Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,907

HOME > Community Zone > Forum > SQL ไม่ทราบจะแสดงเวลา ปัจจุบัน โดน SELECT ที่ WHERE DATE = เวลาปัจจุบันยังไง ครับ .



 

SQL ไม่ทราบจะแสดงเวลา ปัจจุบัน โดน SELECT ที่ WHERE DATE = เวลาปัจจุบันยังไง ครับ .

 



Topic : 132584



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ทดสอบ

DATE << TYPE DATE น่ะครับ

คือจะเป็นไปได้ไหมครับ ที่ผมจะ SELECT * FROM CHECKIN WHERE DATE = NOW <<< เป็นเวลาปัจจุบัน

ไม่ทราบว่าต้องเขียนยังไงอ่ะครับ ผมลองมาหลายๆวิธีแล้วแต่ค่าไม่ออก .

##ขอบคุณสำหรับผู้รู้ที่ตอบน่ะครับ



Tag : MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-11-19 11:33:48 By : 1703210309789011 View : 244 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


date(now)

now เป็น datetime แสดงในรูปแบบ yyyy-mm-dd H:i:s ออกมา

และ DATE เป็น คำเฉพาะ จำเป็นต้องมี backquote ครอบ อีกที

`DATE` = date(now)


ปล. น่าจะไม่ใช้่ mysql มั้งครับนั้น มี dbo เป็น sql server หรือเปล่า


"DATE" = CONVERT(date, getdate())








ประวัติการแก้ไข
2018-11-19 12:15:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-19 12:10:55 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


SELECT * FROM CHECKIN WHERE DATE = getdate()

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 09:35:15 By : manatimnam
 

 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-04 16:16:14 By : mr.win
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : SQL ไม่ทราบจะแสดงเวลา ปัจจุบัน โดน SELECT ที่ WHERE DATE = เวลาปัจจุบันยังไง ครับ .
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่