Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,382

HOME > ASP > ASP Forum > ผมทำ paging ตามตัวอย่างแล้ว เวลากดคำว่า First มันขึ้น Error ครับ





 

ผมทำ paging ตามตัวอย่างแล้ว เวลากดคำว่า First มันขึ้น Error ครับ

 



Topic : 071640

Guest




ผมเขียนตามตัวอย่างของเว็บเลยอ่ะครับ paging แต่มันเออเรออ่ะครับ
เวลากดคำว่า First ตัวอื่นกดแล้วไม่เป็นอะไร
มันแจ้งว่า
Microsoft VBScript runtime error '800a000d'

Type mismatch: '[string: "1>"]'

/test/newfunc.asp, line 21

มันเป็นที่อะไรอ่ะครับ

Code (ASP)
<%
Option Explicit

dim con,strsql,rec
set con = Server.CreateObject("ADODB.Connection")
con.open "DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root;pwd=admin;database=med;option=16384;"
strsql = "Select * from News "
set rec=Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
rec.open strsql,con
If rec.EOF then
	Response.write("Not Found")
End if

'Paging
dim pagelen,pageno,totalrecord,totalpage,intID
dim pagestart,pageend
pagelen=2
pageno=Request.QueryString("Page")
if pageno = "" then pageno = 1
totalrecord= UBound(rec.GetRows,2)+1
pagestart=((pagelen*pageno)-pagelen)
pageend=pagelen
if totalrecord<=pagelen then
	totalpage=1
elseif (totalrecord Mod pagelen =0) then
	totalpage=(totalrecord/pagelen)
else
	totalpage=(totalrecord/pagelen)+1
	totalpage=cint(totalpage)
end if

'colse object and open new record set
rec.close()
strsql= strsql&"ORDER BY newsid ASC LIMIT "&pagestart&","&pageend&""
rec.open strsql,con

%>

<table border="1">
	<tr>
        <th><div align="center">วันที่ประกาศ</div></th>
        <th><div align="center">หัวข้อ</div></th>
        <th><div align="center">ผู้ประกาศ</div></th>
    </tr>
<%
	while not rec.EOF
%>
	<tr>
    	<td><div align="center"><%=rec.fields("ddate").value%></div></td>
        <td><div align="center"><%=rec.fields("title").value%></div></td>
        <td><div align="center"><%=rec.fields("user").value%></div></td>
    </tr>
<%
rec.movenext
wend
%>
</table>

        Page <%=pageno%>  All Page <%=totalpage%>
        <% if cint(pageno) > 1 then %>
        <a href="<%Request.ServerVariables("SCRIPT_NAME")%>?page=1>"><< First</a>
        <a href="<%Request.ServerVariables("SCRIPT_NAME")%>?page=<%=pageno-1%>">< Back</a>
        <% End if %>
        <% if cint(pageno)<totalpage then %>
        <a href="<%Request.ServerVariables("SCRIPT_NAME")%>?page=<%=pageno+1%>">Next ></a>
        <a href="<%Request.Servervariables("SCRIPT_NAME")%>?page=<%=totalpage%>">Last >></a>
        <% End if %>
        <br />
        <% For IntID = 1 to totalpage 
        if intID= cint(pageno) then
        %>
        <b><%=intID%></b>
        <% else %>
        <a href="<%Request.ServerVariables("SCRIPT_NAME")%>?page=<%=intID%>"><%=intID%></a>
        <% End if
        next
        %>

<%
'end If
rec.close()
con.close()
set rec=nothing
set con=nothing

%>




Tag : ASP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-10 10:14:32 By : Clamore View : 947 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,918 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
UBound(rec.GetRows,2)+1


ตัวนี้ใช้ UBound เป็น Array หรือเปล่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 13:36:07 By : webmaster
 


 

No. 2

Guest


เปล่าครับ
ผมเขียนตามโค้ดตัวอย่างนี้เลยครับ
https://www.thaicreate.com/asp/asp-mysql-list-record-paging.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 15:20:09 By : Clamore
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,918 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (ASP)
totalrecord= Cint(UBound("0"&rec.GetRows,2))+1

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 06:29:52 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมทำ paging ตามตัวอย่างแล้ว เวลากดคำว่า First มันขึ้น Error ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่