Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,317

HOME > ASP > ASP Forum > รบกวนพี่ๆ ช่วยแก้เออเรอหน่อยครับ Microsoft OLE DB Provider for ODBC Drivers error '80040e10'





 

รบกวนพี่ๆ ช่วยแก้เออเรอหน่อยครับ Microsoft OLE DB Provider for ODBC Drivers error '80040e10'

 



Topic : 056875

Guest




เขียนโปรแกรมใหม่แล้วเกิดเออเร่อแบบนี้ครับ

Microsoft OLE DB Provider for ODBC Drivers error '80040e10'

[Microsoft][ODBC Microsoft Access Driver] Too few parameters. Expected 1.

/salary102006/search.asp, line 37

คือผมเขียนโปรแกรมตรวจสอบเงินเดื่อนนะครับมีหน้าแรกให้กรอกเลขบัญชีของตนเองแล้วส่งค่ามาที่ ไฟล์ search.asp ถ้าเลขบัญชีกรอกถูกมันก็จะดึงรายละเอียดและข้อมูลต่างๆ ของคนคนนั้นมาแสดงครับ แต่ถ้าไม่ถูกก็จะบอกให้กรอกใหม่ โปรแกรมตัวเก่าของผมใช้ได้อยู่ แต่พอดีว่าฐานข้อมูลที่ได้มาใหม่มันไม่ตรงกันกับของเก่า ผมก็เลยปรับฐานข้อมูลและโปรแกรมนิดหน่อย แต่พอปรับแล้วมันก็ขึ้นเออเร่อแบบนี้นะครับ แก้มาหลายวันแล้วยังไม่หายเลยครับ ผมไม่ทราบว่า จะเป็นกับโปรแกรม หรือเป็นกับฐานข้อมูลนะครับ รบกวนพี่ๆ ด้วยครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ ปล.ผมก็ไม่เคยเรียน ASP มาก่อนนะครับมีแต่มาหาเอาความรู้ในเว็บไปใช้ก็เลยไม่เข้าใจถ่องแท้สักเท่าไหร่ครับ

ตัวอย่างโปรแกรมครับ

<html>

<head>
<meta http-equiv="content-type" content="text/html;charset=windows-874">
<meta name="generator" content="Microsoft FrontPage 5.0">
<title>| รายละเอียดเงินเดือนบุคลากร |</title>
<style type="text/css">
.text { font-family: "MS Sans Serif" }
a:hover { color: red; text-decoration: none; background-color: #ccffcc }
a:link { color: #000099; text-decoration: none }
a:visited { color: #000088; text-decoration: none }
</style>
</head>
<%if request("yes") ="" then
pageno =1
else
pageno=request("yes")
end if%>
<body bgcolor="ivory" text="#000066" link="#660000" vlink="#660066" topmargin="0" alink="ffff00">
</td>
</tr>
</table>
<table border="0" width="780" height="0">
<%
thmonth=array("มกราคม","กุมภาพันธ์","มีนาคม","เมษายน","พฤษภาคม","มิถุนายน","กรกฎาคม","สิงหาคม","กันยายน","ตุลาคม","พฤศจิกายน.","ธันวาคม")
' ---- ส่วนติดต่อกับฐานข้อมูลเพื่อแสดงรายการคำถาม

Set Conn=Server.CreateObject("ADODB.Connection")
conn.open "DRIVER={Microsoft Access Driver (*.mdb)};DBQ="&Server.MapPath("\salary102006\db1.mdb")
if request("keyword") <> "" then

Sql="SELECT ktb_acc, provice, id, name, s_name, stat, grade, id_per, aumper, accp, money, money_bos, money_son, money_tan, money_psr, money_pks, money_home, money_tb, sum_money, vat, kbk, ksj, chpk, chps, chso, chkp, cho, oom_on, oom_un_r, ktb_money, aso_money, tks_money, omsin_mone, pkp_1_mon, pkp_2_mon, pkp_3_mon, pkp_4_mon, pkp_5_mon, exp_1_mon, exp_2_mon, exp_3_mon, exp_4_mon, exp_5_mon, exp_6_mon, sum_exp, amount, name_ktb, amtext FROM salary where (ktb_acc like '"&request("keyword")&"') order by ktb_acc desc"
else
Sql="SELECT ktb_acc, name, s_name FROM salary order by ktb_acc desc"
end If
Set RS =Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
RS.open Sql,Conn,1,3========================================บรรทัดเออเร่อครับผม**************************
total=RS.Recordcount
if total=0 then%>
<td><br><br><br><br><br><br>
<div align="center"><font face="ms sans serif" size="4" color="red">ไม่พบข้อมูลในระบบจ้า !</font><br> <br><font face="ms sans serif" size="4" ><<<<<------- กรุณาลองใหม่อีกครั้ง--------->>>>> </font></div>
<%else%>
<br></font></div>
<%
pagesize=1
totalpage=total\pagesize
if (total mod pagesize) <> "0" then
totalpage= totalpage+1
end if
RS.Move pagesize*(pageno-1)
a=1
if trim(pageno) <> trim(totalpage) then
endrecord = pagesize
else
if (total mod pagesize)=0 then
endrecord=1
else
endrecord=(total mod pagesize)
end if
end if
For a=1 to endrecord%>
<tr>
<td height="25" width="760" valign="top">
<B>รายละเอียดเงินเดือน กุมภาพันธ์ 2554 <%=RS("provice")%></B><br><B>หน่วยงาน</B> <%=RS("accp")%>&nbsp;&nbsp; &nbsp;อำเภอ <%=RS("aumper")%>

<div align="left"><font face="ms sans serif" size="3"><B>เลขบัญชีธนาคาร</B> <font face="ms sans serif" size="3" color="red"><%=request("keyword")%></font>
<font face="ms sans serif" size="3" color="red"><%=RS("name_ktb")%> </font><br>



