Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,302

HOME > ASP > ASP Forum > ทำไมนำค่าที่ได้จากการวนลูป ออกมาเป็น listbox ไปเทียบกับ DB แล้วตัวแปรกลายเป็นค่าว่างเทียบไม่ได้ '"&month_fueling&"'





 

ทำไมนำค่าที่ได้จากการวนลูป ออกมาเป็น listbox ไปเทียบกับ DB แล้วตัวแปรกลายเป็นค่าว่างเทียบไม่ได้ '"&month_fueling&"'

 



Topic : 073049



โพสกระทู้ ( 122 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




วนลูปนำ เดือน-ปี 3เดือนล่าสุดในDB มาแสดงใน Listbox

Code (ASP)
<!--#include file="include/inc_connect_db.inc" -->
<form id="form1" name="form1" method="post" action="">
      <select name="month_fueling" >
<% 
Dim sql,rstemp,d1,month_fueling

Set rstemp = Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
sql = "SELECT DISTINCT top 3 fill_date FROM wguses "
rstemp.open sql,sConn

While Not rstemp.EOF 
d1=rstemp.Fields ("fill_date").Value
%>

<option value="<% =d1 %>">
<% Response.write MonthName(Month(d1)) %> - <% Response.write Year(d1) %>
</option>

<%
rstemp.MoveNext 
Wend
%>
      </select>  
<input name="Submit" type="submit"  style="width:120px;" value="Search" />                 

</form>

นำไปเทียบกับ DB เพื่อ list รายการออกมา
<% 
sql1 = "SELECT *FROM wguses where YEAR(fill_date) = '"&month_fueling&"'  "
Set rstemp = Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
rstemp.open sql1,sConn
response.write sql1 &"<br>"
%>     



ค่าที่ response.write sql1 มาได้คือ SELECT *FROM wguses where YEAR(fill_date) = '' <<<< ทำไมค่ามันถึงว่างเหรอครับ



Tag : ASP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-02-01 13:51:05 By : imperator View : 1157 Reply : 3
 

 

No. 1

Guest


จากที่ดู ตัวแปร month_fueling มันได้ set ค่าอะไรให้เลยครับ

ถ้าคุณกด submit ก่อนแล้วค่อย เช็คมันต้องเป็นอย่างนี้ครับ
sql1 = "SELECT *FROM wguses where YEAR(fill_date) = '"&request("month_fueling")&"' "


ลองดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-02 10:12:55 By : Thep
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 73,892 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

คุณจะต้อง Submit Form และกเรียกผ่าน Request.Form("month_fueling")
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-02 10:29:36 By : webmaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 122 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ


ประวัติการแก้ไข
2012-02-10 11:16:28
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 10:08:25 By : imperator
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทำไมนำค่าที่ได้จากการวนลูป ออกมาเป็น listbox ไปเทียบกับ DB แล้วตัวแปรกลายเป็นค่าว่างเทียบไม่ได้ '"&month_fueling&"'
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่