Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,668

HOME > .NET Framework > Forum > VB.NET สอบถามวิธีการดึงรูปภาพที่บันทึกไว้(เป็น Binary data)ในฐานข้อมูลเอามาแสดงใน PictureBox ครับ



 

VB.NET สอบถามวิธีการดึงรูปภาพที่บันทึกไว้(เป็น Binary data)ในฐานข้อมูลเอามาแสดงใน PictureBox ครับ

 



Topic : 052746



โพสกระทู้ ( 153 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนบันทึกผมทำอย่างนี้ครับ
Code (VB.NET)
Dim fiStream As New FileStream(Opendialog1.FileName, FileMode.Open, FileAccess.Read)
Dim binReader As New BinaryReader(fiStream)
Dim pic() As Byte = {}
pic = binReader.ReadBytes(fiStream.Length)


แล้วก็เอา pic ไปใส่ใน parameter ปกติ
Code (VB.NET)
cmd.Parameters.AddWithValue("@img", pic)


รูปภาพที่บันทึกลงไปมันก็จะเป็น <Binary data>
ปัญหาคือ ผมต้องการดึงรูปภาพนั้นจากฐานข้อมูลมาแสดงใน PictureBox โดยผม SELECT แล้วโยนลงทื่อๆเลย

มันขึ้นว่า Unable to cast object of type 'System.Byte[]' to type 'System.Drawing.Image'. ครับ

พอจะมีวิธีแปลง Binary data เป็น Image ไหมครับ?

ขอบคุณมากครับ



Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-12-06 20:15:45 By : stricken View : 10661 Reply : 17
 

 

No. 1

Guest


Code (VB.NET)
        connection.Open();
        SqlCommand command1 = new SqlCommand("select imgfile from myimages where [email protected]", connection);
        SqlParameter myparam = command1.Parameters.Add("@param", SqlDbType.NVarChar, 30);
        myparam.Value = txtimgname.Text;
        byte[] img = (byte[])command1.ExecuteScalar();
        MemoryStream str = new MemoryStream();
        str.Write(img, 0, img.Length);
        Bitmap bit = new Bitmap(str);
        Response.ContentType = "image/jpeg";
        bit.Save(Response.OutputStream, ImageFormat.Jpeg);
        connection.Close();







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-06 20:22:32 By : ......
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 153 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ...... เมื่อวันที่ 2010-12-06 20:22:32
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ



ประวัติการแก้ไข
2010-12-11 13:43:51
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-11 13:23:32 By : stricken
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 153 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถามต่ออีกนิด คือผมเอา code ไปแปลงเป็น VB ครับ
ผมไม่ค่อยรู้ C#
Code (VB.NET)
conn.Open()
        cmd = New SqlCommand("select imgfile from myimages where [email protected]", conn)
        cmd.Parameters.Add("@param", SqlDbType.NVarChar, 30)
        'myparam.Value = txtimgname.Text
        Dim img As Byte() = DirectCast(cmd.ExecuteScalar(), Byte())
        Dim str As New MemoryStream()
        str.Write(img, 0, img.Length)
        Dim bit As New Bitmap(str)
        Response.ContentType = "image/jpeg"
        bit.Save(Response.OutputStream, ImageFormat.Jpeg)
        conn.Close()


ติดที่ response ครับ มันหมายความว่าไรอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-11 14:02:10 By : stricken
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 100 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


น่าจะบันทึกเป็น nvarchar นะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-11 22:28:13 By : kijjarcs50
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 153 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ ^0^" 55
เอา bit ไปโยนลง picture box เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-12 14:19:43 By : stricken
 


 

No. 6

Guest


แล้วถ้าต้องการ แปลง bmp เป็น byte อ่ะคะ จะต้องทำไงอ่าาาาา

รบกวนด้วยคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-19 19:36:31 By : ochin
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนอธิบายหน่อยได้มั๊ยค่ะ เอาไปใช้แล้วมันERROR ตรง
cmd = New SqlCommand("select imgfile from myimages where [email protected]", conn)

cmd.Parameters.Add("@param", SqlDbType.NVarChar, 30)
กับอันนี้ค่ะ
Response.ContentType = "image/jpeg"

bit.Save(Response.OutputStream, ImageFormat.Jpeg)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-19 21:27:39 By : kimsumsun
 


