Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,317

HOME > ASP > ASP Forum > สอบถามเรื่องการทำ list menu จากตารางเดียวค่ะ รบกวนพี่ๆใจดีช่วยด้วยค่ะ





 

สอบถามเรื่องการทำ list menu จากตารางเดียวค่ะ รบกวนพี่ๆใจดีช่วยด้วยค่ะ

 



Topic : 057981



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามค่ะ คือต้องการทำ List menu จากตารางเดียว แต่ไม่รู้ว่าต้องเขียนโค้ดแบบไหน รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ

ความต้องการคือ

ออกแบบหน้าเพจ1

ออกแบบหน้าเพจ

เมื่อมีช่องแรกเลือก พื้นที่ เป็น F-9 ช่องถัดมาก็จะแสดงเฉพาะประเภทเครื่องจักการผลิต

เมื่อเลือกประเภทเครื่องจักรการผลิต ช่องที่เป็นชื่ออุปกรณ์ก็ต้องโชว์เตาทอด ลงมาเรื่อยๆแบบนี้

โดยมีการออกแบบหน้าตาโปรแกรม และฐานข้อมูลดังนี้ค่ะ

ฐานข้อมูล



Tag : ASP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-03-29 10:27:51 By : nodlife View : 1069 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ลองปรับดูนะค่ะ

<?
include('connect.php');
$sql="select*from test";
$result= mysql_query($sql) or die ("Error Query [".$sql."]"); ;
?>
<select name="test_name" size="1" id="select">
<?php
while($result = mysql_fetch_array($result ))
{
?>
<option value="<?=$result["test"];?>"><?=$result["test"];?>
</option>
<?
}
?>
</select>

หรือไม่ก็ดูเพิ่มเติมได้ที่นี้เลยค่ะ http://www.webthaidd.com/php/webthaidd_article_763_.html






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-29 12:10:45 By : TarnNee
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเลือกแค่อันเดียวแสดงค่ะ แต่อยากทราบว่า จะส่งค่าข้าม selection ได้ยังไง

แบบว่า เลือกอันที่หนึ่ง อันที่สองก็ Scope ลงมาเรื่อยๆ พอเลือกอันที่สอง อันที่สามก็ Scope ลงมาเรื่อยๆ แบบนี้

โดยทำในหน้าเดียวกันค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-29 12:25:16 By : nodlife
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ศึกษาตาม ลิ้งที่ให้ไว้อ่ะค่ะ สีแดงๆอ่ะค่ะ ^_^

เอาไปรับใช้ได้ค่ะ ตาลเองก้อ ดูอันนี้แหละเป็นตัวอย่าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-29 12:42:52 By : TarnNee
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตัวอย่างดึงมาจาก 2 table ใช่มั้ยคะ แต่ต้องการดึงมาจาก เทเบิลเดียว เลยไม่แน่ใจว่าทำเหมือนกันรึเปล่าตอนนี้กำลังลองมัวอยู่เหมือนกันค่ะ

แต่ถ้าใครมีตัวอย่างให้ดูจะขอบคุณมากค่ะ อิอิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-29 12:54:08 By : nodlife
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้เลยค่ะ แสดงแค่อันแรก อันที่สองเป็นค่าว่าง แต่ครงส่วนหัว ค่าส่งไปนะ

http://localhost/testlist.asp?Area_Name=F-9

แต่อันที่สองค่าว่าง

ลองนำโค้ดที่คุณตาลให้ศึกษาไปลองรันก็ แสดงแค่อันแรกเหมือนกันค่ะ อันที่สองไม่มีค่า

รบกวนชี้แนะด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-29 14:59:30 By : nodlife
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


วานผู้ใจดีแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-29 19:03:26 By : nodlife
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการทำ list menu จากตารางเดียวค่ะ รบกวนพี่ๆใจดีช่วยด้วยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่