Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,146

HOME > ASP > ASP Forum > หาผลต่างใน 2 table จะใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ นอกจา not in


 

หาผลต่างใน 2 table จะใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ นอกจา not in

 



Topic : 089780



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




หาผลต่างใน 2 table จะใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ

ตัวอย่าง

ตารางที่ 1[table1] มีคอลัมภ์ id1 ที่มีข้อมูลในแต่ละแถวคือ 1 2 2 3 4 5 และ

ตารางที่ 2 [table2] มีคอลัมภ์ id1 ที่มีข้อมูลในแต่ละแถวคือ 1 2 3 4


ผมจะใช้คำสั่ง sql อย่างไรเพื่อหาค่าส่วนต่าง ของตารางที่ 1 และ 2 ออกมาในตารางใหม่ ที่มีค่าเป็น 1 2 5


ผมลองใช้คำสั่ง SELECT * FROM table1 WHERE id1 NOT IN (SELECT id1 FROM table1) จะได้ค่าออกมาเป็น 1 และ 5 เท่านั้น ใครทราบช่วยบอกด้วยนะครับ



Tag : ASP, Ms Access







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-01-25 11:01:20 By : arta View : 1405 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โทษทีครับ กระทู้ด้านบนผิดพลาดครับ

หาผลต่างใน 2 table จะใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ

ตัวอย่าง

ตารางที่ 1[table1] มีคอลัมภ์ id1 ที่มีข้อมูลในแต่ละแถวคือ 1 2 2 3 4 5 และ

ตารางที่ 2 [table2] มีคอลัมภ์ id1 ที่มีข้อมูลในแต่ละแถวคือ 1 2 3 4


ผมจะใช้คำสั่ง sql อย่างไรเพื่อหาค่าส่วนต่าง ของตารางที่ 1 และ 2 ออกมาในตารางใหม่ ที่มีค่าเป็น 2 5 คือ table1-table2=[1-1, 2-2 ,2อีกตัวไม่ได้มีตัวลบ ,3-3 ,4-4 ,5ไม่มีตัวลบ จึงได้ค่า เป็น 2 และ 5 ครับ]


ผมลองใช้คำสั่ง SELECT * FROM table1 WHERE id1 NOT IN (SELECT id1 FROM table1) จะได้ค่าออกมาเป็น 5 เท่านั้น ใครทราบช่วยบอกด้วยนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-25 12:34:11 By : arta
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่มีใครทราบเลยหรอ หือๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-27 08:10:36 By : arta
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,822 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดู EXISTS ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-28 20:31:54 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับผม เด่วได้ผลไง แล้วจะมาบอกครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-29 13:26:56 By : arta
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,822 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูครับ หลัก ๆ มันก็มี 3 ตัวครับ IN / NOT IN / EXISTS
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-29 20:58:43 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับ เด่วจะหาวิธีให้ได้คำตอบที่ตอ้งการครับ ขอบคุณพี่วินมากๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-29 21:34:41 By : arta
 


 

No. 7

Guest


ใช้ not EXISTS คะ พอได้ แล้วค่อยมาทำ
witch clause ค่าที่ซ้ำกันมากกว่า 1 ค่า เพื่อหาเลข 2 ออกมา
ก็ จากได้ส่วนที่ต่าง + กับค่าที่ซ้ำมา 1 คะ
ก็จะได้ 1 2 5 คะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-01 16:28:59 By : kjn
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : หาผลต่างใน 2 table จะใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ นอกจา not in
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่