Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 104,959

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามหน่อยค่ะ พอดีรันปฎิทินกิจกรรม ทั้งที่ใน localhost ขึ้นปกติ แต่พอรันบน server จริง บาร์กิจกรรมไม่ขึ้นเป็นไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ


 

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีรันปฎิทินกิจกรรม ทั้งที่ใน localhost ขึ้นปกติ แต่พอรันบน server จริง บาร์กิจกรรมไม่ขึ้นเป็นไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ

 



Topic : 118729



โพสกระทู้ ( 100 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ได้โคดมาจากเวปนี้ค่ะ http://www.ninenik.com/ประยุกต์_ใช้รายการ_จากฐานข้อมูล_สร้างปฏิทินกิจกรรม_ด้วย_fullcalendar_และ_jQuery-318.html

ลองทำตามนี้ ในเครื่อง localhost ขึ้นได้จริงปกติทุกอย่าง แบบนี้ค่ะ

event

แต่พอลองอัพขึ้นเซิร์ฟ มันกลับไม่ขึ้นเส้น bar เป็นเพราะอะไรหรือค่ะ รบกวนขอคำชี้แนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ งงค่ะ ไม่รู้แก้ตรงใหนดี

error1event


โคดแสดงผลค่ะ
prac_fullcalendar.php
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" 
"http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>prac full calendar</title>
<link rel="stylesheet" type="text/css" href="fullcalendar/redmond/theme.css" />
<link rel="stylesheet" type="text/css" href="fullcalendar/fullcalendar.css" />
<script type="text/javascript" src="fullcalendar/jquery/jquery.js"></script>
<script type="text/javascript" src="fullcalendar/jquery/jquery-ui-custom.js"></script>
<script type="text/javascript" src="fullcalendar/fullcalendar.min.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(function(){
    $('#calendar').fullCalendar({
		header: {
				left: 'month,agendaWeek,agendaDay',
				center: 'title',
				right: 'prev,next today'
		},
		editable: true,
		theme:true,
		events: "getCalendar.php?gData=1",
		loading: function(bool) {
				if (bool) $('#loading').show();
				else $('#loading').hide();
		}
        // put your options and callbacks here
    });
	
});
</script>

<style type="text/css">
body{
	padding:0px;
	margin:0px;
 	font-size:12px;
	font-family:Tahoma, Geneva, sans-serif;	
}
#calendar{
	width:750px;	
	margin:auto;
}
</style>
</head>

<body>
<br />
<br />

<div id="calendar"></div>


</body>
</html>





getCalendar.php
<?php
header("Content-type:text/json; charset=UTF-8");              
header("Cache-Control: no-store, no-cache, must-revalidate");             
header("Cache-Control: post-check=0, pre-check=0", false);   
include_once "connect.php";
//$con_db=mysql_connect("localhost","root","root") or die("Cannot connect db server");
//$select_db=mysql_select_db("db_kts");
if($_GET['gData']){
	$event_array=array();
	$i_event=0;
	$q="SELECT * FROM tb_event WHERE date(event_start)>='".date("Y-m-d",$_GET['start'])."'  ";
	$q.=" AND date(event_end)<='".date("Y-m-d",$_GET['end'])."' ORDER by event_id";
	$qr=mysql_query($q);
	while($rs=mysql_fetch_array($qr)){
		$event_array[$i_event]['id']=$rs['event_id'];
		$event_array[$i_event]['title']=$rs['event_title'];
		$event_array[$i_event]['start']=$rs['event_start'];
		$event_array[$i_event]['end']=$rs['event_end'];
		$event_array[$i_event]['url']=$rs['event_url'];
		$event_array[$i_event]['allDay']=($rs['event_allDay']=="true")?true:false;
		$i_event++;
	}
	echo json_encode($event_array);
	exit;	
}
?>




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2015-09-04 17:47:36
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-09-04 17:46:08 By : angeleye View : 425 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,595 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

upload file ขึ้น เวปหมดหรือเปล่าครับ และ database ตารางที่เกี่ยวข้อง
เช่น
<script type="text/javascript" src="fullcalendar/jquery/jquery.js"></script>






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-05 06:43:46 By : NewbiePHP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2,874 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ลองเรียกไปหน้า /getCalendar.php?gData=1 ตรงๆจาก url ซิครับ มันได้อะไรบ้าง

กรณีนี้มันมีการใช้ request ผ่าน js ดังนั้นคุณต้องลองหัดดูผลลัพธ์จากพวกตัว inspect element บ้างแล้วล่ะ
อย่างเช่นใน Firefox ถ้าใช้ firebug เวลาโหลดหน้านี้ถ้ามันมี error มันจะแสดงในแทบ console ก็ให้ก๊อปเอามา

แต่ตอนนี้ให้ลองเรียกตรงๆดูก่อน เช่น http://wwwaddress.tld/getCalendar.php?gData=1 อ้างอิงตาม url จริงที่คุณอัพไปนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-05 09:06:50 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 100 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองเรียกจริง getCalendar.php?gData=1 ไม่ขึ้นค่าอะไรเลยค่ะ แต่พอ localhost ขึ้นได้ค่ะ อัพไฟล์ไปครบหมดทุกไฟล์ค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-05 16:31:07 By : angeleye
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,595 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตามคุณ mr.v นะครับ ได้ทดลองคีย์แบบข้างล่างหรือเปล่าครับ สีแดงเปลี่ยนตามของจริง
http://www.ชื่อโดเมนของคุณ/พาธที่เก็บไฟล์/getCalendar.php?gData=1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-05 17:00:11 By : NewbiePHP
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 2,874 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ผมลืมบอกให้เพิ่มค่า querystring เข้าไปอีก เพราะเห็นมี $_GET['start'] $_GET['end']
ให้ลองเป็น /getCalendar.php?gData=1&start=วันที่เริ่ม&end=วันที่สิ้นสุด

ถ้าลองแล้วไม่ขึ้นค่าอะไรเลย และ path ถูก
แสดงว่าปัญหาอาจอยู่ที่คุณใช้ function mysql_ ซึ่งบนโฮสท์จริงเลิกใช้แล้ว
ให้หาทางเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่น
หวังว่าบน localhost ไม่ได้ใช้ appserv นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-05 17:45:07 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 100 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอนนี้ทำได้แล้วค่ะ ขึ้น bar บนเซิร์ฟจริงแล้วค่ะ แก้ค่าบางค่าไปจนได้ ขอบคุณมากๆ สำหรับแนะนำนะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-06 01:43:19 By : angeleye
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,595 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : angeleye เมื่อวันที่ 2015-09-06 01:43:19
รายละเอียดของการตอบ ::
แก้อะไรไปแนะนำเป็นวิทยาทานหน่อยครับ



ประวัติการแก้ไข
2015-09-07 08:26:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 08:26:32 By : NewbiePHP
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามหน่อยค่ะ พอดีรันปฎิทินกิจกรรม ทั้งที่ใน localhost ขึ้นปกติ แต่พอรันบน server จริง บาร์กิจกรรมไม่ขึ้นเป็นไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , Comcube , ขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก , รถมือสอง , รับจดทะเบียนบริษัท ,vps | เช่า vps , รถกระบะมือสอง , รถมือสอง ไม่เกินแสน

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่