Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > Community Zone > Forum > อยาสอบถามเรื่องการเขียนโปรแกรมครับพอดีพึ่งทำงานได้ 1 อาทิตย์เลยอยากทราบว่าที่เขียนโปรแกรมได้ยังไม่ดีเพราะอัลกอริทึมด้วยหรือป่าวครับ 

อยาสอบถามเรื่องการเขียนโปรแกรมครับพอดีพึ่งทำงานได้ 1 อาทิตย์เลยอยากทราบว่าที่เขียนโปรแกรมได้ยังไม่ดีเพราะอัลกอริทึมด้วยหรือป่าวครับ

 Topic : 119353โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์
อยาสอบถามเรื่องการเขียนโปรแกรมครับพอดีพึ่งทำงานได้ เกือบ 1 อาทิตย์แล้วต่ยังทำงานไม่ค่อยดีและอยากทราบว่าที่เขียนโปรแกรมได้ยังไม่ดีเพราะอัลกอริทึมด้วยหรือป่าวครับ เพราะโค๊ดผมก็จำได้หมด แต่ก็เขียนออกมายังไม่ดีพอบ้างทีก็คิดขั่้นตอนการทำงานไม่ค่อยออกTag : - - - -Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-10-13 00:37:10 By : thai_cre View : 784 Reply : 3
 

 

No. 1โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ดีไม่ดีมองได้ในหลายแง่มุม
- ไม่ดีเพราะ User ใช้แล้ว Bug บ่อย ? ใช้งานยาก ?
- ไม่ดีเพราะโปรแกรมทำงานไม่ถูกต้อง ?
- ไม่ดีเพราะเขียน Code มั่ว แต่ทำงานได้ถูกต้อง ?

ต้องจับประเด็นของสาเหตุครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-13 10:59:22 By : mr.win
 


 

No. 2โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์


การเขียนโปรแกรมมันเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ครับ ต้องมีหลายอย่างผสมกันไปเช่น
1. ต้องเข้าใจระบบงานที่เราจะพัฒนาให้เข้าใจถ่องแท้ก่อน ย้ำเลยครับ ถ้าคุณเขียนโปรแกรมเก่งเทพแค่ไหน ถ้าไม่เข้าใจระบบก็ตายอยู่ดี
2. ลอจิก อัลกอลิทึมต่าง ๆ ในการพัฒนาระบบ หาหนทางหรือวิธีการที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพหรือ performance ที่ดีที่สุด
3. User Friendly ผู้ใช้งานต้องชอบหลังจากใช้ คือ ระบบนอกจากจะได้ผลลัพธิ์ถูกต้องแล้ว ผู้ใช้งานต้องใช้งานง่าย แต่อยู่ในหลักที่ควรจะเป็น ไม่ใช่ว่าพัฒนาตามใจผู้ใช้งานจนออกนอกกรอบของความถูกต้อง ต้องอยู่ในมาตรฐานทั่วไปด้วย อย่าตามใจผู้ใช้งานจนผิดหลักความเป็นจริง
4. การออกแบบฐานข้อมูลจำเป็นอย่างยิ่ง ออกแบบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง มองและวิเคราะห์ระบบให้กระจ่าง หรือให้เพิ่มเติมภายหลังน้อยที่สุด
5. ถ้ามีการทำเอกสารก่อนพัฒนาจะดีมากเลย เช่นทำ Flow ต่าง ๆ design ไปคุยกับผู้ใช้งานก่อนว่าถูกต้องหรือไม่ ก่อนพัฒนา จะได้ไม่ตกหล่นไม่หลุดจากสิ่งที่วางแผนไว้ เพราะถ้าไม่ทำส่วนนี้ก่อน มันเหมือนงานไม่มีขอบเขต ไม่รู้จักจุดจบ ที่สำคัญ ไม่มีสิ่งที่จะคุยกับผู้บริหาร หัวหน้าด้วยว่าสิ่งที่เราจะทำมีอะไรบ้าง ทำไปถึงไหนแล้ว ถ้ามีเอกสารก็จะช่วยได้มากครับ โดยเฉพาะช่วยตัวคุณเองนั่นละ แต่มันจะขัดแย้งกับเวลาหน่อย เช่น คนที่อยากได้ระบบงานจะมาแจ้งตอนทีนึกออกและอยากได้ระบบใช้งาน ไม่ค่อยมีเวลาให้ตั้งตัวเท่าไหร่ ให้เวลาสามวัน สองวัน ได้เร็วที่สุดยิ่งดี ส่วนมากเป็นอย่างนั้น เขาไม่ได้คิดหรอกว่าเราต้องทำอะไรบ้างก่อนจะพัฒนาระบบ

ความคิดส่วนตัวนะครับ เป็นแนวทาง ท่านอื่นคงมีแนวทางเยอะกว่านี้ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-13 12:08:27 By : phuenpha14
 

 

No. 3

Guest


แรกๆไม่มีใครเก่งหรอก

เขียนบ่อยๆ ตั้งใจเรียนรู็ สะสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-29 16:27:21 By : php
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยาสอบถามเรื่องการเขียนโปรแกรมครับพอดีพึ่งทำงานได้ 1 อาทิตย์เลยอยากทราบว่าที่เขียนโปรแกรมได้ยังไม่ดีเพราะอัลกอริทึมด้วยหรือป่าวครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่