Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,162

HOME > ASP > ASP Forum > ช่วยดูโค้ดให้หน่อยได้ไหมค่ะว่า ทำไมเวลาค้นหาข้อมูลที่เป็นช่วงวันที่คนละเดือนกันมันจะค้นหาออกมามั่ว


 

ช่วยดูโค้ดให้หน่อยได้ไหมค่ะว่า ทำไมเวลาค้นหาข้อมูลที่เป็นช่วงวันที่คนละเดือนกันมันจะค้นหาออกมามั่ว

 



Topic : 055432



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ช่วยดูโค้ดให้หน่อยได้ไหมค่ะว่า ทำไมเวลาค้นหาข้อมูลที่เป็นช่วงวันที่คนละเดือนกันเช่น วันที่ 29/01/2554-02/02/2554มันจะค้นหาออกมามั่วแต่ถ้าค้นหาภายในเดือนเดียวกันจะสามารถค้นหาได้ ต้องการให้มันสามารถค้นหาช่วงวันที่ข้ามเดือนได้ค่ะ
Code (ASP)
<%
	Dim Conn,strSQL,objRec
	Set Conn = Server.Createobject("ADODB.Connection")
	Conn.Open "DRIVER=Microsoft Access Driver (*.mdb);DBQ=" & Server.MapPath("mydatabase.mdb"),"" , ""
	'*** Search By Name or Email ***'
	
	strSQL = "SELECT * FROM customer  WHERE 1=1"
	IF Request.QueryString("date") <> "" Then 
	strSQL = strSQL & " AND (action BETWEEN '"& Request.QueryString("date") &"' and '"& Request.QueryString("date1") &"') "
	End IF
	
	IF Request.QueryString("txtCustomername") <> "" Then
	strSQL = strSQL & " AND (Customername LIKE '%"& Request.QueryString("txtCustomername") &"%') "
	End IF
		
	IF Request.QueryString("txtcard") <> "" Then
	strSQL = strSQL & " AND (cardID LIKE '%"& Request.QueryString("txtcard") &"%') "
	End IF
	
	Set objRec = Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
	objRec.Open strSQL, Conn, 1,3 
	




Tag : ASP, Ms Access







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-02-02 10:42:26 By : gusjang View : 1161 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,833 )
บทความ ( 835 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

น่าจะต้องตรวจสอบ format ด้วยน่ะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-03 17:13:26 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองใช้แบบนี้ดูครับ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยครับ

Code (ASP)
strSQL = strSQL & " WHERE ( action  BETWEEN   #"&Request.QueryString("date")&"# AND #"&Request.QueryString("datel")&"#  )" 

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-04 17:43:37 By : pong_757
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมก็เคยติดปัญหาแบบนี่้ครับแก้ไขโดย

1. ใช้รูปแบบการเก็บข้อมูลที่เป็นวันที่ด้วย text แทน datetime
2. ผมจะเก็บข้อมูลในรูปแบบ ปี/เดือน/วัน ซึ่งเวลาใช้ค้นหาในรูปแบบ BETWEEN จะไม่ผิดเลย

WHERE OnDate BETWEEN '" &StartDate& "' AND '" &EndDate& "'"

ปล. เดือนกับวัน เก็บ 2 หลัก เช่น 2554/03/01

ลองดูนะครับอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด แต่มันก็ทำให้ใช้งานได้แบบไม่ผิดเพี้ยน ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-28 23:20:14 By : memmo12
 


 

No. 4

Guest


ผมว่าเป็นที่ Request.QueryString("date")

ลองเช็คดูครับว่า เวลารับค่ามาเป็นข้อมูลแบบไหน

แล้วก็ข้อมูลใน access เก็บเป็น คศ. หรือ พศ.

ถ้าเก็บข้อมูลเป็น date อาจจะต้องแปลง Request.QueryString("date")

ให้อยู่ในรูปที่ access เข้าใจ ตามประสบการณ์ของผมจะเป็น "YYYY/MM/DD"

ในที่นี้อาจต้องแปลง จาก 29/01/2554 เป็น 2011/01/29 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-03 09:42:53 By : Aod47
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูโค้ดให้หน่อยได้ไหมค่ะว่า ทำไมเวลาค้นหาข้อมูลที่เป็นช่วงวันที่คนละเดือนกันมันจะค้นหาออกมามั่ว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่