Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,671

HOME > Community Zone > Forum > ช่วยอธิบายทีครับ เรื่อง database จังหวัด จาก THAICREATE



 

ช่วยอธิบายทีครับ เรื่อง database จังหวัด จาก THAICREATE

 



Topic : 089502



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมทำตาม ลิ้งค์นี้ แล้วอะครับ https://www.thaicreate.com/community/dependant-listmenu-dropdownlist.html
ทีนี้ผมตัด เอา Geography ออก เหลือแต่ Province และ Amphur และที่นี้ ผมขอสอบถามหน่อยครับว่า โดยตอนแรกมัน ผูกกันด้วย PROVINCE_ID ใช่หรือเปล่าครับ แล้วถ้าผมจะเปลี่ยนเป็น การผูกมาเป็น PROVINCE_CODE สามารถทำได้หรือเปล่า คือผมรองทำแล้ว ตัว Amphur ข้อมุลไม่ขึ้นครับ เลยอยากจะทราบ ความคิดเห็นจากพี่ๆเพื่อนๆใน Web หน่อยอะครับ ผม นั่งงมเพื่อแก้ให้เข้ากับ DB ของมัน วัน เต็มๆแล้วครับ

ขอบคุณครับ



Tag : MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-01-21 11:40:12 By : alderman View : 888 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เอา Code ที่เขียนไว้มาดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-21 11:45:12 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
//**** List Amphur (Start) ***//
		function ListAmphur(SelectValue)
		{
			frmMain.ddlAmphur.length = 0

			//*** Insert null Default Value ***//
			var myOption = new Option('','')  
			frmMain.ddlAmphur.options[frmMain.ddlAmphur.length]= myOption
			
			<?
			$intRows = 0;
			$strSQL = "SELECT * FROM ms_sale_area";
			$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
			$intRows = 0;
			while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
			{
			$intRows++;
			?>
				x = <?=$intRows;?>;
				mySubList = new Array();
				
				strGroup = <?=$objResult["province_code"];?>;
				strValue = "<?=$objResult["area_code"];?>";
				strItem = "<?=$objResult["area_name"];?>";
				mySubList[x,0] = strItem;
				mySubList[x,1] = strGroup;
				mySubList[x,2] = strValue;
							
				if (mySubList[x,1] == SelectValue){
					var myOption = new Option(mySubList[x,0], mySubList[x,2])  
					frmMain.ddlAmphur.options[frmMain.ddlAmphur.length]= myOption					
				}
			<?
			}
			?>																	
		}
		//**** List Amphur (End) ***//

</script>


</head>
<form name="frmMain" action="" method="post">


	Province
	<select id="ddlProvince" name="ddlProvince" style="width:120px" onChange = "ListAmphur(this.value)">
    <?
	$strSQL = "SELECT * FROM ms_province";
	$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
	while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
	{
	?>
	<option value="<?=$objResult["province_code"];?>"><?=$objResult["province_name"];?></option>
	<?
	}
	?>
    
    </select>

	Amphur
	<select id="ddlAmphur" name="ddlAmphur" style="width:200px">
    

    </select>
</form>
</body>
</html>
<?
	mysql_close($objConnect);


ประมาณนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-21 11:48:08 By : alderman
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
strGroup = <?=$objResult["province_code"];?>;


ถ้าเป็น String จะต้องใส่ "x" ด้วยครับ

Code (JavaScript)
strGroup = "<?=$objResult["province_code"];?>";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-21 11:51:29 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใส่แล้วครับ แต่ก็ยังไม่ได้ครับ
พี่วินครับ ในcode ที่ผมทำ PROVINCE_CODE มันได้เป็นตัว ผูกระหว่าง2 ตารางแล้วใช่หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-21 12:06:46 By : alderman
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

View Source ในหน้า Web Browser แล้วนำมาแปะหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-22 06:15:00 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยอธิบายทีครับ เรื่อง database จังหวัด จาก THAICREATE
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่