Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > Community Zone > Forum > WPS Office, MS Office, Google Docs อันไหนใช้งานง่ายกว่า 

WPS Office, MS Office, Google Docs อันไหนใช้งานง่ายกว่า

 Topic : 135786โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์
WPS Office, MS Office, Google Docs อันไหนใช้งานง่ายกว่า

ความคิดเห็น?Tag : Word (Word.Application), Excel (Excel.Application), PowerPoint Application, Mac, WindowsMove To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-12-21 10:21:18 By : Jason123 View : 866 Reply : 2
 

 
Google Docs


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-12-21 10:29:17 By : ล่องหน
 


 

No. 2โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์


การแนะนำ:
MS Office และ Google DOC เป็นผู้นำในกลุ่มโปรแกรมสำนักงานที่มีผู้ใช้มากที่สุด
ก่อนที่จะมี WPS Office ผู้ใช้งานหลายคนรวมถึงฉันเองต่างก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์และกูเกิ้ล และก็พบว่าโปรแกรมทั้งสองต่างก็มีปัญหาบางสิ่ง แต่หลังจากที่ได้ลองใช้ WPS Office ทำให้ฉันตัดสินใจเลิกใช้ทั้ง 2 โปรแกรมนี้ เพราะด้วยความสามารถของ WPS Office ทำให้ฉันมั่นใจว่าด้วยประสิทธิภาพ ความง่ายในการใช้ อินเตอร์เฟซ ฟังก์ชั่น ราคา และพื้นที่การเก็บข้อมูลบนคลาวน์ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ตอนนี้ให้ฉันอธิบายความคิดของฉันด้วยรายละเอียดเพิ่มเติม:

1. ราคา

เทียบกับ MS Office:
ราคาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการตัดสินใจเลือกใช้งาน ก่อนที่ฉันจะได้รู้จักกับ WPS Office ฉันต้องจ่าย $59.99 ซึ่งฉันคิดว่าในราคานี้มีราคาสูงเกินไป แต่ในทางกลับกันฉันสามารถใช้ WPS Office ได้ฟร ชุดโปรแกรมสำนักงาน WPS ประกอบด้วย Writer, Spreadsheet และ Presentation ซึ่งครอบคลุม Word, Excel และ Powerpoint ใน MS Office หากคุณกังวลเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น ฟังก์ชันในซอฟต์แวร์นี้มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะตอบสนองความคาดหวังของคุณ
ดังนั้นทำไมไม่เปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์สำนักงานฟรีที่มีฟังก์ชันครบถ้วนเพื่อช่วยคุณประหยัดเงิน

เทียบกับ Google Docs:
ถึงแม้ว่า Google Docs จะใช้งานได้ฟรี แต่ด้วยฟังก์ชั่นที่ให้มาครบครันที่จำเป็นในการใช้งานกลับสู้ไม่ได้เลยเมื่อเทียบกับ WPS Office
WPS Office มีฟังก์ชันการจัดการ PDF พื้นฐานเพิ่มเติม เช่นการแปลงรูปแบบ ปรับขนาด มีโหมดการอ่านตอนกลางคืน เพิ่มหมายเหตุหรือเซ็นลงใน PDF
บริการเทมเพลตของ WPS Office มีเทมเพลตคุณภาพสูงมากมายรวมถึงเรซูเม่ Presentationsหรือบันทึกช่วยจำในหมวดหมู่ต่างๆ

2. ความเข้ากันได้

WPS Officeสามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์มต่างๆ ของผู้ใช้ได้เป็นอย่างราบรื่น และทำงานกับไฟล์ของคุณไม่ว่าจาก Mac, Windows, Linux, iOS, Android หรือแม้แต่การทำงาน on web
รองรับไฟล์สำนักงานเกือบทุกรูปแบบรวมทั้ง docx / doc / dotx / dot / dotm / docm / wpt / rtf / xml, xlsx / xls / xltx / xlt / csv / xml / et / ett, pptx / ppt / potx / pptx / ppsx / dpt / pptm / potm / dpt / dps, PDF, txt, html, mht
ทำงานร่วมกันได้ดีระหว่าง Microsoft Office (Word, PowerPoint, Excel),Google Docs, Adobe PFD และ OpenOffice
ด้วยเหตุนี้ การย้ายไฟล์จาก MS Office หรือ Google Docs เป็น WPS Office จึงเป็นเรื่องง่าย

