Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,939

HOME > Community Zone > Forum > หากต้องการค้นหาข้อมูลจากคอลั่มเดียวกัน โดยใช้ textbox 2 ตัวต้องใช้โค๊ดแบบไหนครับ มือใหม่



 

หากต้องการค้นหาข้อมูลจากคอลั่มเดียวกัน โดยใช้ textbox 2 ตัวต้องใช้โค๊ดแบบไหนครับ มือใหม่

 



Topic : 132269



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการค้นหา 2 เงื่อนไข จากคอลั่มเดียวกัน โดยใช้ txt เป็นเงื่อนไขที่ 1 และ txt1 เป็นเงื่อนไขที่ 2

แำำกำก

อันนี้โค๊ดครับผมลองแบบนี้แล้วค้นหาไม่เจออ่ะครับ ต้องการใช้ txt กับ txt1 ค้นหาร่วมกันอ่ะครับ

Code (VB.NET)
 Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
        sql = String.Format("select idcus,docid,dgetreport,names,adtambon,adaumper,adcity,teamasset1,teamasset2,dsentreport,statusqc from customer where  dgetreport Between '" & dtp1.Value.ToString("yyyy-MM-dd") & "' AND '" & dtp2.Value.ToString("yyyy-MM-dd") & "' AND statusqc like '%" & txt1.Text & "%' and customer.statusqc =  '" & txt.Text & "' ")
        dgv1.DataSource = cmd_dataTable()

        refresh_all_data_user()
        dgv1.Columns(0).Width = 80
        dgv1.Columns(1).Width = 150
     
    End Sub




Tag : Ms SQL Server 2008, VB.NET, VS 2010 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2018-10-08 19:31:01
2018-10-08 19:34:32
2018-10-08 20:00:56
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-08 19:07:08 By : winamp View : 217 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


debug sql เอา value ที่ได้ตรวจเช็คด้วยตา แล้ว นำไปคิวรี่ด้วย ssms ดู ก่อนครับ

เช็คดูว่าผิดที่ sql statement หรือ script vb กันแน่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 19:30:52 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-08 19:30:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองแล้วครับไม่ผิดอะไร เพียงแต่ค้นหาแล้วไม่ขึ้นครับ แต่ถ้าใช้ txt ค้นหาอันเดียวเจอครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 19:32:25 By : winamp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แล้ว ค้นหา text อันเดียว มันแสดง วันที่ อยู่ใน ระยะเวลที่ต้องการด้วยหรือเปล่า

และกำหนด data type ของวันที่ ไว้แบบไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 20:16:51 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-08 20:16:51
รายละเอียดของการตอบ ::
แสดงครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 20:18:10 By : winamp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมว่าตรงนี้มันย้อนแยงกันแปลกๆ ตกลงจะหาแค่บางส่วน หรือหาเฉพาะเจาะจงครับ
Code (VB.NET)
statusqc like '%" & txt1.Text & "%' and customer.statusqc =  '" & txt.Text & "' "

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 20:32:50 By : realizejoke
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : realizejoke เมื่อวันที่ 2018-10-08 20:32:50
รายละเอียดของการตอบ ::
อยากให้แสดงทั้งสองเงื่อนไขครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 21:41:19 By : winamp
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แสดงทั้งสองเงื่อนไข ต้องใช้ or
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 22:12:18 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-08 22:12:18
รายละเอียดของการตอบ ::

Code (VB.NET)
ลองแล้วค้นเจอครับ ใช้โค๊ดตัวล่างแล้วเจอ แต่วันที่ตัวที่ค้นหามันดันเพี้ยน เห้อ
Code (VB.NET)
sql = String.Format("select idcus,docid,dgetreport,names,adtambon,adaumper,adcity,teamasset1,teamasset2,dsentreport,statusqc from customer where statusqc like '%" & txt.Text & "%' or statusqc like '%" & txt1.Text & "%' AND dgetreport Between '" & dtp1.Value.ToString("yyyy-MM-dd") & "' AND '" & dtp2.Value.ToString("yyyy-MM-dd") & "' ") dgv1.DataSource = cmd_dataTable()



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 23:55:46 By : winamp
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอาวงเล็บ ครอบ condition แยก priprity .ให้ชัดเจนครับ

ยังไงเอา result ของ sql statement มาลงให้ดูหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-09 06:48:16 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : หากต้องการค้นหาข้อมูลจากคอลั่มเดียวกัน โดยใช้ textbox 2 ตัวต้องใช้โค๊ดแบบไหนครับ มือใหม่
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่