Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,913

HOME > .NET Framework > Forum > VB จะทำให้กดปุ่ม keyboard แล้วกดปุ่มยังไงครับ VB อะครับ ปกติมันจะเป็นเม้าส์คลิ๊กปุ่มแล้วถึงจะทำงาน



 

VB จะทำให้กดปุ่ม keyboard แล้วกดปุ่มยังไงครับ VB อะครับ ปกติมันจะเป็นเม้าส์คลิ๊กปุ่มแล้วถึงจะทำงาน

 



Topic : 044902



โพสกระทู้ ( 362 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




VB อะครับ ปกติมันจะเป็นเม้าส์คลิ๊กปุ่มแล้วถึงจะทำงาน
แต่ผมอยากได้แบบว่ากดคีบอร์ด
อย่างเช่น กดคีบอร์ดเลข1 แล้วทำงานอะครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-07-03 15:39:51 By : hamzter View : 8039 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


form มันก็มี event เหมือนกับ control ธรรมดานั่นแหละ

ดังนั้นใช้ event onkeypress ของ form จัดการ






Date : 2010-07-03 16:08:12 By : tungman
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 362 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใส่ไปแล้วอะครับ Handles Me.KeyPress
แต่มันเหมือนว่าต้องไปโฟกัสที่ Form1 ก่อน
แต่เวลาโหลดมามันโฟกัสที่Button1
Date : 2010-07-03 16:32:42 By : hamzter
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


-_-" เฮ้อ

ใช้ keypress ตรวจสอบ key ถ้าตรงกับ key ที่ต้องการให้ไปทำ

method เดียวกับ button1.click (ควรเขียนแยก method นี้ออกมาจะได้ไม่ตรงเขียนซ้ำ)
Date : 2010-07-03 17:17:07 By : tungman
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 362 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดูแล้วผมอธิบาย งงๆไปรึป่าว
ผมใช้ keypress ตรวจสอบ key ได้อะครับแต่ไม่รุ้จะให้มันไปไว้ที่ไหน
สร้าง keypress ของ form มามันใช้ไม่ได้
แต่ถ้าสมมุติเอาไปใส่ที่ Button1 แล้วกดมันใช้ได้

เหมือนกับเครื่องคิดเลขอะครับกดได้ทั้ง เม้าส์แล้วก็กดได้ทั้งเลขบนคีบอร์ดผมต้องการอย่างนั้น
แต่ปัญหาผมคือผมดักevent ที่ formไม่ได้ผมอธิบายงงไหมครับผมไ่ม่้รุ้ว่าตรง private sub ต้องใส่ยังไง
ผมใส่อย่างนี้มันไม่ได้อะ

Code (VB.NET)
    Private Sub Form1_KeyPress(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyPressEventArgs) Handles Me.KeyPress
        Select Case e.KeyChar
            Case "0" To "9"
                TextBox1.Text = "OK"
            Case Chr(8), Chr(13), Chr(46)
                e.Handled = False
            Case Else
                e.Handled = True
        End Select
    End Sub

Date : 2010-07-03 17:24:44 By : hamzter
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Quote:
สร้าง keypress ของ form มามันใช้ไม่ได้


ไปดูนี่ http://msdn.microsoft.com/en-us/library/ms171538.aspx

จะใช้ key ไหนไปรัน method ก็เลือกเอา

ปล. ไม่เห็นต้องไปผูกกับ button1 เลย ก็ต่างคนต่างทำสิ แต่ทำคำสั่งเดียวกัน
Date : 2010-07-03 17:31:59 By : tungman
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 362 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังใช้ไม่ได้เหมือนกันครับ
ผมไม่ได้เอาไปผูกกับปุ่มอื่นครับแต่อธิบายเฉยๆ

ถ้าเป็นอันนี้ใช้ไม่ได้
Code (VB.NET)
Private Sub Form1_KeyPress(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyPressEventArgs) Handles Me.KeyPress


แต่ถ้าเป็นอันนี้ใช้ได้
Code (VB.NET)
Private Sub Form1_KeyPress(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyPressEventArgs) Handles Button1.KeyPress

Date : 2010-07-03 18:39:15 By : hamzter
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Private Sub Form1_KeyPress(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyPressEventArgs) Handles Me.KeyPress
    Select Case e.KeyChar
        Case "1"
            TungmanAction()
    End Select
End Sub

Private Sub Button1_Click(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.EventArgs) Handles Button1.Click
   TungmanAction()
End Sub

Private Sub TungmanAction()
   TextBox1.Text &= "1"
End Sub

Date : 2010-07-03 19:43:39 By : tungman
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 362 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับแต่ปัญหามันไม่ใช่อย่างนั้นครับ
ตรง Handles Me.KeyPress ที่ทำมาให้ผมมันใช้ไม่ได้ครับ
คือเท่าที่ดูเวลารันโปรแกรมอะครับ มันจะโฟกัสที่ Button1 เวลากด Keyboard มันจะดักที่ Handles Button1.KeyPress
ผมอธิบายงงไหมครับ ถ้าสมมุตผมเขียนให้ Button1.KeyPress ถ้าผมไปโฟกัสที่ Button2หรือ Textbox มันก็จะใช้ไม่ได้ต้องมากดโฟกัส Button1ก่อน
เท่ากับว่าผมต้องโฟกัสForm1ก่อนถึงจะกดkeyboardแล้วมันทำงานอะครับ
ขอบคุณครับที่ช่วยเหลือ
Date : 2010-07-03 23:07:29 By : hamzter
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ก็สั่งให้ทุกๆ event ทำ form1.focus() ก็ได้นี่

ทีนี้จะทำอะไรมันก็ไป focus ที่ฟอร์มอย่างเดียวแล้ว
Date : 2010-07-04 00:49:23 By : tungman
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 362 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Form1.Focus() ใช้ไม่ได้อะครับ
ขึ้นว่า cannot refer to itself through its default instance; use 'Me' insteadไ
ใช้ Me.Focus() มันก็ไม่โฟกัส
Date : 2010-07-04 03:01:40 By : hamzter
 


 

No. 11

Guest


เปลี่ยนคุณสมบัติของ Form1
ที่ KeyPreview เป้น ture ครับ
Date : 2012-11-07 10:30:21 By : ameenTP
 


 

No. 12

Guest


'ถ้ามีปุ่มใน form กดปุ่มคีย์บอร์ดจะไม่ทำงาน
'ถ้าเป็น form เปล่า กดปุ่มคีย์บอร์ดจะทำงาน

ใช่มั้ยครับ ผมก็เจอเคสนี้เหมือนก้ัน
Date : 2012-11-13 09:48:34 By : aaa
 


 

No. 13

Guest


ต้องขอบคุณคุณ ameenTP มาก
ผมแก้ปัญหานี้ได้เพรากระทู้นี้ครับ
ขอบคุณมากครับ
Date : 2012-11-13 09:54:37 By : aaa
 


 

No. 14

Guest


เสริมข้อมูลให้คุณ ameenTP

เผื่อคนที่หาไม่เจอ ให้หกที่from นั้นที่เราจะทำ
keypreview


พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ได้ที่ https://www.facebook.com/seed.projectx
Date : 2019-10-13 17:40:58 By : อ้วนคุง
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB จะทำให้กดปุ่ม keyboard แล้วกดปุ่มยังไงครับ VB อะครับ ปกติมันจะเป็นเม้าส์คลิ๊กปุ่มแล้วถึงจะทำงาน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่