 

No. 8

Guest


ขอโค้ดหน่อยคับ
ผมติดปัยหานี้เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-08 18:39:19 By : แช
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 153 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : ochin เมื่อวันที่ 2010-12-19 19:36:31
รายละเอียดของการตอบ ::
ทันมั้ยนิ เห่อๆ

Code (VB.NET)
'บรรทัดนี้คือเปิด file รูปภาพจาก OpenDialog ครับเป็นไรก็ได้ .bmp .jepg
Dim fiStream As New FileStream(Opendialog1.FileName, FileMode.Open, FileAccess.Read)
Dim binReader As New BinaryReader(fiStream)
Dim pic() As Byte = {}
pic = binReader.ReadBytes(fiStream.Length)
'pic ก็คือ file รูปที่เป็น Byte คับ





แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-14 17:03:49 By : stricken
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 153 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : แช เมื่อวันที่ 2011-02-08 18:39:19
รายละเอียดของการตอบ ::
เด๋วเอางานที่ผมลองทำไปทั้งงานเลยดีกว่า ทำเป็นระบบโรงภาพยนต์ขำๆ มันจะมีตอน เพิ่มภาพยนต์ จะมีตอนให้เพิ่มรูปด้วย
กลับบ้านก่อน ตอนนี้อยู่ที่ทำงาน ถ้าไง PM เมลล์มาละกันคับ(เป็น WinApp เขียน VB นะ)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-15 10:25:07 By : stricken
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : ASP.NET Upload file BLOB and Binary Data การอัพโหลดไฟล์ไบนารี่ด้วย ASP.NET
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-02 18:17:15 By : webmaster
 


 

No. 12

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : stricken เมื่อวันที่ 2011-02-15 10:25:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอเมลล์หน่อยได้ไหมคั๊ฟ อยากปรึกษาเรื่องโค๊ดอ่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 01:53:31 By : idearkung
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : stricken เมื่อวันที่ 2011-02-15 10:25:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ช่วยให้คำปรึกษาด้านนี้หน่อยคั๊ฟ จะติดต่อยังไงดี ขอเมลล์ได้ไหมคั๊ฟ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 01:55:37 By : idearkung
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : idearkung เมื่อวันที่ 2011-08-08 01:55:37
รายละเอียดของการตอบ ::
ตั้งกระทู้ใหม่น่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 06:20:24 By : webmaster
 


 

No. 15

Guest


Code (VB.NET)
conn.Open()
        cmd = New SqlCommand("select imgfile from myimages where [email protected]", conn)
        cmd.Parameters.Add("@param", SqlDbType.NVarChar, 30)
        'myparam.Value = txtimgname.Text
        Dim img As Byte() = DirectCast(cmd.ExecuteScalar(), Byte())
        Dim str As New MemoryStream()
        str.Write(img, 0, img.Length)
        Dim bit As New Bitmap(str)
        PictureBox1.Image = bit
        conn.Close()


เอาลง pictureBox แบบนี้หรือป่าวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-09 23:07:20 By : mamooba
 


 

No. 16

Guest


Response.ContentType = "image/jpeg"


Response คืออะไรอะครับ มันเป็นตัวแปรอะไร

พอเอาไปใช้ใน vb (win app)มัน error ว่า Name 'Response' is not declared. คือเราต้องประกาศตัวแปรว่าอะไรอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-09 14:37:58 By : kimjung
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตัวนี้ใช้ได้นะ
Code (VB.NET)
 Dim cmd = New SqlCommand("select photo from Pic where [email protected]_name", con)
        cmd.Parameters.Add("@P_name", SqlDbType.NVarChar, 30).Value = TextBox_P_name.Text
        Dim img As Byte() = DirectCast(cmd.ExecuteScalar(), Byte())
        Dim str As New MemoryStream()
        str.Write(img, 0, img.Length)
        Dim bit As New Bitmap(str)
        PictureBox1.Image = bit



ประวัติการแก้ไข
2016-09-07 13:08:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-07 13:07:40 By : new_user
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB.NET สอบถามวิธีการดึงรูปภาพที่บันทึกไว้(เป็น Binary data)ในฐานข้อมูลเอามาแสดงใน PictureBox ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่