Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,987

HOME > .NET Framework > Forum > การ หาผลรวมของ datagrid ทั้งหมดตามรูปที่แนบมาเลย ครับ



 

การ หาผลรวมของ datagrid ทั้งหมดตามรูปที่แนบมาเลย ครับ

 



Topic : 053739



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




wasan1

ตามรููปครับอยากได้ผลรวมของของราคาทั้งหมด ครับ



Tag : .NET, VB.NET, VS 2003 (.NET 1.1), VS 2005 (.NET 2.x), VS 2008 (.NET 3.x), VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-12-27 13:07:00 By : zagi View : 5316 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 242 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
GridView1. FooterRow. Cells[2]. FindControl("Label2")) .Text = myDataSet. Tables[0]. Compute("sum(amount)", ""). ToString()


ส่วนที่ใส่อะลองใส่ใน With ดูนะ ผมก็ไม่เคยใช้ เเต่ลองไปหาดูเขาบอกว่าใส่อันนี้เขาไปเเต่เขาไม่บอกว่าใส่ตรงไหนของ Code นะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-27 13:18:31 By : EucifeR
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับที่ตอบ
แต่ไม่รู้ใช้งานยังงัย งง เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-27 15:42:16 By : zagi
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


[Code (C#)
 public partial class _Default : System.Web.UI.Page
    {
        int i=0;
        double TotalPrice =0.0;


       

        protected void GridView1_RowDataBound(object sender, GridViewRowEventArgs e)
        {
          if(e.Row.RowType == DataControlRowType.DataRow)
          {
                i++;
                TotalPrice+=Convert.ToDouble(DataBinder.Eval(e.Row.DataItem,"UnitPrice"));
          }
          else if(e.Row.RowType == DataControlRowType.Footer)
          {
              e.Row.Font.Bold=true;
              e.Row.Cells[0].Text="ราคารวม:";
              e.Row.Cells[2].Text=TotalPrice.ToString("#,###0.00");
          }
        }


เราเอามาจาหนังสืออะค่ะ โค้ดC#อะค่ะ ในช่องที่โชว์ราคารวม ในนี้ให้โชว์คอมลัมที่2นะค่ะ ของคุณเป็นยังไงแก้ได้เลยย

ลองเอามาให้ใช้ดูอะค่ะ ส่วน UnitPrice เป็นชื่อฟิลด์อะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-27 21:32:38 By : somjang99
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้า code ผมเป็นแบบนี้ละครับ ต้องแก้ไขยังงัยบ้าง
Code (VB.NET)
        Me.DataGridView1.DataSource = dt
        Me.DataGridView1.Columns.Clear()

        Dim column As DataGridViewTextBoxColumn

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DataPropertyName = "voucherno"
        column.HeaderText = "เลขที่ใบเบิก"
        column.Width = 85
        Me.DataGridView1.Columns.Add(column)

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DataPropertyName = "itemcode"
        column.HeaderText = "รหัสสินค้า"
        column.Width = 85
        Me.DataGridView1.Columns.Add(column)

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DefaultCellStyle.Format = "0.00"
        column.DataPropertyName = "mainquantity"
        column.HeaderText = "จำนวนที่เบิก"
        column.Width = 75
        Me.DataGridView1.Columns.Add(column)

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DefaultCellStyle.Format = "0.00"
        column.DataPropertyName = "price"
        column.HeaderText = "ราคารวม"
        column.Width = 80
        Me.DataGridView1.Columns.Add(column)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-28 09:37:00 By : zagi
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


การใช้งานในลักษณะของฟอร์มใบกำกับ ใบส่งของ มักไม่นำผลรวมไปใส่ไว้ในตาราง แต่จะสร้างบรรทัดผลรวมไว้ด้านล่างของตาราง
เนื่องจากจะมีความยุ่งยากในการเพิ่มหรือลดรายการ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-28 09:50:05 By : base3000
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มีใครพอรู้บ้างรึเปล่าครับว่าต้องเขียนยังงัย
รบกวนชี้แนะแนวทางด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 08:33:40 By : zagi
 


 

No. 7

Guest


คำแนะนำ คือ ทำตามคุณ tong
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 09:23:01 By : ตังค์แมน
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Copy ไปใส่

Code (VB.NET)
    Private Sub DataGridView1_CellValueChanged(ByVal sender As Object, _
    ByVal e As System.Windows.Forms.DataGridViewCellEventArgs) _
    Handles DataGridView1.CellValueChanged
        Dim Sum As Decimal
        If e.ColumnIndex = 2 Then
            For Each dgr As DataGridViewRow In Me.DataGridView1.Rows
                If dgr.Cells(2).Value IsNot DBNull.Value Then
                    Sum += dgr.Cells(2).Value
                End If
            Next
            MessageBox.Show("จำนวนที่รวม = " & Sum)
        ElseIf e.ColumnIndex = 3 Then
            For Each dgr As DataGridViewRow In Me.DataGridView1.Rows
                If dgr.Cells(3).Value IsNot DBNull.Value Then
                    Sum += dgr.Cells(3).Value
                End If
            Next
            MessageBox.Show("จำนวนเงินรวม = " & Sum)
        End If
    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 11:05:14 By : base3000
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษนพครับพี่ copy แล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ
ต้องทำยังงัยต่อครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 13:23:30 By : zagi
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอาเต็ม ๆ มาแปะให้ดูหน่อยซิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 13:46:29 By : base3000
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Sub scap()
        Dim dt As New DataTable
        Dim mycommand As New OdbcCommand
        Dim Adapter As OdbcDataAdapter
        Dim ds As DataSet = New DataSet
        Dim cn As New OdbcConnection("dsn=costmo;uid=sa;pwd=")
        cn.Open()

