Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,450

HOME > .NET Framework > Forum > อยากได้โค้ดการคำนวณค่าใน datagridview แล้วแสดงผลออกมาที่ textbox



 

อยากได้โค้ดการคำนวณค่าใน datagridview แล้วแสดงผลออกมาที่ textbox

 



Topic : 029314

Guest




อยากได้โค้ดการคำนวณค่าใน datagridview แล้วแสดงผลออกมาที่ textbox สมมติ เมื่อลูกค้าเลือกซื้อสินค้าเป็น จำนวน 2 ชิ้นโดยรายละเอียดของสินค้าจะแสดงในอยู่ใน datagridview ในคอลัมน์สุดท้ายของ datagridview จะเป็นคอลัมน์รวมเป็นเงิน สิ่งที่ต้องการคือ เอาค่าที่ช่องคอลัมน์รวมเป็นเงินมาบวกกันแล้ว แสดงค่าใน textbox ค่ะ****ขอบคุณค่ะ****
หมายเหตุ อยากได้โค้ดที่เขียนด้วยภาษา VB.NET นะค่ะ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-07-18 22:21:31 By : phangnga View : 9822 Reply : 10
 

 

No. 1

Guest


ใช้วิธีวนลูป คำนวณครับ

Code
dim i as integer for i = 0 to datagridview1.rows.count -1 textbox1.text += cint(datagridview1.rows(i).cells(5).value).tostring ("#,##0.00") next


** cells(5) คือตำแหน่ง คอลัมน์หรือเซลล์

ไม่ถูกยังงัยขอ อภัยด้วยครับ






Date : 2009-07-20 15:44:30 By : lee_latee
 


 

No. 2

Guest


ไม่ได้ค่ะมันไม่รวมให้ แต่มันจะแสดงค่าของ คอลัมน์รวมเป็นเงินมาทุกแถวเลยอ่ะค่ะ
ยังไงก็ช่วยหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
Date : 2009-07-20 19:24:17 By : a
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 249 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอดูหน้าตาของ datagrid ของคุณหน่อยครับว่ามันเป็นยังงัย
เพราะไม่รู้ว่า แต่ละ column เก็บค่าอะไรไว้บ้าง
Date : 2009-07-22 14:47:51 By : lee_latee
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 251 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้ละยังครับผมก้อติดเหมือนกัน ช่วยด้วนครับ
Date : 2011-10-06 16:20:01 By : pisansri
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 232 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองดูนะครับ

Code (VB.NET)
 Private Sub CalculateNet2()
        Dim i As Integer = 0
        Dim tmpNetTotal As Double = 0
        For i = 0 To DataGridView1.Rows.Count - 1
            tmpNetTotal += CDbl(DataGridView1.Rows(i).Cells(5).Value)
        Next
        txt_totall.Text = tmpNetTotal.ToString("#,##0.00")
    End Sub

Date : 2011-10-07 15:26:37 By : Testprogram
 


 

No. 6

Guest


ขอบคุณ Mr.com ค่ะ
Date : 2011-10-22 18:08:32 By : nongnoo
 


 

No. 7

Guest


ถ้าเราเขียน datagrid โดยใช้ class เวลา เราจะคำนวณ ผลรวมจาก gridview มาใส่ text ต้องวนรูปแบบไหนคะ
Date : 2016-06-26 12:49:05 By : nunan13
 


 

No. 8

Guest


ถ้าเป็นเป็นภาษ C#ล่ะพครับ ต้องทำยังไง
Date : 2017-08-04 12:56:02 By : ิben
 


 

No. 9

Guest


ผมก็ติดอยู่เหมือนกัน
Date : 2017-08-04 12:58:24 By : ben
 


 

No. 10

Guest


แล้วถ้าต้องการไม่ให้คอลัมน์ใน datagrid ไม่ให้สามารถทำงานได้ล่ะครับ
ต้องเขียนยังไง
รบกวนผู้รู้ด้วยครับ
Date : 2017-08-19 16:44:34 By : bank
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากได้โค้ดการคำนวณค่าใน datagridview แล้วแสดงผลออกมาที่ textbox
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่