Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,405

HOME > ASP > ASP Forum > จะอัพโหลดไฟล์โดยใส่วันที่ลงไปก่อนอัพโหลดไฟล์ แต่มันหา path ไม่เจออ่ะครับ





 

จะอัพโหลดไฟล์โดยใส่วันที่ลงไปก่อนอัพโหลดไฟล์ แต่มันหา path ไม่เจออ่ะครับ

 



Topic : 078745



โพสกระทู้ ( 287 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมมีตัวอัพโหลดไฟล์ตัวหนึ่งครับ เวลาอัพโหลดปกติก็อัพโหลดได้ครับ แต่พอใส่วันที่อัพโหลดลงไปด้วยกับหาpathไม่เจออ่ะครับ
ตัวอย่าง
test.txt อันนี้จะอัพผ่าน

25/5/2555_test.txt อันนี้จะอัพไม่ผ่านครับ เพราะหาpath ไม่เจอ

มันติดตรงไหนอ่ะครับ

Code (ASP)
<!--#include file="connect.asp" -->
<!--#include file="upload.asp" -->
<head>
 <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620">
</head>
<%
If request.querystring("Action")="Add" then
	Session.Codepage="0"
	len1=Len(request("url"))-InstrRev(request("url"),"/") 
	pathinfo=Server.mappath(Request.ServerVariables("PATH_INFO"))
	pathEnd = Len(pathinfo)-len1
	filepath=left(pathinfo,pathEnd) & "poster/"
	
	Response.Expires=0
	Response.Buffer = TRUE
	Response.Clear
	
	byteCount = Request.TotalBytes
	
	RequestBin = Request.BinaryRead(byteCount)
	Dim UploadRequest
	Set UploadRequest = CreateObject("Scripting.Dictionary")
	
	BuildUploadRequest  RequestBin
	
	other_name = UploadRequest.Item("txtdetail").Item("Value")
		
	'****************** file1 ******************
	filepathname = UploadRequest.Item("file1").Item("FileName")
	if filepathname <> "" then
		filename = lcase(Right(filepathname,Len(filepathname)-InstrRev(filepathname,"\")))

		'response.write(filename & "<br>")
		'response.write(len1 & "<br>")
		'response.write(filepathname & "<br>")
		'response.write(other_name)
		'response.write(filepath & "<br>")

		value = UploadRequest.Item("file1").Item("Value")

		'response.write(UploadRequest.Item("file1").Item("Value") & "<br>")
		'response.write(value & "<br>")

		limitSize = 200000 * 1024   ' 2000 kByte
		if lenB(value) > limitSize  then 
		   response.write "<b>File ใหญ่เกิน " & _
		   formatNumber(limitSize / 1024) & _
		   " kB  คลิก Back กลับไปเลือกใหม่"
		   response.end
		end if
		if Instr(filename,".jpg")<>0  then
			ty=".jpg"
		ElseIf Instr(filename,".jpeg")<>0  Then 
			ty=".jpeg"
		ElseIf Instr(filename,".gif")<>0  Then 
			ty=".gif"
		ElseIf Instr(filename,".png")<>0  Then 
			ty=".png"
		else
%>
			<p align="center"><font color="#FF0000">อนุญาติให้ Upload เฉพาะ .jpg, .jpeg, .gif, .png เท่านั้น</font></p>
			<p align="center"><a href="javascript:history.back();">กลับไปแก้ไข</a></p>
<%
			response.end
		end if
		if lenB(value) = 0 then
%>
			<p align="center"><font color="#FF0000">ไม่มีไฟล์นี้</font></p>
			<p align="center"><a href="javascript:history.back();">กลับไปแก้ไข</a></p>
<%
			response.end
		end if
	
		Dim c
		c=CStr(Date())

		file1=c & "_" & filename
		'-------------------- upload to server ------------------------
		 Set ScriptObject = Server.CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
		
		Set fileObj = ScriptObject.CreateTextFile(filepath & file1)
		Dim i
		i=0
		For i = 1 to LenB(value)
			 fileObj.Write chr(AscB(MidB(value,i,1)))
			 'response.write(fileObj)
		Next
		Session("a")=file1
		fileObj.Close
	end if

	'*** Insert Record ***'	
	Dim d,sql,rr,s
	d=Date()

	sql="select max(id) as id from poster"
	Set rr=con.execute(sql)
	s=rr.fields("id").value+1

	strSQL = ""
	strSQL = strSQL &"INSERT INTO poster(pfile,of_username,pdate,statuss,knot,pdetail) "
	strSQL = strSQL &"VALUES ('"& Session("a") &"','" & Session("user") & "','"& d &"','0','0','" & other_name & "')"
	'response.write(strSQL)
	Set rec = con.Execute(strSQL)
	
	Response.Write ("<script>window.location='inposter.asp';</script>")

End if
%>
****กรุณาอัพไฟล์ที่เป็นชื่อภาษาอังกฤษเท่านั้น****

<script type="text/javascript">
  function checkeng() {
      var obj=frmMain.file1
      var str="abcdefghijklmnopqrstuvwxyzABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ1234567890_-./" //กำหนดอักษรอังกฤษส่วนนี้ครับ
      var val=obj.value
      var valOK = true;
      
     for (i=0; i<val.length & valOK; i++){
            valOK = (str.indexOf(val.charAt(i))!= -1) 
     }
      
     if (!valOK) {
            alert("กรุณาอัพไฟล์ชื่อภาษาอังกฤษเท่านั้น")
            obj.focus()
            return false
      } return true
 } 
</script>
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<form method="post" action="<%=Request.ServerVariables("SCRIPT_NAME")%>?Action=Add" enctype="multipart/form-data"  name="frmMain">

<script language="JavaScript">
	function showPreview(ele)
	{
		document.frmMain.imgAvatar.src=ele.value;
	}
</script>
<tr>
	<td align="right">รายละเอียด(เล็กๆ น้อยๆ)</td>
	<td><input type="text" name="txtdetail"></td>
</tr>

<tr>
	<td align="right">รูป</td>
	<td><input type="file" name="file1" id="file1" onchange="javascript:showpreview(this);"></td>
</tr>

<tr>
	<td colspan="2"><input type="submit" value="อัพโหลด" ></td>
</tr>
	<hr>
	<img id="imgAvatar">
</form>
</table>




Tag : ASP, Ms SQL Server 2008







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-05-22 10:01:38 By : Clamore View : 1060 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,922 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
25/5/2555_test.txt


เปลี่ยนเป็น

Code
25-5-2555_test.txt


แทนครับ เพราะ / มันคือ sub โฟเดอร์ path ใหม่น่คะรับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-22 12:49:02 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 287 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วถ้าจะเปลี่ยนตัวโค้ดต้องทำยังไงอ่ะครับ
เช่น
dim c
c=date()
เวลารันออกมาแล้วจะเป็น 25/5/2555 อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-22 13:31:42 By : Clamore
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
Dim c As String = "20/25/2555"
c =  c.Replace("/", "-")





ลองดูครับ


ประวัติการแก้ไข
2012-05-28 13:04:29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-28 13:03:19 By : thealmostzz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะอัพโหลดไฟล์โดยใส่วันที่ลงไปก่อนอัพโหลดไฟล์ แต่มันหา path ไม่เจออ่ะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่