Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,317

HOME > ASP > ASP Forum > ผมเรียกปีจากค่า date กับ year(date) ออกมาได้ไม่เท่ากัน ต้องแก้ยังไงครับ





 

ผมเรียกปีจากค่า date กับ year(date) ออกมาได้ไม่เท่ากัน ต้องแก้ยังไงครับ

 



Topic : 057293



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เวลาผมเขียนโค้ดแสดงวันที่ โดย
response.write date
สมมติ ว่าได้ค่าออกมาเป็น 15/03/2554
แต่เวลาเขียน
response.write year(date)
กลับได้ค่าออกมาเป็น 2011 แทนที่จะเป็น 2554 ไม่ทราบว่าผมต้องไปปรับค่าตรงไหนใน iis รึเปล่าครับ เพราะเวลาส่งค่าลงใน ms sql มันจะเกิดปัญหา datetime overflow เป็นบาง server อ่ะครับ



Tag : ASP, VBScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-03-15 15:32:51 By : ogeeneo View : 1066 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เจอแล้วครับ ผมไปเปลี่ยนใน locale จากเดิมที่เป็น thai ให้เป็น english (uk) เวลารันโค้ดก้ได้ตามนี้แล้ว

<%=date%> = 15/03/2011
<%=year(date)%> = 2011

แต่ปรากฎว่าเวลาบันทึกลง sql server 2000 กลับยังไม่ได้ ยังคงขึ้นว่า datetime overflow อยู่ ซึ่งโค้ดของผมที่ลองเขียนเปรียบเทียบดู เป็นตามนี้ครับ

ผมเอาค่าวันที่มาใส่ในฟอร์มก่อน
<input name='form' value='<%=date%>'>

เวลาบันทึกลงฐานข้อมูล ถ้าผมใส่โค้ดแบบนี้จะบันทึกไม่ได้
rs("record_date") = request.form("form")

แต่ถ้าผมขียนโค้ดแบบนี้กลับบันทึกได้
rs("record_date") = date

ซึ่งปัญหานี้ มันดันเเกิดกับเครื่องที่เป็น web server บางเครื่อง เท่าที่ผมได้ลองมา เครื่องที่เป็น xp กับ win2k3 สามารถบันทึกค่าวันที่จาก request.form("form") ได้เลย ในขณะที่ win7 ทำไม่ได้ (ใช้ ms sql server 2000 ทั้งหมด)

ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขยังไงได้บ้างครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-15 16:16:33 By : ogeeneo
 


 

No. 2

Guest


จ๊อบนะพี่

ดูจากรูปการ ผมอาจยังไม่เ้ข้าใจปัญหาทั้งหมด แต่ก็เดาประมานว่า

rs("record_date") <-- อันนี้คือ record set ของ field date ที่จะเก็บใช่มะพี่
request.form("form") <-- อันนี้คือค่า date ที่ถูก submit มาจาก form , type น่าจะเป็น string
date <-- อันนี้คือค่า datetime , type คือ datetime

=== ต้นตอ ===
น่าจะเก็ดจาก request.form("form") มันได้ค่าออกมาเป็น string เช่น "15/03/2011" เวลาจับยัดลง ฐานข้อมูลมันอาจไม่ได้เข้าใจว่า slash (/) คือการแบ่ง วัน-เดือน-ปี ก็เลยมองเป็นค่า ค่า นึง ที่ overflow

คราวนี้ถ้าใช้ date ซึ่ง datatype เป็น datetime อยู่แล้ว มันเลย work

=== แนวทางแก้ไข ===
ทำการ convert ค่าที่ได้จาก request.form("form") ให้เป็น datetime ซะก่อน จากนั้นค่อยจับยัดลง rs("record_date") ปะมานนี้

=== code C# ===
string dateString = request.form("form");
DateTime dt = Convert.ToDateTime(dateString );
rs("record_date") = dt;
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-15 20:11:17 By : Jobbo
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : ASP/VBScript SetLocale()

แก้ปัญหาเรื่องวันที่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-15 20:59:27 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Jobbo เมื่อวันที่ 2011-03-15 20:11:17
รายละเอียดของการตอบ ::
=== ต้นตอ ===
น่าจะเก็ดจาก request.form("form") มันได้ค่าออกมาเป็น string เช่น "15/03/2011" เวลาจับยัดลง ฐานข้อมูลมันอาจไม่ได้เข้าใจว่า slash (/) คือการแบ่ง วัน-เดือน-ปี ก็เลยมองเป็นค่า ค่า นึง ที่ overflow

คราวนี้ถ้าใช้ date ซึ่ง datatype เป็น datetime อยู่แล้ว มันเลย work

=== แนวทางแก้ไข ===
ทำการ convert ค่าที่ได้จาก request.form("form") ให้เป็น datetime ซะก่อน จากนั้นค่อยจับยัดลง rs("record_date") ปะมานนี้


พี่ไม่ค่อยอยากจะไปเปลี่ยนในโค้ดอ่ะ เพราะมันรันบน xp กับ w2k3 ได้ แต่รันบน win7 ไม่ได้อ่ะ เลยคิดว่ามีทางเลือกที่จะไปปรับการตั้งค่าตรงไหนของ mssql หรือใน windows ได้บ้าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-16 10:01:50 By : ogeeneo
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมเรียกปีจากค่า date กับ year(date) ออกมาได้ไม่เท่ากัน ต้องแก้ยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่