Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,382

HOME > Community Zone > Forum > สอบถามคับ SQL เขียนเงื่อนไขไม่ถูก (Where) คำนวณ...........................................





 

สอบถามคับ SQL เขียนเงื่อนไขไม่ถูก (Where) คำนวณ...........................................

 



Topic : 131513



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้ผมกำลังตรวจสอบการแจกสินค้าของแต่ละสาขาเพื่อเช็คคงคลัง

เมื่อมีการซื้อสิ้นค้าเกิน 50 บาท ทางสาขาจะแจกของ 1 ชิ้น

ที่ใช้ปัจจุบันเกือบพลาดครั้งใหญ่ ผมใช้ select sum(cash)/50 from... where cash > 50

ตอนนี้ที่ผมคิด where ไว้ where (cash/50) = จำนวนเต็ม แต่ไม่รู้จะเขียนยังไง

รบกวนด้วยครับแนะนำที



Tag : MySQL, Ms SQL Server 2014, Ms SQL Server 2016, Oracle, PostgreSQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-07-16 11:39:16 By : timesurfer View : 259 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,917 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
where CONVERT((cash/50),UNSIGNED INTEGER) = จำนวนเต็ม







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-16 14:40:43 By : mr.win
 


 

No. 2

Guest


แจกยังไงครับ ไม่ค่อยเข้าใจ
ทุก 50 บาทแจกชิ้นนึงหรือ บิลที่เกิน 50 แจกรายบิล

ถ้าแจกรายบิล แลัวเอาแค่จำนวน
ก็ where cash > 50 แล้ว count เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-16 16:49:10 By : ten1312
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทุก 50 บาท แจก 1 ชิ้นครับ

100 แจก 2
150 แจก 3


ประวัติการแก้ไข
2018-07-16 17:15:52
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-16 17:13:21 By : timesurfer
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ละครับผมตอนนี้ใช้ เป็น


select sum(floor(ยอดขาย/ราคา)) from ... whare เวลา Between
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-20 08:20:14 By : timesurfer
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามคับ SQL เขียนเงื่อนไขไม่ถูก (Where) คำนวณ...........................................
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่