Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 105,821

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนช่วยทำ ระบบเช็คล็อกอิน ให้หน่อยครับ แบบดึงข้อมูล 2 ตาราง คือผมไม่เข้าใจอะครับ


 

รบกวนช่วยทำ ระบบเช็คล็อกอิน ให้หน่อยครับ แบบดึงข้อมูล 2 ตาราง คือผมไม่เข้าใจอะครับ

 



Topic : 119974



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พอดีเรียนวิชา ดาต้าเบสครับ เขาให้ทำเว็บไซต์ของเราขึ้นมาอะครับ
Code (PHP)
<?php 
session_start(); 
mysql_connect("localhost","root",""); 
mysql_select_db("titan"); 
$SQL = "SELECT * FROM `customers`,`employees` WHERE Cus_User = '".mysql_real_escape_string($_POST['username'])."' 
and Cus_Pass = '".mysql_real_escape_string($_POST['password'])."' and Emp_User= '".mysql_real_escape_string($_POST['username'])."' and Emp_Pass= '".mysql_real_escape_string($_POST['password'])."'" ; 
$Query = mysql_query($SQL); 
$Result = mysql_fetch_array($Query); 
if(!Result) 
{ 
echo "Username and Password Incorrect!"; 
} 
 
else 
{ 
$_SESSION["Cus_Id"] = $Result["Cus_Id"]; 
$_SESSION["Sit_Id"] = $Result["Sit_Id"]; 
session_write_close(); 
if($Result["Sit_Id"] == "001") 
{ 
header("location:adminpage.php"); 
}else 
{ 
header("location:userpage.php"); 
} 
} 
mysql_close(); 
?> 

ต้องการดึงข้อมูลจาก 2 ตารางก็คือ customers กับ employees
ตามนี้เลยนะครับ ต้องการตรวจสอบว่า ถ้า Sit_Id=001 ให้ไปที่หน้า admin ครับ




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-11-17 01:05:42 By : velonz View : 388 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
<?php 
session_start(); 
mysql_connect("localhost","root",""); 
mysql_select_db("titan"); 
mysql_query('SET NAME UTF-8');
$xuser = mysql_real_escape_string($_POST['username']);
$xpswl = mysql_real_escape_string($_POST['password']);
$SQL = "SELECT * 
FROM `customers`,`employees` 
WHERE Cus_User = '$xuser'  and Cus_Pass = '$xpsw' 
and Emp_User= '$xuser' and Emp_Pass= '$xpsw' " ; 
$Query = mysql_query($SQL);
if( mysql_num_rows($Query)){ 
	$Result = mysql_fetch_assoc($Query);
	
	$_SESSION["Cus_Id"] = $Result["Cus_Id"]; 
	$_SESSION["Sit_Id"] = $Result["Sit_Id"]; 
	session_write_close(); 
	if($Result["Sit_Id"] == "001") { 
		header("location:adminpage.php"); 
	}else { 
		header("location:userpage.php"); 
	} 
}else{ 
	echo "Username and Password Incorrect!"; 
} 








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:20:57 By : NewbiePHP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

สถานศึกษาเดียวกับกระทู้ข้างล่าง หรอคับ 555555

คำถามเดียวกัน เป๊ะ

http://www.thaicreate.com/php/forum/119959.html


ประวัติการแก้ไข
2015-11-17 01:24:33
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:22:50 By : progamer2000
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-11-17 01:20:57
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนหน่อยครับ มันขึ้นแบบนี้ตลอดเลย Username and Password Incorrect! ผมใส่ถูกแล้วนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:39:39 By : velonz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ก๊อปโค๊ดผมไปหรือเปล่า บันทัดที่ 7 พิมพ์เกินไปครับ $xpswl สีแดงเกินไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:44:37 By : NewbiePHP
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2015-11-17 01:22:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ป่าว ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:45:26 By : velonz
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-11-17 01:20:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ก๊อบไปเลยครับ

รูปโค้ด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:47:04 By : velonz
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มี db ตัวอย่างไหมคับ แปะๆ ให้หน่อย

