Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,907

HOME > Community Zone > Forum > ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยครับเกี่ยวกับความเหมาะสมในการใช้งานระหว่าง Firebase กับ SQLite



 

ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยครับเกี่ยวกับความเหมาะสมในการใช้งานระหว่าง Firebase กับ SQLite

 



Topic : 132322



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมกำลังทำ Mobile Application สั่งซื้อสินค้า ซึ่งเป็นแอพ Android แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ครับว่าจะใช้ Database ของอะไรเก็บข้อมูลดี ระหว่าง Firebase กับ Sqlite ก็เลยต้องการความคิดเห็นเพิ่มเติม ถึงความเหมาะสม และข้อจำกัดว่าควรจะใช้อะไรดี รบกวนเเนะนำด้วยครับ



Tag : MySQL, Android, JAVA, Web Services, Clound Service







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-13 00:58:10 By : staff39 View : 454 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตัว sqlite เป็น database บน device ให้บริการแค่เครื่องเดียว ไม่มีตัวให้บริการไปยังเครื่องอื่น นอกจากจะเขียนเอาเอง
(ปล. ไม่รู้ตอนนี้มันเปลี่ยนไปหรือยังนะครับ ไม่ได้สนใจใช้)

ส่วน firebase เป็น database ลูกผสม เอา sqlite มาผสม กับ database server

ขณะทำงาน online มี internet ให้ใช้ ก็จะใช้ ข้อมูลของ เครื่อง server
ถ้าเป็น offline ก็จะเก็บข้อมูล ไว้ในเครื่อง พอเข้าสู่ online ก็จะ sync ให้เอง
และที่สำคัญ ถ้า server down มันยัง sync กับเครื่อง ลูกอื่นๆ ที่เก็บข้อมูล ต่างกันได้อีกด้วย

คล้ายกับ ระบบ peer to peer แต่ละเครื่องเป็น server และ client ในตัวเอง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-13 07:09:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-13 07:09:02
รายละเอียดของการตอบ ::
แสดงว่าหากผมทำในส่วนของ หน้าบ้าน-หลังบ้าน โดยหน้าบ้านแสดงผ่าน Mobile และหลังบ้าน เป็นส่วนของหน้าเว็บที่จะจัดการ ซึ่งในส่วนของหลังบ้านผมconnectเข้ากับ Firebase แสดงว่าในส่วนของ Firebase เป็น sever เลยใช่ไหมครับ โดยที่ต้องไม่ต้องมีการตั้ง server เพิ่ม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-13 10:34:42 By : staff39
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ใช่ครับ แต่การใช้งาน ต้องคำนึงถีงปริมาณข้อมูลที่จะใช้ด้วยนะครับ การใช้งานแบบ ออฟไลน์ มันมีข้อจำกัดเรื่องปริมาณข้อมูล
และความทันสมัยของข้อมูล

ลองอ่านดูก่อนนะครับ
https://firebase.google.com/docs/database/

คือ ต้องบอกว่ามันแบ่งส่วนการทำงานเป็นส่วนๆ นะครับ คือมันมีเครื่องไม้เครื่องมือให้ตาม device ที่ใช้งาน

firebase server ก็เหมือนกับ database server ทั่วไป
firebase offline ก็เหมือนกับ sqlite

firebase .... other tool


ถ้าจำไม่ผิดมันพัฒนามาจาก interbase ของ borland (อันนี้ไม่แน่ใจนะครับ ถ้าจำผิดก็ขอโทษด้วย)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-13 10:51:25 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-13 10:51:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณสำหรับครามรู้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-13 11:22:22 By : staff39
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยครับเกี่ยวกับความเหมาะสมในการใช้งานระหว่าง Firebase กับ SQLite
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่