Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,948

HOME > Community Zone > Forum > เปิดตัวโปรเจคใหม่ครับ ต้องการทีมงานที่สนใจร่วมทำงาน 

เปิดตัวโปรเจคใหม่ครับ ต้องการทีมงานที่สนใจร่วมทำงาน

 Topic : 057306โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์
พอดีผมนั่งคิดอะไรเพลินๆเกี่ยวกับโปรเจคตัวต่อไป หลังจากที่คิดแต่โปรเจคอื่นๆมาแล้ว ผมอยากจะทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง แต่ยังขาดเรื่องทุนทรัพย์และทีมงานครับ เลยจะมาประกาศผู้สนับสนุนใจดีเรื่องโฮสและโดเมนและทีมงานที่สนใจรว่มทำงาน ด้วยกันครับ โปรเจคนี้ผมว่าสำหรับใครหลายๆคนอาจจะเป็นเรื่องไร้สาระนะครับ แต่สำหรับคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเก็บบันทึกความทรงจำเอาไว้

มาดูกันเลยครับว่าโปรเจคตัวนี้มันคืออะไร

ชื่อโปรเจค :Memo Park
Memo Park เป้นเว็บเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตจนถึง ปัจจุบัน เริ่มตั้งแต่กำเหนิดโลก เหตุการณ์ต่างๆสำคัณ เช่น สงครามโลก เหตุการณ์สึนามิ ที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น หรือรวมไปถึงการเป็นอยู่ ของมนุษยชาติ การกล่าวถึง การมีอยู่ของแอเรีย 51 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ฯลฯ โดยให้บุคคลทั่วไปสมัครสมาชิกแล้วสามารถส่งข้อมูลเข้าแต่ข้อมูลที่เข้ามา นั้นจะต้ิองถูกอ้างอิงที่มาและความถูกต้องด้วย และรอทำการตรวจสอบจากผู้ดูแลระบบ ว่าข้อมูลที่ถูกส่งมานั้นเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ และอ้างอิงมาจากแหล่งใด เมื่อผุ้ดูแลระบบตรวจสอบข้อมูลและความถูกต้อง เรียบร้อยแล้ว สามารถอณุมัตินำไปเผยแพร่บทความได้ หากว่าข้อมูลนั้นมีสมาชิกท่านอื่นแย้งมาว่าข้อมูลไม่ถูกต้องหรือข้อมูลยัง ไม่เพียงพอ อณุญาติให้แก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ โดยจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาและมีความเชื่อถือได้ และมีความแม่นยำกว่าข้อมูลเดิม ยังมีอีกเยอะครับ เอาไว้คุยหลังไมค์ละกัน มันเยอะมากเลยครับ

ใครมีคำถามหรือข้อเสนอแนะได้นะครับ เพราะจุดประสงค์ที่สร้างขึ้นมานั้น เพื่อเป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีอยู่บนโลกนี้ไว้ให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ และศึกษาข้อมูลที่มีความแม่นยำที่สุด

พัฒนาด้วย : Joomla , Wordpress , Mediawiki หรือสร้างขึ้นมาเอง
ตอน นี้ยังไม่ได้เลือกเลยนะครับว่าตัวไหน แต่ผมชอบ Mediawiki แต่ยังติดตรงที่ว่า เครื่องมือในการเขียนบทความมันน้อย ความยืดหยุ่นการจำกัดสิทธมันก็น้อยอีก

โฮส แล้วแต่จะได้ครับหากว่าโฮสสามารถรองรับข้อมูลที่มากได้
โดเมน .org องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร

ลองออกความเห้นกันดูนะครับ เพื่อว่าท่ามันไม่เข้าท่าจะได้ล้มเลิกโปรเจ็กนี้ไป

อ้างอิงมาจากกระทู้นี้นะครับ http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,180723.0.html

หากใครสนใจติดต่อทาง [email protected] หรือ http://www.drakproject.com/num นะครับTag : HTML/CSS, JavaScript, Ajax, jQuery, CakePHPMove To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-03-15 21:42:06 By : dagzanumse View : 1185 Reply : 2
 

 

No. 1โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


จุดประสงค์ดีเยี่ยมมากครับ

แต่ใครจะตรวจสอบความถูกต้องได้ครับ หมายถึงว่า มีคนส่งข้อมูลเรื่องบางเรื่องมา แล้วแอดมินที่จะมา approve ไม่มีความรู้เรื่องนี้แต่ดันไปอนุญาติมั่วซั่ว มันจะทำให้ลูกหลานได้ข้อมูลประวัติศาสตร์ผิดเพี้ยนหรือเปล่า

แล้วมันจะต่างจาก wiki ยังไงครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-16 01:41:24 By : PlaKriM
 


 

No. 2โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : PlaKriM เมื่อวันที่ 2011-03-16 01:41:24
รายละเอียดของการตอบ ::
นี้แหละครับผมถึงได้ตามหาผู้ที่มีความรู้ในด้านต่างๆไงครับมาเป็นทีมงาน มีแต่คนบอกว่าความคิดผมมันไร้สาระ พูดแล้วเศร้าส่วนเรื่องการตรวจสอบข้อมูล เราจะมีวิธีการตรวจสอบโดยดูตามที่เค้าอ้างอิงมาครับว่ามาจากตรงไหนความแม่นยำถูกต้องหรือเปล่า แล้วนำไปเปรียบเทียบกับแหล่งอ้างอิงอื่น แม้ว่าจะไม่แม่นยำร้อยเปอร์เซ็น แต่ผมก็อยากให้มีความแม่นยำสูงกว่า วิกิ และชื่อถือได้มากกว่าวิกินะครับ อะไรที่วิกิไม่มีก็นับมาเสริมในโปรเจคนี้ อะไรเป็นจุดเสียของวิกิก็นำมาปรับแต่งครับ เพื่อให้ได้ผลงานที่มีคุณภาพที่สุด ตอนนี้ยังอยู่ในรูปนามธรรมครับแต่ผมว่าถ้าคนไทยร่วมมือรว่มใจกันธะรมก็จะประสบความสำเร็จในที่สุดครับ คนไทยไม่แพ้าติใดในโลก

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-16 12:30:02 By : dagzanumse
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เปิดตัวโปรเจคใหม่ครับ ต้องการทีมงานที่สนใจร่วมทำงาน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่