Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,946

HOME > Community Zone > Forum > [ขอคำแนะนำ] การทำโปรแกรมใบเสร็จค่าเทอมนักเรียน และภาษาที่ควรใช้



 

[ขอคำแนะนำ] การทำโปรแกรมใบเสร็จค่าเทอมนักเรียน และภาษาที่ควรใช้

 



Topic : 058051



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากจะได้ทราบว่าผมจะทำโปรแกรมใบเสร็จรับเงินค่าเทอมนักเรียน
โดยรายละเอียดคือ
สามารถ เพิ่ม, เก็บรายชื่อและค้นหา ข้อมูลนักเรียนประมาน1000 คน
สามารถระบุได้ว่า นักเรียนคนนี้จ่ายค่าเทอมไปแล้ว
และสามารถบันทึก และดูคะแนนสอบทั้งหมดได้
ข้อมูลทุกอย่างถูกเก็บใน DB

และสามารถปริ้น ออกมาได้


ถ้าใช้ C#เขียนเป็นโปรแกรมเลย จะ flexible หรือไม่
หรือแล้วแต่ความถนัดของคน
แต่พอดีผมถนัดการทำเป็น web app แต่ดูท่าจากรูปงานแล้วดูเหมือนไม่เหมาะสมอย่างไรไม่รู้

ถ้าอย่างไรขอคำแนะนำด้วยครับประสบการณ์ยังน้อย ตอนนี้พยายามหาข้อมูลเรื่อย ๆอยู่ + กับการขอคำแนะนำตรงนี้ด้วย

ขอบคุณมากครับ



Tag : Win (Windows App), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-03-30 13:42:45 By : MeePee View : 4535 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

แล้วแต่ถนัดครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-30 16:54:08 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อีกอย่างคือมันต้อง lan ใช้หลายเครื่อง โดยมี Database ตัวเดียวกัน

ถ้่าหากว่าผมจะทำ เป็น web app เลย ก็ไม่มีปัญหาใช่ป่ะครับ น่าจะง่ายต่อการ lan ด้วยหรือป่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-31 12:31:53 By : MeePee
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าเป็นพวกใบเสร็จ ลองใช้พวก Word , Excel หรือ PDF ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-31 12:47:33 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือเค้าต้องการให้ระบบ มันบอกได้ด้วยว่า พอเสิจหาชื่อคนนี้แล้วดูว่าเค้าจ่ายเงินแล้วหรือยัง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-31 12:53:41 By : MeePee
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : MeePee เมื่อวันที่ 2011-03-31 12:53:41
รายละเอียดของการตอบ ::
...ส่วนนี้ใช้เก็บลง Database ครับ ไม่ยากครับ มีสถานะเป็นตัวกำหนดก็พอครับ ...

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-31 15:24:48 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วผมควรใช้ภาษาหรือ tecnology อะไรเขียนดีอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-31 19:42:23 By : MeePee
 


 

No. 7

Guest


PHP ก็เหลือเหลือครับ
VB ก็แจ่ม ๆ ครับ
C# ก็พอได้ครับ

สรุปคือ ถนัดอันใหน ได้หมดเลยครับ สำหรับฟีเจอร์ที่ว่ามา
แต่สำหรับผม ผมชอบ WebApplication มากกว่า เพราะมันสามารถประยุกต์ใช้ได้หลากดี
ทำเครื่องใหนก็ไม่ต้องติดตั้งเรียกทำงานได้เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-02 10:11:33 By : deawx
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-06 12:01:25 By : MeePee
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 148 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เสริมจากพี่ๆ นะครับ พอดีวันนี้ว่างเลยมาให้ความรุ้ได้นะครับ

คือว่าทำงาน บน Web application ดีก่านะครับสมัยนี้เค้านิยมกัน
เรื่องภาษาที่ใช้ ก็แล้วแต่ความถนัดเลยนะครับแต่ง่าย ก็น่าจะ PHP
การเก็บข้อมูลลงใน DB อันนี้ไ่ม่ต้องเป็นห่วงเลยง่ายมากครับ เพราะว่าข้อมูลที่เก็บดูจากจำนวนแล้วก็ไม่น่าเยอะ

แนะนำให้ Web Application เพราะว่าต่อไป Programs ทุกอย่างจะไปอยู่บนเว็ปหมดแล้วครับ

เมืองนอกเค้าทำงานกันบน Cloud Computing กันหมดแล้วนะครับ

ลองดูนะครับ..
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-07 15:59:56 By : dr.website
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมกังวลเรื่องการจัดฟอร์มการ print out ออก มา กะ การที่ ต้องใช้ DB ร่วมกัน 5 เครื่องพร้อมกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-09 00:32:20 By : MeePee
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [ขอคำแนะนำ] การทำโปรแกรมใบเสร็จค่าเทอมนักเรียน และภาษาที่ควรใช้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่