Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > ASP > ASP Forum > ไม่สามารถชี้ path ไปหา database ที่โฟลเดอร์ด้านนอกได้ค่ะ (asp classic + windows 7)





 

ไม่สามารถชี้ path ไปหา database ที่โฟลเดอร์ด้านนอกได้ค่ะ (asp classic + windows 7)

 



Topic : 078773



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามด้วยค่ะ คือตอนแรกใช้ windows XP ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น windows 7 ปัญหาคือ ไม่สามารถชี้ path ไปหา database ที่โฟลเดอร์ด้านนอกได้ค่ะ

คือ database จะวางไว้ที่โฟลเดอร์ D:\Myweb\slimshop\db\shopping.mdb
ส่่วนไฟล์ที่เรียกใช้ database แล้วมีปัญหา อยู่ที่โฟลเดอร์ D:\Myweb\slimshop\backoffice\connect1.asp

ตัวอย่างโค้ดที่เขียนนะคะ อยู่ที่ D:\Myweb\slimshop\backoffice\connect1.asp

Code (ASP)
str_path 	= server.MapPath("../db/shopping.mdb")
SET connObj = SERVER.CreateObject("adodb.connection")
connObj.Open "Provider=Microsoft.jet.OLEDB.4.0;DATA SOURCE=" & str_path


แต่ถ้าเป็นโฟลเดอร์ที่อยู่ด้านนอก คือ เวลาเรียกใช้ db แบบ ระบุ path เลย ไม่มีปัญหาค่ะ
ไฟล์ที่เรียกใช้แล้วไม่มีปัญหา อยู่ที่โฟลเดอร์ D:\Myweb\slimshop\connect2.asp

ตัวอย่างโค้ดที่เขียนนะคะ อยู่ที่ D:\Myweb\slimshop\connect2.asp

Code (ASP)
str_path 	= server.MapPath("db/shopping.mdb")
SET connObj = SERVER.CreateObject("adodb.connection")
connObj.Open "Provider=Microsoft.jet.OLEDB.4.0;DATA SOURCE=" & str_path


รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ปัญหาให้ด้วยนะคะ ไม่อยาก format เครื่องแล้วลง XP น่ะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ



Tag : ASP, Ms Access, Action Script







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-05-22 14:54:11 By : auailucky View : 1187 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

น่าจะติดปัญหาเรื่องสิทธิ์ครับ ลองคลิกขวา กำหนดสิทธิ์ทั้งโฟเดอร์ และ ไฟล์ครับ

ส่วน User น่าจะเป็น IUSR... กับ IWAM... กรณีที่ Authen ผ่าน IIS ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-22 15:06:22 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วนะคะ set enable parent path ให้เป็น true ค่ะ

PS. ขอบคุณ mr.win สำหรับกระทู้เก่า ๆ ด้วยนะคะ พอดีเข้าไปอ่านเจอเลยลองทำดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-22 15:23:33 By : auailucky
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

หุหุ สรุป ผมนี่ตอบมั่งจริง ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-22 15:30:50 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เรื่องกำหนดสิทธิ์ก็ไม่ผิดหรอกค่ะ เพียงแต่ว่ากำหนดไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว เลยต้องตัดประเด็นนี้ออกไปค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-22 15:55:01 By : auailucky
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-22 16:06:07 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ไม่สามารถชี้ path ไปหา database ที่โฟลเดอร์ด้านนอกได้ค่ะ (asp classic + windows 7)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่