Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,798

HOME > ASP > ASP Forum > ใช้ aspSmartUpload รับค่าจาก Form ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ (Thai Language) เป็นเครื่องหมาย ?


 

ใช้ aspSmartUpload รับค่าจาก Form ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ (Thai Language) เป็นเครื่องหมาย ?

 



Topic : 069806



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์




สอบถามหน่อยครับ พอดีทางบริษัทฯ เปลี่ยน Server จาก Windows 2003 มาเป็น Windows 2008 r2 ทีแรก Register aspsmartupload ไม่ได้ แต่ตอนนี้ register ได้แล้ว แต่ติดปัญหาว่า ตอนรับค่าจาก form ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ครับ จะแสดงเป็นตัว ? ที Server ผม Set Region เป็นไทยหมดแล้ว ที่สำคัญคือ ถ้า Run ที่เครื่อง Windows 2003 สามารถแสดงภาษาไทยได้ปกติครับ ไม่ทราบว่าใครพอจะทราบว่าปัญหานี้ต้องแก้ไขอย่างไรบ้างครับ

**** ตัวอย่าง Code ****

Code (Form1.html)
<form name="form1" method="post" action="Form2.asp" enctype="multipart/form-data" onsubmit="EQsubmit(this); return document.eqreturn">
<TABLE border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%"id="AutoNumber14 " height ="5%" >
<tr>
    <td><input type = "text" name = "CHKSEQTT" maxlength = "3" size = 7  id = "field1" readonly value ="<%=CHKSEQTT%>" autocomplete="off"  /></td>
    <td><input type="file" name="file1">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </p> </td></td>
</tr>
</table>
</form>




Code (Form2.asp)
<%@LANGUAGE="VBSCRIPT" CODEPAGE="874"%>
<%
Set Uload= Server.CreateObject("aspSmartUpload.SmartUpload")  
Set temp=CreateObject("ADODB.Recordset")
	Uload.Upload

Dim objUpload
Dim strFileName
Dim strPath
Dim file

strFileName = Uload.Files("File1").filename
CHKITEMTT = Uload.Form("CHKITEMTT")
Response.write CHKITEMTT
%>




Tag : ASP, Ms SQL Server 2008







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-12-02 08:35:56 By : naranont View : 2466 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,641 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">


Code (ASP)
Set mySmartUpload = Server.CreateObject("aspSmartUpload.SmartUpload")
mySmartUpload.CodePage = "Windows-874"
mySmartUpload.Upload


สำหรับ

Code
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">


ใช้ Form รับและ Form ส่งครับ


Go to : ผมใช้ aspSmartUpload Charset แล้วไม่สามารถsubmitข้อความที่เป็นภาษาไทยใด้






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-02 08:44:32 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับคุณ Win
ผมลองทำตามที่คุณ Win แนะนำแล้วแต่ก็ยังไม่ได้เลยครับ
มีอะไรแนะนำเพิ่มเติมไหมครับ


Code (Form1.html)
<html>
<head>
<title></title>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
</head>
<body>
<form name="form1" method="post" action="Form2.asp" enctype="multipart/form-data" onsubmit="EQsubmit(this); return document.eqreturn"> 
<TABLE border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%"id="AutoNumber14 " height ="5%" > 
<tr> 
   
<td><input type = "text" name = "CHKSEQTT" maxlength = "3" size = 7  id = "field1" readonly value ="<%=CHKSEQTT%>" autocomplete="off"  /></td> 
   
<td><input type="file" name="file1">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </p> </td></td> 
</tr> 
</table> 
</form>
</body>
</html>



Code (Form2.asp)
<%@LANGUAGE="VBSCRIPT" CODEPAGE="874"%> 
<% 
Set Uload= Server.CreateObject("aspSmartUpload.SmartUpload")
Uload.CodePage = "Windows-874"

Uload.Upload    
Set temp=CreateObject("ADODB.Recordset") 
   
 
Dim objUpload 
Dim strFileName 
Dim strPath 
Dim file 

 
strFileName = Uload.Files("File1").filename 
CHKITEMTT = Uload.Form("CHKITEMTT") 
Response.write CHKITEMTT 
%>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-02 08:56:14 By : naranont
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,641 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">


ใส่หน้า Form2.asp ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-02 09:14:57 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ผมใส่ Code ที่หน้า Form2.asp ตามคุณ Win แนะนำแล้วครับ แต่ก็ยังไม่ได้เลยครับ
ไม่แน่ใจว่าผมใส Code ถกหรือเปล่าครับ

Code (ASP)
<%@LANGUAGE="VBSCRIPT" CODEPAGE="874"%> 
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">