<div align="left"><hr width="380" size="1"></div>
<B>ชื่อ<%=RS("name")%></B>&nbsp;&nbsp; <%=RS("name")%>&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp; <B>ตำแหน่ง</B> <%=RS("stat")%>
<br><B>ระดับ</B> <%=RS("grade")%>&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp; <B>เลขประชาชน</B> <%=RS("id_per")%>
<br>
<div align="left"><hr width="380" size="1"></div>


<table width="300" border="0" cellspacing="0" cellpadding="1">
<tr>
<th scope="row"><table width="400" border="0" cellspacing="0" cellpadding="1">
<tr>
<th scope="row">
<td><div align="left">
เงินเดือน &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
เงินวิทยฐานะ &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money_bos")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
</div>
</th>
<td><div align="left">
เงินช่วยเหลือบุตร &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money_son")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
เงินเพิ่มค่าตอบแทน &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money_tan")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
</div>
</th>
<td><div align="left">
เงินเพิ่มค่าครองชีพ &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money_psr")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
เงินเพิ่ม พคศ. &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money_pks")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
</div>
</th>
<td><div align="left">
เงินค่าเช่าบ้าน &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money_home")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
เงินอื่นๆ &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("money_tb")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>

</div>
</td>
</tr>
</table></th>
</tr>
</table>
<B>รวมรับ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("sum_money")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท</B><br>
<div align="left"><hr width="380" size="1"></div>


<table width="300" border="0" cellspacing="0" cellpadding="1">
<tr>
<th scope="row"><table width="400" border="0" cellspacing="0" cellpadding="1">
<tr>
<th scope="row">
<td><div align="left">
ภาษี &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("vat")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ก.บ.ข. &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("kbk")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ก.ส.จ. &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("ksj")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ช.พ.ค. &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("chpk")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ช.พ.ส. &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("chps")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ฌศอ. &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("chso")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
พสธ. &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("chkp")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
สหกรณ์สามัญ &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("oom_on")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
สหกรณ์ครู &nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("oom_un_r")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
เคหะกรุงไทย &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("ktb_money")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ธ.อาคารสงเคราะห์ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("aso_money")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ธ.ก.ส. &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("tks_money")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ธ.ออมสิน &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("omsin_mone")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ไทยสมุทร &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_1_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
อาคเนย์ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_2_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
AIA อุบล &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_3_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
AIA กรม &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_4_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
</div>
</th>
<td><div align="left">
ธ.ออมสิน &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("omsin_mone")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
ไทยสมุทร &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_1_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
อาคเนย์ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_2_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
AIA อุบล &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_3_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
AIA กรม &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_4_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
AIA ขอนแก่น &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("pkp_5_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
AIA สรรพสิทธิ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("exp_1_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
AIA สุรินทร์ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("exp_2_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
นิวแฮมเชอร์ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("exp_3_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
บังคับคดี &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("exp_4_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
กองทุนสัจจะ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("exp_5_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
อื่นๆ &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("exp_6_mon")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท<br>
</div>
</td>
</tr>
</table></th>
</tr>
</table>

<B>รวมจ่าย &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("sum_exp")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท</B><br>
<div align="left"><hr width="380" size="1"></div>
<B>คงเหลือรับจริง &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("amount")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;บาท</B><%=RS("amtext")%><br>
<B>โอนเข้าบัญชี </B>&nbsp;&nbsp;&nbsp;<%=RS("name_ktb")%>&nbsp;&nbsp;&nbsp;<br>
</tr>
<%RS.MoveNext
Next
rs.close
conn.close%>
<table width="85%" border="0">
</table></div>
<%end if%><div align="center">
<br>
</div>
</div>
</body>
</html>


ฐานข้อมูลเป็น Access ครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ ถ้าไม่ได้เจ้านายเอาตายเลย



Tag : ASP, Ms Access, Web (ASP.NET)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-03-05 10:59:02 By : saksanbua View : 1197 Reply : 4
 

 

No. 1

Guest


ถ้าเลือก field มากขนาดนั้น ใช้เป็น select * ไปเลยครับ ไม่รู้พิมพ์ชื่อ field ผิดบ้างหรือเปล่า ผิดแค่ตัวอักษรเดียว ก็ error แล้วครับ

Sql= Sql & "SELECT * "
Sql= Sql & "FROM salary "
Sql= Sql & "WHERE ktb_acc LIKE '%" & request("keyword") &"%' "
Sql= Sql & "ORDER BY ktb_acc DESC"






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-05 15:08:46 By : Aod47
 


 

No. 2

Guest


ขอโทษนะครับ ยังไม่เข้าใจเลยครับ เอาไปแทนบรรทัดไหนครับ ไม่ค่อยมีความรู้เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-05 17:42:07 By : saksanbua
 

 

No. 3

Guest


ได้แล้วครับ ขอบพระคุณมากๆ ครับที่แนะนำครับ เฮอๆ จะได้ใช้วิธีนี้ไปหากินอีกเยอะเลย ขอบคุณจากใจมากๆ เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-05 19:20:06 By : saksanbua
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ระวังด้วยนะคับ ตอนแรก ที่ Database ที่มัเล้กๆ มันอาจจะไม่เห็นอะไร แต่พอ Database มันใหญ่ และ Field เยอะๆ การ Select * นั้น จะเป็นอะไรที่ กิน Resource มาก มีผลด้วยทำให้ ระบบ ช้า ... นะก๊าบบบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-07 16:04:50 By : diysms
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนพี่ๆ ช่วยแก้เออเรอหน่อยครับ Microsoft OLE DB Provider for ODBC Drivers error '80040e10'
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่