3. ฟังก์ชั่น

ฟังก์ชันพื้นฐานได้รับการพัฒนาอย่างดีและวางไว้ในจุดที่เห็นได้ชัดเจน:
การแก้ไขข้อความ
รูปภาพและกราฟ
สูตรและการจัดรูปแบบหน้า
การกู้คืนข้อมูล
เทมเพลตของPresentation
ภาพเคลื่อนไหว
การแชร์ไฟล์และแก้ไขการทำงานร่วมกัน
ฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย
...
ด้วยฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริงเหล่านี้ WPS Office จึงนำเสนอสภาพแวดล้อมการใช้งานที่บูรณาการและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น WPS เป็นทางเลือกที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่หาฟังก์ชั่นใน MS Office ทั่วทุกแห่งและเริ่มต้นได้ยาก หรือผู้ที่หาฟังก์ชั่นในGoogle เอกสารไม่เจอ

4. อินเตอร์เฟซ

อินเทอร์เฟซ ออล-อิน-วัน เป็นอีกหนึ่งคุณลักษณะที่ไฮไลต์สำหรับ WPS Office มันรวม Writer, Spreadsheets และ Presentation เข้ากับการเพิ่มการจัดการ PDF ไว้ในหน้าต่างแยกต่างหาก อินเทอร์เฟซที่อัปเดตนี้จะล้างความยุ่งเหยิงโดย MS Office หรือ Google Docs เนื่องจากทั้งสองต้องการให้คุณเปิดหน้าต่างหรือเว็บเพจหลาย ด้วยอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายและสะอาดตา คุณสามารถทำงานแบบมัลติทาสก์และติดตามความคืบหน้าของคุณบน WPS Office ได้อย่างง่ายดาย

5. พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

สิ่งสุดท้ายแต่สำคัญมาก คือขนาดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล:

เทียบกับ MS Office:
WPS Office เป็นโปรแกรมประหยัดพื้นที่อย่างแท้จริง เนื่องจากเป็นชุดแบบ ออล-อิน-วัน WPS Office จึงมีแพ็คเกจดาวน์โหลดที่เล็กกว่าและเร็วขึ้นรวมทั้งขนาดของไฟล์ ตัวอย่างเช่น WPS Office สำหรับ MAC ใช้พื้นที่ 742MB เมื่อเทียบกับMS Office ที่รวมใช้พื้นที่ 5.06GB

เทียบกับ Google Docs:
Google เอกสารเป็นแพลตฟอร์มบนเว็บเพื่อให้ผู้ใช้แก้ไขร่วมกันได้ง่ายขึ้น ไม่ใช้พื้นที่จัดเก็บของคุณเมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปที่ติดตั้ง WPS Office มีความสามารถในการแชร์ไฟล์เพื่อให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่น แม้ว่า Google เอกสารจะให้การแก้ไขแบบออฟไลน์ แต่คุณต้องแน่ใจว่าคุณได้เปิดการตั้งค่าก่อนที่จะทำงานออฟไลน์ ในทางกลับกัน WPS Office ไม่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อออนไลน์ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถทำงานให้เสร็จได้ทั้งแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ได้ตลอดเวลา

ข้อสรุป:

สรุปแล้ว WPS Office เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ไม่ว่าคุณมีอาชีพอะไร WPSจะมีฟังก์ชั่นที่เหมาะกับคุณเสมอ หากคุณยังลังเลอยู่ กราฟการเปรียบเทียบต่อไปนี้สามารถทำให้คุณเห็นข้อสรุปทั่วไปของเครื่องมือทั้งสามนี้ ฟังก์ชั่นที่สะดวกและใหม่กำลังพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง อย่าลืมลองด้วยตัวคุณเอง!!!

คลิก ที่นี่ เพื่อดาวน์โหลดฟรี: https://s.yam.com/Vy46V

การเปรียบเทียบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-12-21 10:31:59 By : Kiratikorn Kantima
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : WPS Office, MS Office, Google Docs อันไหนใช้งานง่ายกว่า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่