</head>
<body> 
<%  
Set Uload= Server.CreateObject("aspSmartUpload.SmartUpload") 
Uload.CodePage = "Windows-874"

 
Uload.Upload     
 
Dim objUpload  
Dim strFileName  
Dim strPath  
Dim file  

 

strFileName = Uload.Files("File1").filename  
CHKITEMTT = Uload.Form("CHKITEMTT")  
Response.write CHKITEMTT  
%>
</body>
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-02 09:19:35 By : naranont
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,641 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (asp1.asp)
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<title>ThaiCreate.Com ASP & aspSmartUpload</title>
</head>
<body>
<form action="asp2.asp" method="post" enctype="multipart/form-data" name="frmMain">
Fullname 
<input name="txt1" type="text"><br>
Upload 1 
<input name="file1" type="file"><br>
Upload 2
<input name="file2" type="file">
<input type="submit" name="Submit" value="Submit">
</form>
</body>
</html>


Code (asp2.asp)
<% Option Explicit %>
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<title>ThaiCreate.Com ASP & aspSmartUpload</title>
</head>
<body>
<%
	Dim mySmartUpload

	'*** Create Object ***'	
	Set mySmartUpload = Server.CreateObject("aspSmartUpload.SmartUpload")
	mySmartUpload.CodePage = "Windows-874"

	'*** Upload Files ***'
	mySmartUpload.Upload
	
	'*** input and other element ***'
	Response.write("Fullname= "&mySmartUpload.Form("txt1")&"<br>")	

	'*** Upload file1 ***'
	If mySmartUpload.Files("file1").FileName <> "" Then
		mySmartUpload.Files("file1").SaveAs(Server.MapPath("MyFiles/" & mySmartUpload.Files("file1").FileName))
		Response.write mySmartUpload.Files("file1").Name & " Uploaded.<br>"
	End If
	
	'*** Upload file2 ***'
	If mySmartUpload.Files("file2").FileName <> "" Then
		mySmartUpload.Files("file2").SaveAs(Server.MapPath("MyFiles/" & mySmartUpload.Files("file2").FileName))
		Response.write mySmartUpload.Files("file2").Name & " Uploaded.<br>"
	End IF

	'*** Properties ***'
	'Response.Write("Name = " & mySmartUpload.Files("file1").Name & "<BR>")
	'Response.Write("Size = " & mySmartUpload.Files("file1").Size & "<BR>")
	'Response.Write("FileName = " & mySmartUpload.Files("file1").FileName & "<BR>")
	'Response.Write("FileExt = " & mySmartUpload.Files("file1").FileExt & "<BR>")
	'Response.Write("FilePathName = " & mySmartUpload.Files("file1").FilePathName & "<BR>")
	'Response.Write("ContentType = " & mySmartUpload.Files("file1").ContentType & "<BR>")
	'Response.Write("ContentDisp = " & mySmartUpload.Files("file1").ContentDisp & "<BR>")
	'Response.Write("TypeMIME = " & mySmartUpload.Files("file1").TypeMIME & "<BR>")
	'Response.Write("SubTypeMIME = " & mySmartUpload.Files("file1").SubTypeMIME & "<BR>")

	Set mySmartUpload = Nothing
%>
</body>
</html>


Screenshot

aspSmartUpload ภาษาไทย

aspSmartUpload ภาษาไทย

Go to : ASP aspSmartUpload - Upload and Other Element
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-02 09:37:25 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับคุณ Win ผมทำได้แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-02 09:51:47 By : naranont
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : naranont เมื่อวันที่ 2011-12-02 09:51:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำอย่างไงให้ได้ครับ ผมพยายามทำแล้วก็ยังไม่หาย รบกวนด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-05-20 08:21:44 By : HOT001
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 73,641 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำตามที่ผมแนะนำไว้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-05-20 09:18:45 By : mr.win
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองแล้วครับ ก็ยังเป็น

Fullname= ?????
file1 Uploaded.


ผมเอา Code นี้ไปใส่แล้ว save เลยครับ รบกวนผมต้องเช็คอะไรอีกไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-05-23 08:10:45 By : hotonservice
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทดทำตามแล้วก็ไม่ได้ตัวหนังสือขึ้นมาเป็น ?????? ไม่แน่าใจว่าต้องแก้ไข ในส่วนไหนอีกครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-22 15:05:53 By : Ferio
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 73,641 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลอง Save ไฟล์เป็นแบบ ANSI หรือ UTF-8 ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-23 09:07:07 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใช้ aspSmartUpload รับค่าจาก Form ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ (Thai Language) เป็นเครื่องหมาย ?
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่