Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,967

HOME > .NET Framework > Forum > Source คำนวณค่าเสื่อมราคา ใครพอมีตัวอย่างแนะนำหน่อยนะครับ



 

Source คำนวณค่าเสื่อมราคา ใครพอมีตัวอย่างแนะนำหน่อยนะครับ

 



Topic : 048344



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อันใหม่ครับขอโทษด้วยครั้งแรกลงผิดครับ

Code (C#)
private void btnDepEx_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            double Damount;
            double Dscrap;
            double Y;
            double CAdd;
            double CAdd1;

            string strOut = "";
            
            DateTime Edate1 = new DateTime(dtpeqm.Value.Year,
                                                                            dtpeqm.Value.Month,
                                                                            dtpeqm.Value.Day);
            DateTime Ddate1 = new DateTime(dtp1.Value.Year,
                                                                            dtp1.Value.Month,
                                                                            dtp1.Value.Day);
            TimeSpan ts = new TimeSpan();

            ts = Ddate1.Subtract(Edate1);

            double Day1 = Convert.ToDouble(ts.TotalDays);

            Damount = Convert.ToDouble(txtamount.Text.ToString());
            Dscrap = Convert.ToDouble(txtscrap.Text.ToString());
            Y = Convert.ToInt32(txtYear.Text.ToString());

            for (int i= lsvDep.Items.Count+1; i <= Y; i++)
            {
                CAdd = (double)(Damount - Dscrap) * 0.20;
                CAdd1 = (double)(i / Y) * (Damount - Dscrap) * (356 / 356);

                string[] YearDep = new string[] { Convert.ToString(i), Convert.ToString(CAdd), Convert.ToString(CAdd1), Convert.ToString(Damount - CAdd1) };
                ListViewItem lvi = new ListViewItem(YearDep);
                lsvDep.Items.Add(lvi);

                txtout.Text = strOut + Day1+"วัน";
            }
        }




Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, VBScript, Crystal Report, Win (Windows App), VS 2005 (.NET 2.x)









ประวัติการแก้ไข
2010-09-12 23:05:04
2010-09-12 23:06:44
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-09-07 13:44:20 By : worlord View : 4469 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,134 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คุณใใส่ผิดป๊ะนี่ -*-






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 14:21:43 By : deawx
 


 

No. 2

Guest


Code (VB.NET)
'//พอดีทำระบบพัสดุให้กระทรวงอยู่ หลังไมได้ครับถ้าต้องการสอบถามแลกเปลี่ยนความรู้เพิ่มเติมกัน ผมก็มีคำถามเหมือนกัน แลกเปลี่ยนกันได้

'//ตัวอย่างให้พอเข้าใจหลักการครับ

Private Sub SetValue()

        '//ส่งที่ต้องมีคือ 
        txtAssetPrice.Text = "1000"
        txtUseYearAge.Text = 5 'อายุใช้งาน
        txtRecAsset.Text = "01/02/2553" 'วันที่รับสินทรัยพ์มา

        Dim TD As DateTime = Today

        If txtAssetPrice.Text = String.Empty Then txtAssetPrice.Text = 0

        If txtUseYearAge.Text = String.Empty Then txtUseYearAge.Text = 0

        '//ค่าเสื่อมราคาต่อปี =ราคาต้นทุน / อายุการใช้งาน (อายุการใช้งานเป็นจำนวนปีที่ครุภัณฑ์สามารถใช้งานได้ทางภาษี)
        txtDepreciationPerYearPrice.Text = Strings.Format(CDbl(txtAssetPrice.Text) / CDbl(txtUseYearAge.Text), "#,##0.00")

        Dim YearTotal As Integer = 0

        Dim MonthTotal As Integer = 0

        If txtRecAsset.Text = String.Empty Then txtRecAsset.Text = thDate(Strings.Format(Today, "dd/MM/yyyy"))

        '//แปลงวันที่ไทยเป็น eng แต่ผมแปลงแล้วทำไมพอเปลี่ยนเป็น Date Time ทำไมเดือนกับวันมันสลับกันไม่รู้
        Dim USDATES As String = USDate(txtRecAsset.Text)

        '//ตรงนี้แก้ไขปัญหาเดือนกับวันมันสลับกัน ก็เลยทำแบบบ้าน ๆ ลองดูก็ได้ผล แต่จะหาวิธีที่ดีกว่านี้ใหม่ ได้แล้วส่งมาบอกด้วยนะครับ
        USDATES = Strings.Mid(USDATES, 4, 2) & "/" & Strings.Left(USDATES, 2) & "/" & Strings.Right(USDATES, 4)

