Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,644

HOME > ASP > ASP Forum > Type mismatch formatnumber แล้วไม่สามารถแปลงเป็น Cdbl ได้ด้วยครับ





 

Type mismatch formatnumber แล้วไม่สามารถแปลงเป็น Cdbl ได้ด้วยครับ

 



Topic : 078182



โพสกระทู้ ( 122 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




งงมากเลยครับนั่งแก้อยู่เป็นชม.

ถ้าไม่ใส่รูปแบบ Formatnumber จะไม่ Error แสดงค่าปกติแต่ไม่สามารถนำไปคำนวนต่อได้

ค่าที่คืนกลับมาหากไม่มีจะแสดงเป็นช่องว่าง

แต่จำเป็นต้องนำค่าไปคำนวนต่อ แล้วก็แปลงเป็น Cdbl ไม่ได้ด้วย

ที่หาเจอคือถ้าไม่ใส่ AND product_name<>'แก๊สโซฮอล์ 95' ใน sql1 จะไม่ได้ Error ครับ แต่ต้องการเงื่อนไขนี้จริงๆ

ท่านใดที่คำชี้แนะ ช่วยทีนะครับ


Code
<%
Set rstemp = Server.CreateObject("ADODB.Recordset")

sql = "SELECT sum(ISNULL(cost,0)) as sumcost, cost_center FROM wshell_transaction WHERE month(invoice_date)='"&mon_split(1)&"' AND year(invoice_date)='"&mon_split(2)&"' GROUP BY cost_center "

rstemp.open sql,sConn

While Not rstemp.EOF
costcenter=rstemp.Fields("cost_center").Value
%>

<%
Set rstemp1 = Server.CreateObject("ADODB.Recordset")

sql1 = "SELECT sum(ISNULL(liter,0)) as sumliter FROM wshell_transaction WHERE month(invoice_date)='"&mon_split(1)&"' AND year(invoice_date)='"&mon_split(2)&"' AND cost_center='"&costcenter&"' AND product_name<>'แก๊สโซฮอล์ 95' "

*** หากไม่ใส่ AND product_name<>'แก๊สโซฮอล์ 95' จะแสดงค่าปกติ แต่ถ้าใส่ปุ๊บแล้วแสดงเป็น Formatnumber จะ Error ทันทีเลยครับ


rstemp1.open sql1,sConn

sum_liter=rstemp1("sumliter") *** ไม่ใส่สามารถแปลงเป็น Cdbl ได้ด้วยครับ

While Not rstemp1.EOF

%>

<%
rstemp1.MoveNext
Wend
Set rstemp1 =nothing
%>


<%=Formatnumber(sum_liter,2)%> *** Error ตรงนี้อ่ะครับ ไม่สามารถแสดงเป็นรูปแบบนี้ได้ "Type mismatch formatnumber" ถ้าไม่ใส่Formatnumber จะแสดงค่าได้ครับ แต่อยากได้ค่าไปคำนวนต่อ เลยจำเป็นต้องให้เป็น number

Code
<%
rstemp.MoveNext
Wend
Set rstemp =nothing
%>




Tag : ASP, Ms SQL Server 2008, VBScript









ประวัติการแก้ไข
2012-05-09 23:42:36
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-05-09 23:39:03 By : imperator View : 1284 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,963 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

อันที่จริงควรแปลงให้เป็น CDbl() ก่อนครับ ถ้ามันแปลงไม่ได้แสดงว่ามันไม่ใช่ค่าตัวเลขครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-10 05:31:19 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 122 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


sum_liter=CDbl(rstemp1("liter")) แล้วใส่เงื่อนไข AND product_name<>'แก๊สโซฮอล์ 95' ใน sql1

จะ Error

Microsoft VBScript runtime error '800a005e'
Invalid use of Null: 'CDbl'

ถ้าไม่ใส่ AND product_name<>'แก๊สโซฮอล์ 95' จะทำได้ปกติทั้ง CDbl และ Formatnumber ครับ

งงครับว่าเกิดจากอะไร

Table wshell_transaction
liter DATA TYPE decimal(8, 2)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-10 09:02:18 By : imperator
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 122 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ

sum_liter=CDbl("0"&rstemp1("liter"))

Credit : https://www.thaicreate.com/asp/forum/050736.html

ขอบคุณมาก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-10 09:09:57 By : imperator
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Type mismatch formatnumber แล้วไม่สามารถแปลงเป็น Cdbl ได้ด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่