Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,506

HOME > ASP > ASP Forum > รบกวนพี่ๆ ช่วยดู Query ให้หน่อยครับ (ผมจะหาผลรวมของ score=1 ครับ)





 

รบกวนพี่ๆ ช่วยดู Query ให้หน่อยครับ (ผมจะหาผลรวมของ score=1 ครับ)

 



Topic : 074374



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (ASP)
<%
sqlstring = "select distinct year(Actiondate) as yyyy, month(Actiondate) as mm from Assessment where score <> null order by 1 desc,2 desc"
SET RS1 = CONN.EXECUTE(sqlstring)

do until rs1.eof

sql = "select Aname " _
& ", sum(iif(year(Actiondate) = '" & rs1("yyyy") & "' and month(Actiondate) = '" & rs1("mm") & "' and score=1,1,0)) as score1 " _
& "FROM Assessment group by Aname "
SET RS = CONN.EXECUTE(sql)

%>

<% rs1.movenext
loop
%>


ตรงสีแดงครับ ผมจะ group เพื่อหาจำนวนของ score=1 ครับ แต่มัน Error ครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Error
500 - Internal server error.
There is a problem with the resource you are looking for, and it cannot be displayed.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
ครับ



Tag : ASP, Ms Access, MySQL, Oracle







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-02-23 10:19:09 By : sununrak View : 898 Reply : 2
 

 

No. 1

Guest


<%
sqlstring = "select Aname,year(Actiondate) as y, month(Actiondate) as m,sum(score) as score1 from Assessment where score is not null and score = 1 group by Aname,year(Actiondate),month(Actiondate) order by Aname,year(Actiondate),month(Actiondate)"
SET RS1 = CONN.EXECUTE(sqlstring)

do until rs1.eof
%>

<%
rs1.movenext
loop
%>


ลองดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-23 13:36:48 By : Thep
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ
ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำครับ

ผมกำหนดชนิดของฐานข้อมูลผิดเองครับ
ตรง score ผมไม่ได้กำหนดเป็น Number คับ มันก็เลยเอามาคำนวณไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-23 16:14:02 By : sununrak
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนพี่ๆ ช่วยดู Query ให้หน่อยครับ (ผมจะหาผลรวมของ score=1 ครับ)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่