Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,986

HOME > ASP > ASP Forum > ASP ติดต่อกับฐานข้อมูล MySQL แล้วเออเรอ แต่เขียนกับอีกโค้ดหนึ่งมันไม่เออเรอ มันเกิดเพราะอะไรอ่ะ



 

ASP ติดต่อกับฐานข้อมูล MySQL แล้วเออเรอ แต่เขียนกับอีกโค้ดหนึ่งมันไม่เออเรอ มันเกิดเพราะอะไรอ่ะ

 



Topic : 071353

Guest




ผมเขียนโค้ดขึ้นมาอ่ะติดต่อฐานข้อมูล โดยใช้ MySQL อ่ะครับ แต่โค้ดหนึ่งมันเออเรอ แต่อีกโค้ดมันไม่เออเรออ่ะครับ มันเป็นเพราะอะไรอ่ะ

Code (ASP)
<% 
Option Explicit

dim con,strsql,rec
set con = Server.CreateObject("ADODB.Connection")
con.open "DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root;pwd=admin;database=med;option=16384;"

strsql="select * from officer"
set rec = Server.CreateObject("ADODB.RecordSet")
rec.open strsql,con

while not rec.EOF
%>
<table>
<tr>
		<td><div align="center"><%=rec.Fields("of_username").Value%></div></td>
		<td><%=rec.Fields("of_password").Value%></td>
		
	  </tr>
      <%
	  rec.movenext
	  wend
	  %>
</table>

<%
rec.close()
con.close()
set rec=nothing
set con=Nothing
%>

โค้ดนี้ไม่เออเรอ

แต่โค้ดนี้เออเรออ่ะครับ
Code (ASP)
<%Option Explicit%>
<!--#include file="includes/header.asp"-->
<!--#include file="includes/menu.asp"-->
<%
dim con,sql,rec,i
set con=  Server.CreateObject("ADODB.Connection")
con.open="DRVIER={MySQL ODBC 5.1.9 Drvier}; SERVER=localhost;UID=root;pwd=admin;database=med;option=16384"
%>
<!-- start -->
   <td class="f2" >

<table style="width:95%">
<!-- start -->
<!-- slid -->
<div>
<table border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
 <%
	sql = "SELECT * FROM `news` WHERE `status` =1 AND `newstype` LIKE '%??????????%' OR `newstype` LIKE '%??????????%' ORDER BY `ddate` DESC  "	
	set rec = Server.CreateObject("ADODB.RecordSet")
	rec.open sql,con	
%>
<tr>
	<td valign="top"><img src="medicines/images/h_news1.gif" border="0px"></td>	
</tr>
<tr>
	<td valign="top" background="medicines/images/bg_Cwindow.gif">

<%
if rec.EOF  <> 0 then
	
	while not rec.EOF

%>
<table width="98%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" style="padding: 2px;" align="center">
<tr align="left" >
	<td><%=rec.Fields("ddate").Value%> </td>
</tr>
<tr align="left" >
	<td><img src="medicines/images/down.gif" border="0px">
	<a href="medicines/news/newreport_all.php?newsid=<%=rec.Fields("newsid").Value%>" target="bank" onclick="openWindow()"><%=rec.Fields("title").Value%></a>  </td>
</tr>
<%
rec.movenext
wend
end if
%>
</table>
	</td>
</tr>
<tr>
	<td valign="top"><img src="medicines/images/bottom_Cwindow.gif" border="0px"></td>	
</tr>
</table>
</div>



</tr>
</table>
<!-- end -->
<!--#include file="includes/footer.asp"-->


มันแจ้งว่า
Microsoft OLE DB Provider for ODBC Drivers error '80004005'

[Microsoft][ODBC Driver Manager] Data source name not found and no default driver specified

/medicines/index2.asp, line 7

เกิดจากอะไรอ่ะครับ



Tag : ASP, MySQL, HTML/CSS







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-05 15:38:22 By : Clamore View : 1687 Reply : 6
 

 

No. 1

Guest


ผมใช้ window 7 นะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-05 15:46:49 By : Clamore
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


con.open "DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root;pwd=admin;database=med;option=16384;"


con.open="DRVIER={MySQL ODBC 5.1.9 Drvier}; SERVER=localhost;UID=root;pwd=admin;database=med;option=16384"


ทำไม Version มันคนละ version หละครับ ลองเปลี่ยนให้เหมือนกันเลย ซิคับ ได้เปล่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-06 09:41:47 By : diysms
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
MySQL ODBC 5.1.9 Drvier


Driver เวอร์ชั่นไหนครับ

Go to : ASP MySQL Connect to Database

Go to : MySQL Data Source Config ODBC (DSN)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-06 10:32:39 By : webmaster
 


 

No. 4

Guest


มันเวอชั่นเดียวกันแหละครับ
ผมลองเปลี่ยนแล้วก็ไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-06 12:45:24 By : Clamore
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ดูใน Data Sources (ODBC) ตัว Driver มันชื่ออะไรครับ

Data Sources (ODBC) Windows 7
Control Panel\All Control Panel Items\Administrative Tools\Data Sources (ODBC)



Data Sources (ODBC) Windows 7
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-06 12:53:30 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอนที่เรียกใช้จะต้องเรียกให้ถูกครับ

Code (ASP)
Set Conn = Server.Createobject("ADODB.Connection")
Conn.Open "DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root; " & _
"pwd=root;database=mydatabase;option=16384;"
If Err.Number <> 0 Then



Go to : ASP MySQL Connect to Database
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-06 12:54:22 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ASP ติดต่อกับฐานข้อมูล MySQL แล้วเออเรอ แต่เขียนกับอีกโค้ดหนึ่งมันไม่เออเรอ มันเกิดเพราะอะไรอ่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่