Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,317

HOME > ASP > ASP Forum > formatnumber ค่าผิดพลาด มันจะปัดเศษขึ้นงะครับ มีผลกับผมมากที่ทำเกี่ยวกับเกรดเฉลี่ยเด็กนักเรียน ค่ามันคลาดเคลื่อน





 

formatnumber ค่าผิดพลาด มันจะปัดเศษขึ้นงะครับ มีผลกับผมมากที่ทำเกี่ยวกับเกรดเฉลี่ยเด็กนักเรียน ค่ามันคลาดเคลื่อน

 



Topic : 016575

Guest




มันจะปัดเศษขึ้นงะครับ มีผลกับผมมากที่ทำเกี่ยวกับเกรดเฉลี่ยเด็กนักเรียน ค่ามันคลาดเคลื่อน ใตรมีวิธีอื่นแนะนำด้วยครับ


Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 13 พ.ย. 2550 11:38:01 By : martino View : 2401 Reply : 3
 

 

No. 1

Guest


เนื่องจาก VBA, VB, ASP ล้วนมาจากตระกูลเดียวกัน ดังนั้นจะนำลิงค์เหล่านี้มาให้อ่านกันครับ
ค่อนข้างละเอียด ได้ตัวอย่างชัดเจน และเข้าใจมัน (เป็นเว็บบอร์ด Access ครับ)
http://idr.kku.ac.th/taiac/webboard/acc/webboard/Question.asp?GID=1048
http://idr.kku.ac.th/taiac/webboard/acc/webboard/Question.asp?GID=4452
http://idr.kku.ac.th/taiac/webboard/acc/webboard/Question.asp?GID=4067

โดยเฉพาะ กระทู้นี้ไม่อยากให้พลาดครับ
http://idr.kku.ac.th/taiac/webboard/acc/webboard/Question.asp?GID=2697
หรือ ไปที่หน้าหลักของบอร์ดนั้นแล้วค้นด้วยคีย์เวอร์ด ว่า "Round" ครับ จะเจอเรื่องนี้ ปัญหาประมาณของคุณเยอะครับ
มีทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี ครับ







Date : 13 พ.ย. 2550 19:00:42 By : GTM
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณครับ แต่ผมยังมือใหม่ asp นะครับ ไงขอการชี้แนะจากท่านด้วย มองออกถ้าเป็น vb แต่ถ้าเป็น asp จะเขียนไง ขอบคุณครับ
Date : 15 พ.ย. 2550 14:30:54 By : martino
 

 

No. 3

Guest


ถ้าฐานข้อมูลเป็น Access ให้ไปทำคิวรี่ใน Access เลยครับ แล้วเขียนสูตรการคำนวนในนั้นให้เสร็จสรรพ แล้ว Asp ค่อยไปลิงค์เอาข้อมูล มาแสดงผล
ถ้าฐานข้อมูลเป็น ms sql ก็ทำเป็น store procedure ไว้เลย เหมือนกันครับ คือเขียนสูตรการคำนวนไว้ในนั้นก่อน

แต่ถ้าจะให้ Asp คำนวนผ่านหน้าเว็บทันทีทันใดเลย เช่นผ่านปุ่มคำสั่ง โดยตรงที่หน้าเว็บ (เช่นต้องการคำนวนเฉพาะครั้งคราว หรือเฉพาะวิชา) ก็อาจทำเป็นฟังก์ชั่นไว้บนส่วน head แล้วใน asp ค่อยไปเรียก ฟังก์ชั่นเอาครับ

ฟังก์ชั่นก็ไม่แตกต่างจาก vba ตามลิงค์นั่นแหละครับ

ส่วนถ้ามันจะมีกรณีพิเศษอื่นอีก คงต้องขอดูตัวอย่าง โจทก์หน่ยอละครับ ตัวตั้งมันประมาณไหน ตัวคูณ มันประมาณไหน มันได้ทศนิยมมากี่ตำแหน่ง แล้วต้องการปรับเป็นกี่ตำแหน่ง เกณฑืไหนต้องการให้มันนิ่ง เกณฑ์ไหนต้องการให้มันปัดขึ้น และเกณฑ์ไหนต้องการให้มันปัดลง
แล้วจะได้เขียนเป็นฟังก์ชั่นเฉพาะ ออกมาเป็นของเราเองครับ
Date : 15 พ.ย. 2550 18:12:32 By : GTM
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : formatnumber ค่าผิดพลาด มันจะปัดเศษขึ้นงะครับ มีผลกับผมมากที่ทำเกี่ยวกับเกรดเฉลี่ยเด็กนักเรียน ค่ามันคลาดเคลื่อน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่