Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,977

HOME > .NET Framework > Forum > Crystal Report แสดงรายงานโดย เลือกวันที่...ถึงวันที่.... มันต้องใช้ Class อะไรบ้าง



 

Crystal Report แสดงรายงานโดย เลือกวันที่...ถึงวันที่.... มันต้องใช้ Class อะไรบ้าง

 



Topic : 047780



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ถ้าจะกำหนดใส่ พารามิเตอร์สัก 2อัน มันทำได้ไหม งงไปหมดแล้วอ่ะ ทำได้แต่แสดง เป็น เดือน กว่าจะทำได้ นี่ยังต้อง แสดงแบบเลือกวันที่อีก เหนื่อยใจ มาก ครับ ช่วยหน่อยครับ





อันนี้ตัวอย่างแสดง เดือนนั้นๆ
Code (C#)
 public void GetData(string str)
        {
         textBox1.Text = str;
        }

        private void FormReport6_Load(object sender, EventArgs e)
        {
           
            ReportDocument cryRpt = new ReportDocument();
            cryRpt.Load("E:\\งาน\\Pro\\pro\\systemdata M\\systemdata\\CrystalReport7.rpt");

            ParameterFieldDefinitions crParameterFieldDefinitions;
            ParameterFieldDefinition crParameterFieldDefinition;
            ParameterValues crParameterValues = new ParameterValues();
            ParameterDiscreteValue crParameterDiscreteValue = new ParameterDiscreteValue();

            crParameterDiscreteValue.Value = textBox1.Text;
            crParameterFieldDefinitions = cryRpt.DataDefinition.ParameterFields;
            crParameterFieldDefinition = crParameterFieldDefinitions["scb"];
            crParameterValues = crParameterFieldDefinition.CurrentValues;

            crParameterValues.Clear();
            crParameterValues.Add(crParameterDiscreteValue);
            crParameterFieldDefinition.ApplyCurrentValues(crParameterValues);
                  
            crystalReportViewer1.ReportSource = cryRpt;
            crystalReportViewer1.Refresh();
            
            
        }


รายงาน



Tag : .NET, MySQL, Crystal Report, Win (Windows App), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-08-27 16:39:54 By : thaic View : 2535 Reply : 1
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เออ มั่วเองจนได้ ครับ " ถามเองตอบเอง T_T "

Code (C#)
public void GetData(string str)
            {
                //ข้อมูลส่งมาจาก อีก ฟอรม
             textBox1.Text = str;   
            }

            private void FormReport6_Load(object sender, EventArgs e)
            {
                                                                    
            string[] pb = textBox1.Text.Split((" ").ToCharArray());
            textBox2.Text = pb[0];
            textBox3.Text = pb[1];
            textBox10.Text = textBox2.Text + "-" + textBox3.Text;
              
            CrystalDecisions.Shared.ParameterFields pfields = new CrystalDecisions.Shared.ParameterFields();     
            CrystalDecisions.Shared.ParameterField pfield = new CrystalDecisions.Shared.ParameterField();            
            CrystalDecisions.Shared.ParameterDiscreteValue disvalue = new   CrystalDecisions.Shared.ParameterDiscreteValue();

                string[] pp = textBox10.Text.Split(("-").ToCharArray());
                string dayer = pp[2];
                string MonthPart = pp[1];
                string pre = pp[0];
                string day2 = pp[5];
                string mon = pp[4],mmo="";
                string pre2 = pp[3],mont="";

                if (MonthPart == "1")
                {
                    mont = "มกราคม";
                }
                else if (MonthPart == "2")
                {
                    mont = "กุมภาพันธ์";
                }
                else if (MonthPart == "3")
                {
                    mont = "มีนาคม";
                }
                else if (MonthPart == "4")
                {
                    mont = "เมษายน";
                }
                else if (MonthPart == "5")
                {
                    mont = "พฤษภาคม";
                }
                else if (MonthPart == "6")
                {
                    mont = "มิถุนายน";
                }
                else if (MonthPart == "7")
                {
                    mont = "กรกฎาคม";
                }
                else if (MonthPart == "8")
                {
                    mont = "สิงหาคม";
                }
                else if (MonthPart == "9")
                {
                    mont = "กันยายน";
                }
                else if (MonthPart == "10")
                {

                    mont = "ตุลาคม";
                }
                else if (MonthPart == "11")
                {
                    mont = "พฤศจิกายน";
                }
                else if (MonthPart == "12")
                {
                    mont = "ธันวาคม";
                }
                else
                {

                }


                if (mon == "1")
                {
                    mmo = "มกราคม";
                }
                else if (mon == "2")
                {
                    mmo = "กุมภาพันธ์";
                }
                else if (mon == "3")
                {
                    mmo = "มีนาคม";
                }
                else if (mon == "4")
                {
                    mmo = "เมษายน";
                }
                else if (mon == "5")
                {
                    mmo = "พฤษภาคม";
                }
                else if (mon == "6")
                {
                    mmo = "มิถุนายน";
                }
                else if (mon == "7")
                {
                    mmo = "กรกฎาคม";
                }
                else if (mon == "8")
                {
                    mmo = "สิงหาคม";
                }
                else if (mon == "9")
                {
                    mmo = "กันยายน";
                }
                else if (mon == "10")
                {

                    mmo = "ตุลาคม";
                }
                else if (MonthPart == "11")
                {
                    mmo = "พฤศจิกายน";
                }
                else if (MonthPart == "12")
                {
                    mmo = "ธันวาคม";
                }
                else
                {

                }


                
                textBox11.Text = dayer +" "+ mont +" "+ pre;
                textBox4.Text = day2 + " " + mmo + " " + pre2;


            SqlConnection cnn;
            string connectionString = null;
            string sql = null;

            connectionString = "Data Source =.\\SqlExpress;Initial Catalog=datatest;Integrated Security=true";
            cnn = new SqlConnection(connectionString);
            cnn.Open();
            sql = "SELECT*FROM datapeople where daterecord between '" + textBox2.Text + "' and '" + textBox3.Text + "'";
            SqlDataAdapter dscmd = new SqlDataAdapter(sql, cnn);
            DataSet ds = new DataSet();
            dscmd.Fill(ds, "PC");
         
            cnn.Close();

            CrystalReport7 objRpt = new CrystalReport7();
            objRpt.SetDataSource(ds.Tables["PC"]);

            disvalue.Value = textBox11.Text+"                      "+textBox4.Text;	           
            pfield.Name = "dte";		
            pfield.CurrentValues.Add(disvalue);            
            pfields.Add(pfield);
            crystalReportViewer1.ParameterFieldInfo = pfields;	
                  
            crystalReportViewer1.ReportSource = objRpt;
            crystalReportViewer1.Refresh();
      
            
        }


เผื่อใครมีปัญหาคล้ายๆ ผม สูตรนี้เป็นแบบผสมผสาน ไมรู้มันทำได้ไง ^ ^








ประวัติการแก้ไข
2010-08-29 17:58:19
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-08-29 17:57:37 By : thaic
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Crystal Report แสดงรายงานโดย เลือกวันที่...ถึงวันที่.... มันต้องใช้ Class อะไรบ้าง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่