Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > ASP > ASP Forum > ผมทำตัว useronline ขึ้นมา จะทำยังให้มัน update ข้อมูลเมื่อเวลาปิดเพจ และไม่ได้ logout



 

ผมทำตัว useronline ขึ้นมา จะทำยังให้มัน update ข้อมูลเมื่อเวลาปิดเพจ และไม่ได้ logout

 



Topic : 082789



โพสกระทู้ ( 289 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมทำตัว useronline ขึ้นมา แล้วก็ให้มีแสดงว่าใคร online อยู่บ้าง และให้มีเป็น offline เมื่่อเวลา logout
แต่ถ้าปิดเพจไปเลยมันเป็น auto logout แต่ค่าให้ดาต้าเบสมันกลับ online อยู่ตลอดอ่ะครับ
จะแก้ยังไงครับ



Tag : ASP, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-08-23 10:07:55 By : Clamore View : 1215 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าไม่รบกวนผมก็อยากได้อยู่พอดี จะได้เอามาพัฒนาต่อครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-23 22:14:50 By : arta
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่ยากครับ คือจะต้องสร้าง Table มาเพื่อเก็บ User ครับ โดยแทรกตอนคำสั่ง

Code (ASP)
Sub Session_OnStart
	Application.Lock
	Application("OnlineNow") = Application("OnlineNow")+1
	Application.UnLock
End Sub



และลบออกจาก Table ตอน

Code (ASP)
Sub Session_OnEnd
	Application.Lock
	Application("OnlineNow") = Application("OnlineNow")-1
	Application.UnLock
End Sub


Session_OnStart // ตอนที่ User เข้ามาครั้งแรก
Session_OnEnd // ตอนที่ User ออกจากระบบ หรือหายไปจากเว็บ

Go to : ASP Session_OnStart() - Session Object
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-24 06:16:11 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 289 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ครับพอจะโค้ดตัวอย่างให้ดูได้ไหมครับ
ผมเข้าไปอ่านแล้วงง ลองเอาโค้ดไปใช้ก็ไม่ขึ้นอ่ะครับ
พอจะทำโค้ดให้เป็นแนวทางได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-24 11:22:10 By : Clamore
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

คุณก็แทรก update ตอน Session_OnEnd() น่ะครับ

Code (ASP)
Sub Session_OnEnd
	Application.Lock
	Application("OnlineNow") = Application("OnlineNow")-1
	Application.UnLock
End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-24 11:41:53 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 289 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ครับไว้อย่างงี้รึเปล่าครับ

Logout(ASP)
<!--#include file="connect.asp"-->

<%
Dim sqlon3,recon3,a1,d1
d1=Date()

Application("OnlineNow") = 0
Application.Lock
Application("OnlineNow") = Application("OnlineNow")-1

sqlon3="update useronline set onoff=onoff" & Application("OnlineNow") & " where useronline='" & Session("user") & "' and date='" & d1 & "' "
'response.write(sqlon)
Set recon3=con.execute(sqlon3)

Application.UnLock

Session.Abandon()
Response.Redirect("../index.asp")
%>



ถ้าใช่มันก็ไม่ติดอ่ะครับ มันยังขึ้น 1 อยู่เลยอ่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-27 13:11:09 By : Clamore
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมทำตัว useronline ขึ้นมา จะทำยังให้มัน update ข้อมูลเมื่อเวลาปิดเพจ และไม่ได้ logout
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่