Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,810

HOME > ASP > ASP Forum > อยากทราบวิธีการใส่ตัวปัดบรรทัด (CR) ใน Barcode (code 128)





 

อยากทราบวิธีการใส่ตัวปัดบรรทัด (CR) ใน Barcode (code 128)

 



Topic : 082058



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger



คือผมอยากทราบวิธีการแทรกตัวปัดขึ้นบรรทัดใหม่ (CR) ใน Barcode ครับ เพราะเวลายิง Barcode รูปแบบที่ธนาคารต้องการเค้าอยากให้รันแต่ละ field เป็นบรรทัดๆ

ตัวอย่างของผมเวลายิงออกมาจะเป็น
|0105550030194 11041 1812071060 1277457

แต่ที่ธนาคารต้องการเป็นแบบนี้ครับ
|0105550030194
11041
1812071060
1277457

ในข้อกำหนดของธนาคารบอกว่า ให้แทรกตัว CR ไประหว่าง Field เพื่อให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ผมจึงลองใส่ตัว achii code chr(13) เข้าไปแบบนี้

TotalBarcode = "0105550030194" & chr(13) & RefCusID & chr(13) & RefJob & chr(13) & RefPrice

ปรากฎว่ามันก็ไม่ปัดบรรทัดให้ครับ

เลยอยากขอรบกวนว่า จะทำยังงัยได้บ้างครับ กับวิธีใส่ตัวปัดบรรทัดใน Barcode (ผมใช้ Code 128)

ขอบคุณครับ



Tag : ASP, Ms Access, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-08-08 10:17:36 By : karn4851 View : 8723 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter

Code (ASP)
<% 
TotalBarcode = "0105550030194" & "</br>" & RefCusID & "</br>" & RefJob & "</br>" & RefPrice
Response.Write TotalBarcode
%>


ไม่แน่ใจว่าใช่แบบนี้หรือเปล่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-08 11:45:22 By : kittipongs
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : kittipongs เมื่อวันที่ 2012-08-08 11:45:22
รายละเอียดของการตอบ ::
แบบนี้ไม่ได้ครับ มันอ่านเป็นคำว่า </br> ตรงๆเลยนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-08 12:56:48 By : karn4851
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,994 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

& chr(13) & chr(11) แบบนี้หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-08 21:24:33 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผ่านมาค่ะ ตอนแรกติดเหมือนกัน ลองใช้ตัวนี้ดูนะค่ะ ตอนแรก bank เอาไปสแกนก็เหมือนคุณ Karn


Code
<%cr="%0D"%>

TotalBarcode = "0105550030194" &"%0D" & RefCusID &"%0D" & RefJob &"%0D" & RefPrice

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-09 11:03:40 By : teeraporn.r
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ใส่ "%0D" ก็ยังไม่ได้ครับ สแกนแล้วออกมาเป็นแบบนี้

0105550030194%0D11041%0D1812071060%0D1370000
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-09 13:38:37 By : karn4851
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (ASP)
<%tax ="|010554801903100"%>
<%tel =rs("vip_tel1")%>&nbsp;
<%book_id=right("00" &rs("book_id"),6)%>&nbsp;
 <%'grandtotal= response.Write(grandtotal)%>
 <%Total = round(grandtotal,2)%>
 <%cr="%0D"%>
                                           
<img src="<%="http://barcode.tec-it.com/barcode.ashx?code=Code128&modulewidth=fit&data="&tax  &"%0D"  &tel   &"%0D" &book_id  &"%0D" &Total%>&dpi=72&imagetype=gif&rotation=0&color=&bgcolor=&fontcolor=&quiet=0&qunit=mm" alt="Barcode generated by TEC-IT" />


ของอ้อใช้แบบนี้ค่ะ ทาง bank สแกนแล้วผ่านนะ แต่ตัว barcode เราใช้จาก barcode.tec-it.com ไม่แน่ใจว่าคุณ karn ใช้ barcode จากไหน หุหุ จะขอเป็นแนวทางบ้าง