        '//พอทำตามบรรทัดบน แล้วมาแปลงเป็น datetime อีกทีกลับได้
        Dim RecAsset As DateTime = USDATES

        '//หาจำนวนวันที่ใช้งานนับตั้งแต่ที่ซื้อมาจนถึงปัจจุบัน
        Dim DayTotal As Integer = ((DateDiff(DateInterval.Day, RecAsset, Today)) + 1)

        '//คำนวณออกเป็นปี
        YearTotal = DayTotal \ 365
        '//วัน
        DayTotal = DayTotal - (YearTotal * 365)
        '//เดือน
        MonthTotal = (DayTotal \ 30)
        '//หาวันอีกรอบ
        DayTotal = DayTotal - (MonthTotal * 30)
        '//เหลือเศษจำนวนวัน
        DayTotal = DayTotal Mod 30

        '//ค่าเสื่อมราคาทั้งหมดตามจำนวนปี
        Dim YearPrice As Double = (CDbl(txtAssetPrice.Text) / CDbl(txtUseYearAge.Text)) * CDbl(YearTotal)
        '//ค่าเสื่อมราคาทั้งหมดตามจำนวนเดือนที่ไม่ถึงปี
        Dim MonthPrice As Double = (CDbl(txtAssetPrice.Text) / CDbl(txtUseYearAge.Text) / 12) * MonthTotal
        '//ค่าเสื่อมราคาทั้งหมดตามจำนวนวันที่ไม่ถึงเดือน
        Dim DayPrice As Double = ((CDbl(txtAssetPrice.Text) / CDbl(txtUseYearAge.Text) / 12) / 30) * DayTotal

        '//ค่าเสื่อมราคาสะสมทั้งหมด
        txtDepreciationTotal.Text = Strings.Format(CDbl(YearPrice + MonthPrice + DayPrice), "#,##0.00")

        '//มูลค่าคงเหลือ
        txtAssetValue.Text = Strings.Format((CDbl(txtAssetPrice.Text) - (YearPrice + MonthPrice + DayPrice)), "#,##0.00")

        '//แสดงจำนวนปีที่ใช้งาน
        txtAmountYear.Text = YearTotal
        '//แสดงจำนวนเดือนที่ใช้งาน
        txtAmountMonth.Text = MonthTotal
        '//แสดงจำนวนวันที่ใช้งาน
        txtDay.Text = DayTotal

        '//ถ้าค่าเสื่อมราคามากกว่ามูลค่าสินทรัพย์ให้มีค่าเท่ากับมูลค่าเดิม
        If CDbl(txtDepreciationTotal.Text) > CDbl(txtAssetPrice.Text) Then

            txtDepreciationTotal.Text = Strings.Format(CDbl(txtAssetPrice.Text), "#,##0.00")

            '//มูลค่าให้เป็น 0
            txtAssetValue.Text = 0

        End If

    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 15:17:36 By : สุพัฒน์
 

 

No. 3

Guest


เพิ่มเติมเมลล์ สุพัฒน์ [email protected]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 15:19:41 By : สุพัฒน์
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 183 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รู้สึกหนังสือ Advance.NET จะมี Code อยู่มั้ง ถ้าผมจำไม่ผิด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 15:25:29 By : 3rds
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,603 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ค่าเสื่อมราคาถ้าจำไม่ผิดจะมีอยู่ 2 ประเภท คือแบบเส้นตรงกับถัวเฉลี่ย
ถ้าเป็นส่วนราชการจะจบลงตรงนั้นละมั้งคะ แต่ในกรณีเอกชนหรือโปรแกรมพัสดุที่พ่วงกับคลังสินค้า
จะคิดกันอีกยาวไกล แล้วระบบที่ว่าของคุณอะไรละคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 16:41:21 By : blurEyes
 


 

No. 6

Guest


มีCode PHP(คำนวณค่าเสื่อม) ไหมค่ะ ช่วยส่งให้หน่อยน่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-22 14:48:53 By : girl
 


 

No. 7

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : girl เมื่อวันที่ 2011-02-22 14:48:53
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้น่าสนใจครับ :P

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-21 09:12:11 By : com
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มีCode PHP(คำนวณค่าเสื่อม) ไหมค่ะ ช่วยส่งให้หน่อยน่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-02-28 22:34:09 By : nungna11
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มีCode PHP(คำนวณค่าเสื่อม) ไหมค่ะ ช่วยส่งให้หน่อยน่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-11 15:40:30 By : pudjaza0014
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Source คำนวณค่าเสื่อมราคา ใครพอมีตัวอย่างแนะนำหน่อยนะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่