ประมาณ

Code (SQL)
CREATE TABLE `testing` (
  `code` int(11) NOT NULL AUTO_INCREMENT,
  `name` varchar(255) DEFAULT NULL,
  PRIMARY KEY (`code`)
) ENGINE=MyISAM AUTO_INCREMENT=4 DEFAULT CHARSET=utf8;


INSERT INTO `testing` VALUES (1,'สก๊อตเทป \\\"ยูนิเทป\\\"'),(2,'สก๊อตเทปใส'),(3,'ทดสอบ \"ข้อมูล\"');

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:52:07 By : progamer2000
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถามต่อ customer กับ employee 2 ตารางเกี่ยวกันไหม ถ้าไม่เกี่ยวกัน

$SQL = "SELECT *
FROM `customers`,`employees`
WHERE Cus_User = '$xuser' and Cus_Pass = '$xpsw'
and Emp_User= '$xuser' and Emp_Pass= '$xpsw' " ;

เปลี่ยนสีแดงเป็น or

หรือ
Code (PHP)
$SQL = "
SELECT * FROM `customers` WHERE Cus_User = '$xuser'  and Cus_Pass = '$xpsw' 
union all
SELECT * FROM `employees` WHERE Emp_User= '$xuser' and Emp_Pass= '$xpsw' " ;




เน้นเอาแบบล่างดีกว่าครับ แบบบนมันตะหงิดๆ ว่าผิด 5555
แต่แบบล่างจำเป็น ในการเลือก field มาให้เท่ากัน นะครับ
SELECT cus_id, sit_id FROM `customers` WHERE Cus_User = '$xuser' and Cus_Pass = '$xpsw'
union all
SELECT emp_id, sit_id FROM `employees` WHERE Emp_User= '$xuser' and Emp_Pass= '$xpsw' " ;


ประวัติการแก้ไข
2015-11-17 01:57:54
2015-11-17 02:00:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:56:42 By : NewbiePHP
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


SQL
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:57:04 By : velonz
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


SQL
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 01:57:57 By : velonz
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

$SQL = "
SELECT cus_id, sit_id FROM `customers` WHERE Cus_User = '$xuser' and Cus_Pass = '$xpsw'
union all
SELECT emp_id, sit_id FROM `employees` WHERE Emp_User= '$xuser' and Emp_Pass= '$xpsw'
"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 02:01:32 By : NewbiePHP
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือทีนี้ ผมงงมากกว่าเดิมอีกครับ ขอโทษทีนะครับ ผมมือใหม่ ช่วยอธิบายหน่อย มันขึ้น เออเร่อแบบนี้อะครับ

Notice: Undefined variable: Query in C:\xampp\htdocs\titan\TLogin2.php on line 13

Warning: mysql_num_rows() expects parameter 1 to be resource, null given in C:\xampp\htdocs\titan\TLogin2.php on line 13
Username and Password Incorrect!
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 02:03:45 By : velonz
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

สองตาราง customer กับ employee บุคคลซ้ำกันได้เหรอครับ

ลูกค้ากับพนักงาน แฮะๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 02:04:24 By : NewbiePHP
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

โค๊ดผมยังไงก็เช็ค ตัวอักษรของตัวแปรหน่อยครับ

นาจะลอง echo $SQL เอา statement ที่ได้ ไปวางใน phpmyadmin ดูนะครับ
แก้จาก phpmyadmin ก่อนว่าวิธีการคิวรี่ ถูกต้อง ได้ผลตามต้องการ
ค่อยมาใส่ตัวแปร ใส php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 02:08:03 By : NewbiePHP
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-11-17 02:08:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมทำได้แล้วครับ ขอบคุณมากนะครับ ที่คอยช่วยเหลือ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 02:14:47 By : velonz
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 1,600 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เป็นที่อะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-17 02:24:59 By : NewbiePHP
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนช่วยทำ ระบบเช็คล็อกอิน ให้หน่อยครับ แบบดึงข้อมูล 2 ตาราง คือผมไม่เข้าใจอะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่