ประวัติการแก้ไข
2012-08-09 13:49:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-09 13:48:32 By : teeraporn.r
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ผมใช้แบบคุณอ้อดีกว่าครับ ใช้ได้แล้วครั้บ แต่ของเดิมผมใช้ javascript + css เพื่อรับค่าแล้วแปลงเป็น Code 128 เพียงแต่ติดปัญหาตอนใส่ CR เข้าไปด้วย มันสแกนไม่ได้ครับ

ขอบคุณทุกท่านมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-09 15:01:04 By : karn4851
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณ Karn สแกนได้ แล้วตัวจำนวนเงินมีทศนิยม 2 ตำแหน่งหรือเปล่าค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-09 15:15:53 By : teeraporn.r
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

คือตัวเลขของผม เช่น 15,050.50 ผมแปลงเป็น 1505050 ครับ สองตัวท้ายจองไว้เป็นตำแหน่งทศนิยมไว้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-22 13:53:21 By : karn4851
 


 

No. 10

Guest


ผมอยากทราบวิธีทำ barcode code128 สำหรับ bill payment ช่วยแนะนำด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-09-28 16:00:02 By : pisit
 


 

No. 13

Guest


ถ้าเป็น php ล่ะค่ะ ต้องใช้คำสั่งไหน ลองทั้ง <CR> \r\n </br> chr(13) ไม่ได้ซักอันเลยค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-20 09:30:31 By : ัีyui
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 7,967 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลองใช้ \n ตัวเดียวครับ
ถ้าจะให้ดีน่าจะเอาโค๊ดที่ทำไว้ มาลงให้ดูนะครับ จะได้รู้ว่า string ที่ทำไว้ มายังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-07 08:57:23 By : Chaidhanan
 


 

No. 15

Guest


ถ้าเป็น MS Access ปัดบรรทัดทำไงค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-13 16:33:59 By : ning
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : teeraporn.r เมื่อวันที่ 2012-08-09 13:48:32
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......
ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : teeraporn.r เมื่อวันที่ 2012-08-09 13:48:32
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......เพิ่งได้รับมอบหมายจากหัวหน้า ให้ทำรหัสแท่งมาตรฐาน สำหรับ Bill Payment ของที่ทำงาน ผมจะรบกวนขอความรู้หน่อยครับ พอดีเรื่องโปรแกรมผมก็ไม่ได้จับมานาน เลยงงว่าโค้ดตรงนี้ ผมก็อปปี้เอาไปใช้ได้เลยหรือเปล่า ขอบคุณล่วงหน้าครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-12-27 15:36:51 By : Aobtimuz
 


 

No. 17

Guest


สำหรับใครที่ใช้ PHP เขียนอย่างนี้ครับ Code (PHP)
<?PHP

$Tax="|0994000556144";
$CitizenID="1800700885855";
$Subfix="01";
$StudentID="6210031588";
$Total="500000";
$cr="%0D"; 
?>

                                           
<img src="
<? 
echo "http://barcode.tec-it.com/barcode.ashx?code=Code128&modulewidth=fit&data=".$Tax."%0D%1B".$CitizenID.$Subfix."%0D%1B".$StudentID."%0D%1B".$Total;
?>"
&dpi=72&imagetype=gif&rotation=0&color=&bgcolor=&fontcolor=&quiet=0&qunit=mm" alt="Barcode generated by TEC-IT" />

?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-18 23:59:11 By : ปรานต์ นภัทร สุขสวัสดิ์
 


 

No. 18

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : ปรานต์ นภัทร สุขสวัสดิ์ เมื่อวันที่ 2019-01-18 23:59:11
รายละเอียดของการตอบ ::
ปรับขนาดของ Barcode ยังไงบ้างครับ ตัว Barcode มันใหญ่ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-17 11:23:04 By : ton
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบวิธีการใส่ตัวปัดบรรทัด (CR) ใน Barcode (code 128)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่