล้วแต่ยังเรียกใช้ไม่ได้ครับ

Code (PHP)
<script>
$('button[type="submit"]').attr('disabled', true);
function test(val) {
    if(val.length == 14) {
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , false);
    }
    else{
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , true);
    }
}
</script>

เรียกใช้
<input type="text" class="form-control input-sm std_id" maxlength="14" name="std_id[]" placeholder="รหัสนักศึกษา" onkeyup="test($(this).val())">




Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-08-17 18:20:59 By : littlebeer View : 293 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอาไป Run ดูแล้ว
ก็ใช้ได้หนิครับ ติดตรงไหนหรอ??






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-17 18:29:58 By : CasanovaKung
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 464 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : CasanovaKung เมื่อวันที่ 2015-08-17 18:29:58
รายละเอียดของการตอบ ::
อันล่างผมใช้ไม่ได้นะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-17 19:32:44 By : littlebeer
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ jquery version ไหนครับ?

มันมี error หรือป่าว?
ลองดู debug console ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-17 19:37:20 By : CasanovaKung
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 464 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : CasanovaKung เมื่อวันที่ 2015-08-17 19:37:20
รายละเอียดของการตอบ ::
2.1.1 ครับ


ไม่ได้นะครับ

Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
	<title></title>
	<script src="js/jquery-2.1.1.min.js"></script>
	<script type="text/javascipt">
	
$('button[type="submit"]').attr('disabled', true);

function test(val) {
    if(val.length == 14) {
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , false);
    }
    else{
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , true);
    }
}
</script>

</head>
<body>
	<input type="text" class="form-control input-sm std_id" maxlength="14" name="std_id[]" placeholder="รหัสนักศึกษา" onkeyup="test($(this).val())">
	 <button type="submit" class="btn btn-success btn-sm" name="submit" id="submit" disabled>ตกลง</button>
</body>
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-17 19:49:21 By : littlebeer
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โค้ดนี้ Run ได้นะ
Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
	<meta charset="utf-8" />
	<title>118416</title>
	<link rel="stylesheet" type="text/css" href="../__assets__/bootstrap-3.3.5/css/bootstrap.css" />
	<link rel="stylesheet" type="text/css" href="../__assets__/bootstrap-3.3.5/css/bootstrap-theme.css" />
	<script type="text/javascript" src="../__assets__/_jquery/jquery-2.1.4.js"></script>
	<script type="text/javascript" src="../__assets__/bootstrap-3.3.5/js/bootstrap.js"></script>
</head>
<body>
<script>
$('button[type="submit"]').attr('disabled', true);
function test(val) {
    if(val.length == 14) {
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , false);
    }
    else{
        $('button[type="submit"]').attr('disabled' , true);
    }
}
</script>

<input type="text" class="form-control input-sm std_id" maxlength="14" name="std_id[]" placeholder="รหัสนักศึกษา" onkeyup="test($(this).val())">
<button type="submit" disabled="" class="btn btn-default">Submit</button>
</body>
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-17 19:53:09 By : CasanovaKung
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 464 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โอเคครับ ได้ละไม่รู้เป็นอะไรของมัน

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-17 20:13:55 By : littlebeer
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


กด refresh browser ด้วย Ctrl+F5 ครับ
เพื่อ clear cache
อาจจะเป็นสาเหตุหลักดีๆ นี่เอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-17 21:41:11 By : CasanovaKung
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะแปลง jquery เป็น function แบบ function name() { } ยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , Comcube , ขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก , รถมือสอง , รับจดทะเบียนบริษัท ,vps | เช่า vps , รถกระบะมือสอง , รถมือสอง ไม่เกินแสน

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่