        Dim cmd = " select voucherno,itemcode,mainquantity,inoutvaluei  " & _
                  "  from inventoryflowdtl " & _
                  " where  mono = '" & voucherno & "'  and approved = '1' and reasonindex = '4' and inout = '1' "

        mycommand.Connection = cn
        mycommand.CommandText = cmd

        Adapter = New OdbcDataAdapter(mycommand)
        'Dim Adapter As SqlDataAdapter
        Adapter.Fill(ds, "table2")
        dt = ds.Tables("table2")
        cn.Close()

        Me.DataGridView3.DataSource = dt
        Me.DataGridView3.Columns.Clear()

        Dim column As DataGridViewTextBoxColumn

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DefaultCellStyle.BackColor = Color.BlanchedAlmond
        column.DataPropertyName = "voucherno"
        column.HeaderText = "เลขที่ใบเบิก"
        column.Width = 80
        Me.DataGridView3.Columns.Add(column)

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DataPropertyName = "itemcode"
        column.HeaderText = "รหัส SCG"
        column.ReadOnly = True
        column.Width = 70
        Me.DataGridView3.Columns.Add(column)

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DefaultCellStyle.Format = "0.00"
        column.DataPropertyName = "mainquantity"
        column.HeaderText = "จำนวนที่คืน"
        column.ReadOnly = True
        column.Width = 70
        Me.DataGridView3.Columns.Add(column)

        column = New DataGridViewTextBoxColumn()
        column.DefaultCellStyle.Format = "0.00"
        column.DataPropertyName = "inoutvaluei"
        column.HeaderText = "ราคารวม"
        column.ReadOnly = True
        column.Width = 70
        Me.DataGridView3.Columns.Add(column)

    End Sub


ใจเย็นๆๆนะครับพี่
ผมหัดเขียนอยู่ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 13:56:50 By : zagi
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : base3000 เมื่อวันที่ 2010-12-28 09:50:05
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่เขาพูดถูก ทำไมไม่ทำรูปแบบอื่นอ่ะครับ ผมว่า จะยุ่งยากภายหลังเน้อ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 13:58:12 By : exclusiveM
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


กำลังหาอยู่ครับ ไม่ใช่ว่าไม่ทำอะไรเลย พอดีพี่เค้าช่วยดูครับ
ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ พี่ๆๆๆ ขอบคุณมากครับ
แล้วผมจะลองหาวิธีอื่นดูครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 14:11:34 By : zagi
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


pic4

Code (VB.NET)
        SumValue(2)
        SumValue(3)



เอาสองชุดนี้ไปแปะไว้นอก sub

Code (VB.NET)
    Private Sub DataGridView1_CellValueChanged(ByVal sender As Object, _
    ByVal e As System.Windows.Forms.DataGridViewCellEventArgs) _
   Handles DataGridView1.CellValueChanged
        If e.ColumnIndex = 2 Or e.ColumnIndex = 3 Then
            SumValue(e.ColumnIndex)
        End If
    End Sub

    Private Sub SumValue(ByVal ColumnIndex As Integer)
        Dim Sum As Decimal
        For Each dgr As DataGridViewRow In Me.DataGridView1.Rows
            If dgr.Cells(ColumnIndex).Value IsNot DBNull.Value Then
                Sum += dgr.Cells(ColumnIndex).Value
            End If
        Next
        MessageBox.Show("ผลรวมของ" & Me.DataGridView1.Columns(ColumnIndex).HeaderText & " = " & Sum)
    End Sub



เอา Sum ไปประยุกต์ใช้เอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 14:40:58 By : base3000
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เดี่ยวผมลองนะครับพี่
ขอบคุณมากๆๆครับ ที่พี่ยังตอบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 14:47:52 By : zagi
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


wasan12

ตามนี้เลยครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 15:00:01 By : zagi
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


pic5
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 15:09:10 By : base3000
 


 

No. 18

Guest


โชคดีนะครับ ความชำนาญไม่ได้เป็นในวันสองวันหรอกนะ

จากที่ดู จขกท ต้องฝึกอีกเป็นปีเลย ไม่ยังคนช่วยเหนื่อย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 15:43:07 By : ตังค์แมน
 


 
ใครก็ได้ ช่วยบอกโค้ดลบออกจาก DataGridView แล้วผลคำนวณยอดรวม ถูกลบออกไปตามที่ถูกเลือกค่ะ

โค้ดเพิ่มรายการ

ภาพดังกล่าวเป็นภาพโค้ดเพิ่มรายการลงใน DataGridView ค่ะ ซึ่งไม่มีปัญหาอะไร แต่ทีนี้มีปัญหาที่ไม่รู้ว่า จะเลือกแถวไหนก็ได้แล้วสามารถลบออกและยอดรวมถูกหักออกไปด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-12-27 15:27:38 By : Nest
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 117 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : Nest เมื่อวันที่ 2021-12-27 15:27:38
รายละเอียดของการตอบ ::
เรียกใช้ Sub ดั่งกล่าวที่ Datagridview_RowsRemoved

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-01-04 08:30:59 By : Kenzero
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การ หาผลรวมของ datagrid ทั้งหมดตามรูปที่แนบมาเลย ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่