Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,981

HOME > Community Zone > Forum > การเปลี่ยน พิกัด ให้เป็นละติจูด ลองติจูด ใครพอจะมีวิธีการเปลี่ยนบ้าง คะ



 

การเปลี่ยน พิกัด ให้เป็นละติจูด ลองติจูด ใครพอจะมีวิธีการเปลี่ยนบ้าง คะ

 



Topic : 067220



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




มีวิธีการเปลี่ยน พิกัดให้เป็นละติจูด ลองติจูด ยังไงบ้างคะ
พอดีข้อมูลเดิมเก็บ เป็นพิกัด แต่จะเอาขอมูลมาเก็บใหม่ มันต้องเก็บแบบ ละติจูดกับลองติจูด
เช่น พิกัด NL 411028 อย่างนี้อะคะ เปลี่ยนให้เป็น ละติจูด ลองติจูด ยังไงคะ

ใครพอจะมีวิธี ช่วย หน่อย นะคร้า

ขอบคุณมาก คร้า



Tag : Report Others







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-09-27 09:12:20 By : jukcs View : 2916 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Degrees Minutes Seconds to Degrees Minutes.m
Degrees = Degrees
Minutes.m = Minutes + (Seconds / 60)


Degrees Minutes.m to Decimal Degrees
.d = M.m / 60
Decimal Degrees = Degrees + .d


ดูตามสูตรการ Convert ได้เลยครับ
เพราะตั้งกะทำงานมา ก็เพิ่งเคยเห็นหละครับ เอาพิกัดเดียว จะมาแปลงเป็น LAT LON เลยไม่รู้จะช่วยยังไง เลยได้แต่หาสูตรให้

วิธีการหาแบบไทย ๆ
http://www.rsgis.psu.ac.th/share_doc/article/convert%20DMS2DD.pdf






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-27 09:49:47 By : deawx
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอจะมีโปรแกรม ช่วยในการแปลงบ้างไหม คะ
เพราะ ว่าข้อมูลพิกัด นั้นมันมีจำนวนมาก คะ



หรือไม่ก็มีแผนที่ ที่บอกละเอียดไปถึง หมู่บ้าน บ้างไหมคะ เช่นบอกว่า หมู่ 2 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ที่ละติจูด ลองติจูดที่เท่าไหร อย่างนี้อะ คะ



ขอบคุณมาก คร้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-27 09:55:45 By : jukcs
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/community/googlemap-v3-geocode-deawx-jquery.html

ผมเขียนเป็นบทความให้แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-27 19:34:34 By : deawx
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ถ้าไม่เข้าใจ ก็ถามไว้ได้ครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-27 20:49:48 By : deawx
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอถามหน่อยนะคะ ถ้าเราใส่ ข้อมูลให้มันค้นหาแบบ หมู่ 2 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี มันหาไม่ได้ใช่ไหม คะ
มันหาได้แค่ ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ใช่อะป่าว คะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-28 07:37:57 By : jukcs
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เราก็ลากหมุดลงไปหา ได้ครับ

อย่างน้อย ก็ได้ค่าที่ใกล้เคียงแล้วใช่ไม๊ ที่เหลือ ก็แค่ลาก ๆ ไปเอาครับ
Google มันฉลาด แต่มันก็ไม่ได้รู้ทุกจุดเหมือนกันจ้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-28 12:07:34 By : deawx
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ มากเลย คร้าสำหรับคำแนะนำ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-28 20:32:25 By : jukcs
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การเปลี่ยน พิกัด ให้เป็นละติจูด ลองติจูด ใครพอจะมีวิธีการเปลี่ยนบ้าง คะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่