Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 104,959

HOME > PHP > PHP Forum > ขอโค้ด-ถามเรื่องการลบไฟล์ที่อัพโหลดไปหน่อยนะครับ TT


 

ขอโค้ด-ถามเรื่องการลบไฟล์ที่อัพโหลดไปหน่อยนะครับ TT

 



Topic : 118747



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอถามโค้ดที่ใช้ในการ ลบไฟล์ ที่เราอัพโหลดไปหน่อยครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-09-07 08:23:32 By : storybew View : 320 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,595 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code
unlink( $filename );







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 08:37:10 By : NewbiePHP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 72,809 )
บทความ ( 827 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<?php
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("mydatabase");

	$strSQL .=" SELECT * FROM  files  WHERE FilesID = '".$_GET["FilesID"]."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);	
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
	
	//*** Delete File ***//			
	@unlink("myfile/".$objResult["FilesName"]);
	
	//*** Delete Fow File ***//
	$strSQL = "DELETE FROM files WHERE FilesID = '".$_GET["FilesID"]."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);		

	echo "Delete Complete<br>";
?>


PHP Uploads/Download Files To MySQL Database

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 09:14:23 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนหน่อยครับ คือของผมอัพโหลดทีเดียวได้ 3 ไฟล์
โดยจะลบได้ทีละไฟล์
ผมจะสามารถใช้คำสั่ง unlink อย่างไรได้บ้างคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 10:14:36 By : storybew
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,595 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เมื่อคุณ upload 3 ไฟล์ เมื่ออัพโหลดและทำภาระกิจเสร็จ
แล้วต้องการลบไฟล์ทิ้ง ในโปรแกรมรับไฟล์ นั้นเลยหรือเปล่า
ถ้าเป็นแบบนี้ คุณก็ไม่ต้องสั่ง move_uploaded_file หรือ copy เลย
ใช้งานจาก tmp_name ได้โดยตรง เมื่อจบโปรแกรมมันก็ลบออกไปเอง

หรือว่าต้องการ ลบไฟล์ เมื่อสั่งให้ลบ เพราะผ่านกระบวนการรับไฟล์มาแล้ว
ก็ลอง คิดดูว่า คุณแสดงชื่อไฟล์ ที่ต้องการนั้นได้อย่างไร
ก็แค่เลียนแบบ เอาเฉพาะชื่อไฟล์นั้นมาใสใน unlink( ชื่อไฟล์ ) เท่านั้นแหล่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 10:30:27 By : NewbiePHP
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


customer.php(PHP)
/*---------------------------------------input------------------------------------------------*/
<tr><Td>ไฟล์ที่ 1 :
			<Input Type="file" name="filUpload[]" value="เลือกไฟล์"><a href="deletefile.php"><img src="bin.png" width="20" height="20" border="0" align=center hspace=210 name="delete"></Td>  </tr>
			<tr><td><label><?echo $row["FILE1_SAVE"];?></label></tr></td>
		

	<tr><Td>ไฟล์ที่ 2 :
			<Input Type="file" name="filUpload1[]" value="เลือกไฟล์"><a href="deletefile.php"><img src="bin.png" width="20" height="20" border="0" align=center hspace=210 ></Td>
			<tr><td><label><?echo $row["FILE2_SAVE"];?></label><tr></td>
			</tr>
	<tr><Td>ไฟล์ที่ 3 :
			<input Type="file" name="filUpload2[]" value="เลือกไฟล์"><a href="deletefile.php"><img src="bin.png" width="20" height="20" border="0" align=center hspace=210 ></Td>  </tr>
			<tr><td><label><?echo $row["FILE3_SAVE"];?></label><tr></td>
/*-----------------------------------------------------------------------------------------------*/

<?php

/*--------------------------------------เมื่อกดปุ่ม upload จะทำคำสั่งนี้-----------------------------*/
for($i=0;$i<count($_FILES["filUpload"]["name"]);$i++)
		{
			if($_FILES["filUpload"]["name"][$i] != "")
			{
				$before = $_FILES["filUpload"]["name"][$i];
				$ext = pathinfo($_FILES["filUpload"]["name"][$i], PATHINFO_EXTENSION);
				$fileName  = date("YmdHis").".".$ext;
					

				if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"][$i],"myfile/".$fileName))
				{
					echo "upload success";
					
				session_start();
					$_SESSION['fileName'] = $fileName;
					$_SESSION['before'] = $before;
		
					$dbquery = mysql_db_query($dbname,$sql);
						
				}
				sleep(1);
			}
		}
	
	}
	for($i=0;$i<count($_FILES["filUpload1"]["name"]);$i++)
		{
			if($_FILES["filUpload1"]["name"][$i] != "")
			{
				$before1 = $_FILES["filUpload1"]["name"][$i];
				$ext1 = pathinfo($_FILES["filUpload1"]["name"][$i], PATHINFO_EXTENSION);
				$fileName1  = date("YmdHis").".".$ext1;
					

				if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload1"]["tmp_name"][$i],"myfile/".$fileName1))
				{
				
			
					$_SESSION['fileName1'] = $fileName1;
					$_SESSION['before1'] = $before1;
		
					$dbquery = mysql_db_query($dbname,$sql);
						
				}
				sleep(1);
			}
		}
	
	
	for($i=0;$i<count($_FILES["filUpload2"]["name"]);$i++)
		{
			if($_FILES["filUpload2"]["name"][$i] != "")
			{
				$before2 = $_FILES["filUpload2"]["name"][$i];
				$ext2 = pathinfo($_FILES["filUpload2"]["name"][$i], PATHINFO_EXTENSION);
				$fileName2  = date("YmdHis").".".$ext2;
					

				if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload2"]["tmp_name"][$i],"myfile/".$fileName2))
				{		
		
					$_SESSION['fileName2'] = $fileName2;
					$_SESSION['before2'] = $before2;
				session_write_close();
					$dbquery = mysql_db_query($dbname,$sql);
						
				}
				sleep(1);
			}
		}
/*-------------------------------------------------------------------*/
?>


unlink จะทำเมื่อกดรูปถังขยะครับ

deltefile
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 10:41:53 By : storybew
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,595 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

555555 อยากจะผูกคอตาย

แบบนี้ไม่ได้ลบไฟล์มั้งครับ แค่ลบ ลิสต์ไฟล์ ที่ upload ไปแล้วหรือเปล่า
หรือต้องการให้ไปลบ ไฟล์ที่ upload ไปแล้วด้วย

ถามมาให้ชัดเจนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 12:22:58 By : NewbiePHP
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ก็คือสมมุติผมเลือกไฟล์ แล้วกด upload เสร็จแล้ว
มันก็จะขึ้น upload success คือไฟล์ก็มาอยู่ในโฟลเดอร์
เหมือนผมกดเลือกรูปผิดแล้วกดอัพโหลดไป ผมต้องการจะลบรูปที่อัพโหลดไปงี้อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 13:08:42 By : storybew
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่อ ลบไฟล์นี่เอง = ='
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-09-07 13:20:34 By : CasanovaKung
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอโค้ด-ถามเรื่องการลบไฟล์ที่อัพโหลดไปหน่อยนะครับ TT
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





เว็บไซต์เพื่อนพี่น้อง : Voake , Comcube , ขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก , รถมือสอง , รับจดทะเบียนบริษัท ,vps | เช่า vps , รถกระบะมือสอง , รถมือสอง ไม่เกินแสน

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่