Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,370

HOME > ASP > ASP Forum > อยากทราบว่าเราจะเปลี่ยนชื่อรูปตอนเซฟลง Db และ folder ให้เป็นชื่อรูปตาม user id ได้อย่างไรคะ



 

อยากทราบว่าเราจะเปลี่ยนชื่อรูปตอนเซฟลง Db และ folder ให้เป็นชื่อรูปตาม user id ได้อย่างไรคะ

 



Topic : 086128



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากทราบว่าเราจะเปลี่ยนชื่อรูปตอนเซฟลง Db และ folder ให้เป็นชื่อรูปตาม user id ได้อย่างไรคะ

Code (ASP)
<%
name = uploaddata.Item("name").Item("value")
filename = uploaddata.Item("picture").Item("filename")
pos_filebegin = InstrRev(filename,"\")
pos_fileend = Len(filename)
filename_new = Mid(filename)

If Instr(filename_new,".jpg")<>0 then
Set conn = Server.CreateObject("ADODB.Connection") 
conn.open = "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source="&Server.Mappath("sticker.mdb")
sql = "Select Snumber,Stopic,Sdescription,Sname,Sdate,Sfilename from sticker order by Snumber Desc"
Set rs = Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
rs.Open sql,conn,1,3
rs.AddNew
rs("Snumber")=number
rs("Stopic")=topic
rs("Sdescription")=description
rs("Sname")=name
rs("Sdate")=date
rs("Sfilename")=filename_new
rs.Update
rs.Close

Set fs = Server.CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
Set newfolder = fs.CreateFolder(Server.Mappath(number)) 
Set uploadfile = fs.CreateTextFile(Server.mappath(number&"/"&filename_new))
uploadfile.Write uploaddata.Item("picture").Item("value") 
uploadfile.Close
%>




Tag : ASP









ประวัติการแก้ไข
2012-11-01 15:29:39
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-11-01 15:10:53 By : typex View : 938 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (ASP)
filename_new = Session("UserID") & "_" &Mid(filename)







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-11-01 17:15:29 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเราจะนำ resize imageจากตัวอย่าง https://www.thaicreate.com/asp/asp-resize-image.html มาใส่ในโค๊ดนี้ให้เข้ากันได้ยังไงคะ

Code (ASP)
<%
name = uploaddata.Item("name").Item("value")
filename = uploaddata.Item("picture").Item("filename")
pos_filebegin = InstrRev(filename,"\")
pos_fileend = Len(filename)
filename_new = Mid(filename)

If Instr(filename_new,".jpg")<>0 then
Set conn = Server.CreateObject("ADODB.Connection") 
conn.open = "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source="&Server.Mappath("sticker.mdb")
sql = "Select Snumber,Stopic,Sdescription,Sname,Sdate,Sfilename from sticker order by Snumber Desc"
Set rs = Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
rs.Open sql,conn,1,3
rs.AddNew
rs("Snumber")=number
rs("Stopic")=topic
rs("Sdescription")=description
rs("Sname")=name
rs("Sdate")=date
rs("Sfilename")=filename_new
rs.Update
rs.Close

Set fs = Server.CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
Set newfolder = fs.CreateFolder(Server.Mappath(number)) 
Set uploadfile = fs.CreateTextFile(Server.mappath(number&"/"&filename_new))
uploadfile.Write uploaddata.Item("picture").Item("value") 
uploadfile.Close
%>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-11-02 09:23:24 By : typex
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูก่อนครับ ไม่ยากหรอกครับ แล้วค่อยมาถามอีกทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-11-02 09:38:20 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบว่าเราจะเปลี่ยนชื่อรูปตอนเซฟลง Db และ folder ให้เป็นชื่อรูปตาม user id ได้อย่างไรคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่