Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > ASP > ASP Forum > Classic asp และ MSSQL 2012 ไม่สามารถใช้คำสั่ง group by ได้ใช่ไหมครับ





 

Classic asp และ MSSQL 2012 ไม่สามารถใช้คำสั่ง group by ได้ใช่ไหมครับ

 



Topic : 130649



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (VBScript)
connection..

sql = "select column1 from Table1 where column2 = 'xxxxx' and column1 > 3  order by column1"

Set recordset =Server.CreateObject("ADODB.Recordset")
recordset.open sql,connection,1,3

response.write("Count : " & recordset.recordcount)



จากคำสั่งได้ผลลัพธ์เป็น Count : -1 ครับ

แต่ผมลองเอาคำสั่ง sql ไป query ที่ database แล้วข้อมูล group ได้ ปกติครับ เลยสงสัยว่าตัว classic asp กับ mssql 2012 ไม่รองรับคำสั่ง group by หรือเปล่า ถ้าใช่พอจะมีวิธีไหนที่จะ group ข้อมูลได้บ้างครับ ขอบคุณครับ



Tag : ASP, Ms SQL Server 2012, VB.NET









ประวัติการแก้ไข
2018-03-23 11:00:52
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-03-23 10:58:36 By : cre_kiwsan View : 336 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
select column1 from Table1 where column2 = 'xxxxx' and column1 > 3 order by column1


Query นี้ใช้ได้จริงหรือเปล่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-03-23 14:15:04 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-03-23 14:15:04
รายละเอียดของการตอบ ::

ใช้ได้จริงครับ

ตอนนี้ใช้วิธีแก้ปัญหาโดยการเรียกผ่าน stored procedure แทนครับ แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีที่ดีกว่านี้ไหม


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-03-23 14:38:43 By : cre_kiwsan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,841 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คำสั่งท้้งหมด ที่มี group by อยู่ด้วย เขียนไว้ยังไงครับ เอามาดูจะได้แนะได้ถูก ไม่อยากเดาเอาเอง

จะเขียนเป็นตัวอย่างก็ใช่ที่ เพราะมันน่าจะเป็นเหมือนเดิมเพราะตัวอย่างมันคงไม่แตกต่างกับที่ไปอ่่านมา

และที่บอกว่าทำได้ ก็ยังไม่เชื่อเพราะว่า statement เดียวกันมันต้องใช้ได้ทั้งสองที่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-03-23 19:02:09 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องขออนุญาติบอกอย่างนี้ก่อนครับ คือ database ก้อนนี้เกิดขึ้นจากความต้องการที่จะเปลี่ยนจาก data access เป็น mssql 2012 โดยใช้การ import เข้ามาครับ

import wizard

แต่จากที่ดู data type ของ column [pattern_size] เมื่อ import เข้ามาแล้ว data type จะเป็น tinyint (1 byte, -128 to +127 / 0 to 255) ครับ เลยลองเปลี่ยนเป็น int ดูก็ยัง group column นี้ไม่ได้

แต่เมื่อลองเอาไป query บน sql server manager ทำงานได้

group by

สุดท้ายผมก็เลยลอง group column อื่นๆที่เป็น string บน vbscript ในหน้า asp ดูทำงานได้ครับ เลยให้น้ำหนักไปที่ข้อมูลของ column [pattern_size] นี้อาจจะมี data ที่แปลกๆปะปนอยู่หรือเปล่า ไปทราบว่ามีใครเคยเจอเคสแบบนี้บ้างไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-03-26 10:22:37 By : kiwsan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Classic asp และ MSSQL 2012 ไม่สามารถใช้คำสั่ง group by ได้ใช่ไหมครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่