Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,810

HOME > ASP > ASP Forum > ความแตกต่างระหว่าง "Provider=VFPOLEDB.1" กับ "Driver={Microsoft Visual FoxPro Driver}" ที่ใช้กับ foxpro (dbc) แตกต่างยังไงครับ





 

ความแตกต่างระหว่าง "Provider=VFPOLEDB.1" กับ "Driver={Microsoft Visual FoxPro Driver}" ที่ใช้กับ foxpro (dbc) แตกต่างยังไงครับ

 



Topic : 131842



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอสอบถามปัญหาเกี่ยวกับการ เชื่อมต่อ ฐานข้อมูล (foxpro) เพื่อบันทึก ดูเหมือนจะเกิดปัญหาหลังจากการเพิ่ม ข้อมูลลงตารางที่มี .cdx อยู่ครับ เลยอยากสอบถามว่าระหว่างตัว connection string 2 แบบนี้แตกต่างกันยังไงครับ

** ผมเพิ่มข้อมูลผ่านทางเว็บ แล้ว เข้าตรวจสอบข้อมูลผ่านทางโปรแกรมที่เขียนด้วย foxpro อะครับแล้วเกิดปัญหา

Code (ASP)
Set conn = Server.CreateObject("ADODB.Connection")
    conn.ConnectionString="Provider=VFPOLEDB.1;Data Source=myVFPDatabase.dbc"
    conn.Open
    sql = "select * from tableName"
    Set rsArrival = conn.Execute(sql)


กับ

Code (ASP)
Set conn = Server.CreateObject("ADODB.Connection")
    conn.Open "Driver={Microsoft Visual FoxPro Driver};SourceType=DBC;SourceDB=c:\myVFPDatabase.dbc;Exclusive=No;NULL=NO;Collate=Machine;BACKGROUNDFETCH=NO;DELETED=NO;"
    sql = "select * from tableName"
    Set rsArrival = conn.Execute(sql)


เท่าที่หาได้ก็แบบ VFP OLE DB Provider กะ Microsoft Visual FoxPro ODBC Driver

https://www.connectionstrings.com/visual-foxpro/



Tag : ASP









ประวัติการแก้ไข
2018-08-22 10:31:46
2018-08-22 10:34:16
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-08-22 10:30:34 By : wit_peter View : 473 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,994 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

รุ่นของ Driver ครับ ตัว Provider=VFPOLEDB.1 เชื่อมต่แบบ OLEDB ส่วน

Driver={Microsoft Visual FoxPro Driver} เชื่อมต่อแบบ ODBC ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-22 13:15:36 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วมันให้ผลเหมือนกันปะครับ กับ ฐานข้อมูลที่มี index ของ foxpro ? แบบ ที่เป็นปัญหาตอนนี้คือบันทึกได้ปกติ(แบบเชือมต่อ dbc) brow ใน foxpro ก็เจอ record แต่พอเปิดโปรแกรมหลักที่เขียนด้วย foxpro กลับไม่เจอผมใช้แบบ 2 ตามที่ตั้งคำถามอะครับ และได้มีการแนะนำแบบ 1 มา เลยอยากทราบว่ามันมีผลกับการบันทึกไหมหรือเป็นแค่ตัวเชื่อมต่อเฉยๆ อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-22 13:32:00 By : wit_peter
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,994 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Driver แต่ล่ะตัวจะไม่เหมือนกันครับ ซึ่งเป็นปัญหาหลักๆ ของการเลือกใช้ Connector ครับ แตกต่างทั้งแต่รูปแบบการเชื่อมต่อ ความเร็ว และ Result ควมทั้ง DataType ต่างๆ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-23 17:12:04 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ความแตกต่างระหว่าง "Provider=VFPOLEDB.1" กับ "Driver={Microsoft Visual FoxPro Driver}" ที่ใช้กับ foxpro (dbc) แตกต่างยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่