Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,306

HOME > .NET Framework > Forum > เขียน โค๊ด VB ยังไง ในการนำรูปภาพไปเก็บไว้ใน ฐาน sql..อยากได้โค๊ดของ VB6 ในการนำรูปภาพพวก jpg,gif





 

เขียน โค๊ด VB ยังไง ในการนำรูปภาพไปเก็บไว้ใน ฐาน sql..อยากได้โค๊ดของ VB6 ในการนำรูปภาพพวก jpg,gif

 



Topic : 036491



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากได้โค๊ดของ VB6 ในการนำรูปภาพพวก jpg,gif ไปจัดเก็บไว้ในฐาน sql จะเขียนโค๊ดยังไงครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-01-04 16:46:23 By : rukthao View : 5098 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 538 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ไม่ควรนะครับ มันจะทำให้ database บวม โต แล้วแต่จะเรียก ถ้ามี space harddisk เยอะก็ว่าไป
แต่ก็อีกแหละ ถ้าใช้ SQLServer Express ก็จะติดเรื่อง data file size นะครับ

ใช้วิธีจัดเก็บ path ของที่ๆ เราเอาไฟล์รูปภาพไปเก็บดีกว่าไม๊ครับ จัดการ จัดสรรไฟล์ได้ด้วย






Date : 2010-01-04 17:00:09 By : salapao_codeman
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


FileCopy lblPath, App.Path & "\picPro\" & Trim(txtPictureID.text) & ".jpg"
เปนการก้อบปี้รูปไปไว้ที่ที่เราต้องการ แล้วค่อย add ชื่อรูปลงฐานข้อมูล เวลาเรียกใช้ ก็ดึงภาพมาจากที่เราเก็บด้วยชื่อในฐานข้อมูล
เวลาเรียกใช้ อาจใช้ คอนโทรตัว image
Image1.Picture = LoadPicture(App.Path & "\picPro\" & rstPro!pic)
Date : 2010-01-04 17:09:45 By : Sek-Artdrinker
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เห็นด้วยกับคุณ codeman ครับ ถ้าทำงานจริงควรจะเก็บแค่ path พอ

ยกเว้นข้อมูลเป็นความลับ เก็บใส่ sql จะปลอดภัยกว่า (การ manage ง่ายกว่าทำกับ folder)

แต่ถ้าโจทย์ที่อาจารย์ให้มาต้องการให้เก็บใส่ sql ก็ต้องกำหนด type เป็น image (sql2000) หรือ varbinary (>=sql2005)

แล้วก็อัด byte stream ลงไป แต่ควรเก็บ content type ด้วยเวลาเรียกใช้ มันจะได้รู้ว่า binary นั้นเป็น file type อะไร
Date : 2010-01-04 17:13:20 By : tungman
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 100 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Hi5

เห็นด้วยกับพี่ๆครับ ผมทำอยู่ใช้วิธีเก็บ Path เหมือนกันครับ รูปก็เก็บไว้ใน Folder ที่สร้างไว้ครับ เวลาลบก็ตามไปลบรูปตาม Path ครับ ไม่ยากครับ
Date : 2010-01-09 11:33:00 By : KohDev
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วถ้าอยากได้โค๊ดของ VB6 ในการนำรูปภาพพวก jpg,gif ไปจัดเก็บไว้ในฐาน mysql จะเขียนโค๊ดยังไงครับ
Date : 2010-01-19 19:20:55 By : rukthao
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 373 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แปลงเป็น byte array แล้วเก็บในรูปแบบ bytedata ถ้าเป็น sql
เวลาจะดู ก็แปลงกลับเป็น bitmap
Date : 2010-01-21 16:31:27 By : numenoy
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 95 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ใช้วิธี เก็บ path เหมือนกันค่ะ แต่มีปัญหา เวลาปริ้นรายงาน บางคร้ังภาพไม่แสดง ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ
Date : 2016-07-08 11:23:38 By : ID Line:nunan13
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เขียน โค๊ด VB ยังไง ในการนำรูปภาพไปเก็บไว้ใน ฐาน sql..อยากได้โค๊ดของ VB6 ในการนำรูปภาพพวก jpg,gif
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่